Tokio Marine mua công ty bảo hiểm phúc lợi lao động của Hoa Kỳ với giá gần 200 triệu đô

DNHN - Thỏa thuận này sẽ mở rộng phạm vi kinh doanh của Tokio Marine tại Hoa Kỳ và nối tiếp một chuỗi các thương vụ mua lại ở nước ngoài nhằm mục đích san sẻ hồ sơ rủi ro của công ty.

Tokio Marine đã thực hiện một loạt thương vụ mua lại ở nước ngoài nhằm mục đích trải rộng hồ sơ rủi ro của công ty bảo hiểm. (Ảnh của Koji Uema)

Tokio Marine đã thực hiện một loạt thương vụ mua lại ở nước ngoài nhằm mục đích san sẻ bớt hồ sơ rủi ro của công ty bảo hiểm. (Ảnh của Koji Uema).

Ngày hôm nay (16/4), Nikkei Asia đưa tin, Tokio Marine Holdings, một trong những tập đoàn bảo hiểm niêm yết lớn nhất Nhật Bản, sẽ mua một công ty bảo hiểm của Mỹ chuyên tập trung vào quyền lợi của nhân viên, thương vụ này dự kiến sẽ diễn ra vào mùa hè này với giá khoảng 20 tỷ yên (184 triệu USD)

Tokio Marine và Standard Security Life Insurance của New York đã đạt được một thỏa thuận cơ bản về việc mua lại, điều này sẽ mang lại cho tập đoàn Nhật Bản một chỗ đứng trong việc đem lại các lợi ích dành cho người sử dụng lao động tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Thỏa thuận này mở rộng phạm vi kinh doanh của Tokio Marine tại Hoa Kỳ và nối tiếp một chuỗi các thương vụ mua lại ở nước ngoài nhằm mục đích san sẻ hồ sơ rủi ro của công ty.

Standard Security cung cấp bảo hiểm cho những ngày nghỉ của người lao động, thay thế một phần tiền lương của những người lao động nghỉ việc nhằm mục đích chăm sóc con cái hoặc người thân bị bệnh. Công ty cũng cung cấp bảo hiểm trợ cấp tàn tật, cung cấp cho người lao động khoản tiền trợ cấp bị mất do thương tật hoặc bệnh tật trong công việc.

Việc mua lại sẽ được thực hiện bởi Reliance Standard Life Insurance, một công ty con của tập đoàn tài chính Delphi Financial Group của Tokio Marine Hoa Kỳ. Delphi Financial giao dịch chủ yếu mang lại lợi ích cho các tập đoàn lớn.

Việc mua này diễn ra sau khi Tokio Marine mua lại một công ty kinh doanh bảo hiểm cho các cơ quan nhân sự thông qua đơn vị Mỹ Philadelphia Insurance Enterprises vào tháng 1. Tháng 6 năm ngoái, tập đoàn Nhật Bản đã mua lại công ty bảo hiểm năng lượng tái tạo GCube của Anh thông qua đơn vị đặc biệt Tokio Marine HCC.

Bảo Bảo (Theo Nikkei Asia)

Tin liên quan