Tổ chức thăm và tặng quà cho đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Bình Dương

DNHN - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh xây dựng Kế hoạch số 66/KH-LĐLĐ tổ chức các hoạt động chăm lo Tết và qua triển khai đã có 16/16 Công đoàn cấp trên cơ sở và 420 DN có kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên và người lao động dịp Tết Nguyên đán năm 2022.

Thực hiện Kế hoạch số 146/KH-TLĐ ngày 28/10/2021 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Chỉ thị số 14 – CT/TU ngày 17/12/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương về tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên và người lao động. Qua khảo sát tình hình lao động ở các doanh nghiệp có Công đoàn cơ sở cho thấy, số công nhân không về quê ở lại Bình Dương đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 khoảng 500.000 lao động, trong đó có 23.950 người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Liên đoàn Lao động kiến nghị UBND tỉnh hỗ trợ tặng quà cho 23.950 người, mỗi suất 500.000đ, với tổng số tiền là 11 tỷ 975 triệu đồng
Liên đoàn Lao động kiến nghị UBND tỉnh hỗ trợ tặng quà cho 23.950 người, mỗi suất 500.000đ, với tổng số tiền là 11 tỷ 975 triệu đồng.

Trong đó, ngân sách tỉnh hỗ trợ 12.100 suất quà, ngân sách cấp huyện hỗ trợ 11.850 suất quà) nhằm kịp thời chia sẻ, động viên đoàn viên Công đoàn, người lao động vượt qua khó khăn, an tâm gắn bó với doanh nghiệp và làm việc lâu dài tại Bình Dương

Về phía các cấp Công đoàn sẽ trích tài chính Công đoàn dự kiến chi hỗ trợ 639.013 đoàn viên, người lao động, mỗi suất 300.000 đồng, với tổng số tiền là 191,703,900,000 đồng và tổ chức các hoạt động thăm tặng quà có sự tham gia của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tổ chức chương trình Tết sum vầy- Xuân Bình An, hỗ trợ vé xe, các hoạt động vui Xuân, với tổng số tiền 231,384,900,000 đồng.

Đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt do dịch bệnh Covid19: Số đoàn viên, NLĐ đang là F0 khó khăn đã được các cấp công đoàn hỗ trợ trên 58.000 trường hợp. Số trẻ mồ côi đoàn viên Công đoàn tử vong do Covid19: 160 cháu, LĐLĐ tỉnh đã trao 65 sổ tiết kiệm với số tiền 660.000.000 đồng, đang làm thủ tục trao tiếp 50 sổ tiến kiệm, số còn lại tiếp tục phối hợp các LĐLĐ tỉnh bạn để xét trao sổ tiết kiệm.

Liên đoàn Lao động tỉnh dự kiến tổ chức chương trình “Tết sum vầy” cấp tỉnh tại Trung tâm Văn hoá Lao động tỉnh Bình Dương mời lãnh đạo Nhà nước, Tổng Liên đoàn, lãnh đạo tỉnh, các đơn vị tài trợ tham dự động viên, chia sẻ cùng công nhân lao động với nhiều hoạt động tặng quà tết, tặng quà cho CNLĐ khó khăn bị TNLĐ, bệnh hiểm nghèo, bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid19. 

Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương phát động chương trình “Tết ấm áp cùng gia đình công nhân có người thân tử vong do Covid”
Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương phát động chương trình “Tết ấm áp cùng gia đình công nhân có người thân tử vong do Covid”.

Với mong muốn chia sẻ bớt phần nào nỗi lo cùng người lao động về vật chất và động viên tinh thần để đón một mùa xuân ấm áp tại Bình Dương, để người lao động có thêm động lực yên tâm gắn bó với quê hương thứ 2 của mình, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương phát động chương trình “Tết ấm áp cùng gia đình công nhân có người thân tử vong do Covid”. Đối tượng hỗ trợ là các gia đình đoàn viên Công đoàn có người thân tử vong do Covid -19, hiện gia đình đang sinh sống tại các khu nhà trọ có hoàn cảnh khó khăn và ở lại Bình Dương đón Tết Nguyên đán 2022. Hình thức hỗ trợ bằng tiền mặt 5 triệu đồng/ 1 gia đình hoặc thông qua việc trang trí, dọn dẹp phòng trọ; mua sắm, lắp đặt trang thiết bị; trang trí tết cho khoảng 50 căn phòng trọ.

Liên đoàn Lao động huyện, thị xã, thành phố tổ chức chương trình “Tết sum vầy” gắn với các hoạt động tặng quà, chúc Tết, hỗ trợ của các đơn vị tài trợ, hội thi ẩm thực, trang trí Tết… tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên, công nhân lao động. Thực hiện hiệu quả chương trình phúc lợi đoàn viên thông qua việc kết nối các đơn vị phúc lợi để bán hàng giá ưu đãi là các mặt hàng nhu yếu phẩm ngày Tết cho công nhân. 

Phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức các điểm vui xuân, văn hóa, nghệ thuật cho công nhân, nhất là các địa bàn đông công nhân lao động
Phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức các điểm vui xuân, văn hóa, nghệ thuật cho công nhân, nhất là các địa bàn đông công nhân lao động.

Việc tổ chức vui Tết cho công nhân lao động gắn với chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2022) và các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân của địa phương, đơn vị.

Phối hợp với doanh nghiệp tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, vui chơi, giải trí, tất niên, tân niên phục vụ đoàn viên, công nhân lao động nội bộ tại doanh nghiệp trước trong và sau Tết gắn với tổ chức tri ân, cảm ơn người lao động… sau một năm vất vả, khó khăn nhưng vẫn đồng hành cùng doanh nghiệp.

Hoàng Thu

Bài liên quan