TNG Digital của Malaysia thu về 168,3 triệu USD trong vòng gọi vốn

17:05 26/07/2022

TNG Digital được đồng sáng lập vào năm 2017 bởi Touch 'n Go và Tập đoàn Ant của Trung Quốc. Các cổ đông khác bao gồm công ty bảo hiểm AIA Group và quỹ đầu tư mạo hiểm BowWave Capital có trụ sở tại Hoa Kỳ.

TNG Digital điều hành công ty ví điện tử lớn nhất Malaysia, Touch 'n Go. (Ảnh chụp màn hình từ trang Facebook Touch 'n Go)

TNG Digital điều hành công ty ví điện tử lớn nhất Malaysia, Touch 'n Go eWallet. (Ảnh chụp màn hình từ trang Facebook Touch 'n Go).

Tập đoàn Touch 'n Go của Malaysia cho biết, TNG Digital đã huy động được 750 triệu ringgit (tương đương 168,3 triệu USD) từ vòng gọi vốn mới nhất của mình, do Tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Lazada dẫn đầu. TNG Digital sở hữu và vận hành Touch 'n Go eWallet, công ty ví điện tử lớn nhất Malaysia.

Vòng này cũng chứng kiến ​​khoản đầu tư tiếp theo của cổ đông hiện tại và công ty mẹ của TNG Digital là Touch 'n Go. Số tiền thu về sẽ được sử dụng để mở rộng hoạt động trong tất cả các lĩnh vực fintech.

“Chúng tôi coi các dịch vụ thanh toán kỹ thuật số là một giải pháp quan trọng để mang lại trải nghiệm khách hàng tốt nhất trên Lazada. Quan hệ đối tác lâu dài của chúng tôi với Touch 'n Go eWallet đã phục vụ tốt khách hàng của chúng tôi, cho phép người mua thanh toán dễ dàng và nhanh chóng", Giám đốc điều hành Lazada Malaysia, Alan Chan cho biết.

Vòng gọi vốn nâng tổng số tiền TNG Digital huy động được trong 18 tháng qua lên hơn 1 tỷ ringgit (tương đương hơn 224,2 triệu USD).

TNG Digital được đồng sáng lập vào năm 2017 bởi Touch 'n Go và Tập đoàn Ant của Trung Quốc. Các cổ đông khác bao gồm công ty bảo hiểm AIA Group và quỹ đầu tư mạo hiểm BowWave Capital có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Cơ quan quản lý chứng khoán của Malaysia đã phê duyệt kế hoạch của TNG Digital để phân phối trực tiếp các sản phẩm của thị trường vốn. Thị trường vốn đóng vai trò quan trọng trong việc tài trợ các khoản đầu tư dài hạn cho các doanh nghiệp. Công ty hiện nay đang hợp tác với Công ty Quản lý Tài sản Chính, một trong những nhà quản lý quỹ lớn nhất của đất nước.

Cẩm Tú