Tim Cook: "iPhone với AI sẽ giúp người dùng giảm thời gian sử dụng điện thoại"

11:07 15/06/2024

Apple đã bổ sung một số tính năng cho iPhone nhằm nâng cao nhận thức về lượng thời gian người tiêu dùng dành cho thiết bị của họ và giúp họ sử dụng có chủ đích hơn.

CEO Tim Cook
CEO Tim Cook.

CEO Tim Cook từng nói rằng, ông không muốn mọi người lạm dụng điện thoại và bản thân ông cũng hạn chế thời gian sử dụng chúng. Giờ đây, iPhone với AI có thể là cách giúp hiện thực hóa mong muốn này.

Trong tuyên bố mới đây, ông Tim Cook tin rằng, iPhone với AI (trí tuệ nhân tạo) có thể giúp người dùng giảm thời gian sử dụng điện thoại của mình. Theo ông, thông qua mối quan hệ hợp tác với OpenAI, Apple Intelligence và Siri giờ đây đã cải thiện khả năng hiểu ngôn ngữ và văn bản cũng như cải tiến ứng dụng ảnh giúp sắp xếp ảnh thành các danh mục khác nhau. Đó là những công việc yêu cầu người dùng tốn nhiều thời gian hơn so với trước đây. 

Ngoài ra, Apple cũng đã bổ sung một số tính năng cho iPhone nhằm nâng cao nhận thức về lượng thời gian người tiêu dùng dành cho thiết bị của họ và giúp họ sử dụng có chủ đích hơn. Các tính năng đó như Screen Time giúp theo dõi lượng thời gian bạn dành cho iPhone. Bản thân Tim Cook cho biết vào năm ngoái trong một cuộc phỏng vấn rằng, ông giám sát thời gian sử dụng iPhone một cách rất nghiêm ngặt. Cook cũng đề cập đến tính năng Focus, cho phép người dùng iPhone tắt tiếng điện thoại của họ hoặc chỉ nhận các thông báo cụ thể.

Được biết, một cuộc khảo sát năm 2024 cho thấy mọi người dành trung bình 3 giờ 15 phút cho điện thoại di động mỗi ngày. Trong số 53 quốc gia được khảo sát, người Philippines dành nhiều thời gian nhất cho điện thoại di động, với mức trung bình 5 giờ 20 phút mỗi ngày. Người Nhật có thời gian ngắn nhất, chỉ mất chưa đầy 2 giờ mỗi ngày. Mức sử dụng điện thoại trung bình vào các ngày trong tuần cao hơn vào cuối tuần.

Trung bình, một đứa trẻ 12 tuổi sẽ có chiếc điện thoại di động đầu tiên của mình. Cũng theo khảo sát, hơn 50% mọi người truy cập mạng xã hội vì buồn chán.

Cook nói thêm rằng, Apple chưa bao giờ có động cơ để mọi người dành cả cuộc đời cho thiết bị của họ. Giám đốc điều hành Apple nói rằng, mọi người cần dành nhiều thời gian hơn cho những người xung quanh.

Ông Cook tin rằng, một tương lai nơi các công cụ AI thông minh hơn đồng nghĩa với việc người dùng dành ít thời gian hơn cho điện thoại của họ. Điều này phù hợp với các sáng kiến mới ​​của Apple khi tích hợp iPhone với AI.

Apple tuyên bố tích hợp AI sâu rộng vào hàng loạt sản phẩm của hãng tại sự kiện WWDC 2024 vừa diễn ra vào đêm thứ Hai vừa qua. Các tính năng nổi bật như tích hợp ChatGPT vào iPhone, trợ lý ảo Siri giờ đây có thể hiểu ngôn ngữ và văn bản tốt hơn, công cụ viết hỗ trợ người dùng soạn email, viết tin nhắn trên toàn hệ thống hay ứng dụng Ảnh được cải tiến để sắp xếp ảnh thành các danh mục khác nhau, cho phép xóa vật thể dễ dàng…

Apple cũng đã công bố quan hệ đối tác với OpenAI, điều này sẽ cho phép người dùng chọn tham gia Siri do ChatGPT cung cấp. Chatbot AI được biết là giúp mọi người làm việc hiệu quả hơn và hoàn thành công việc nhanh hơn.

Tú Anh (t.h)

Tags: