TikTok sẽ cạnh tranh trực tiếp với Instagram thông qua ứng dụng chia sẻ ảnh mới

11:22 10/04/2024

Với ứng dụng mới, khi đăng tải hình ảnh lên TikTok, người dùng có thể đăng đồng thời lên TikTok Notes. Tuy nhiên, người dùng cũng có tùy chọn đăng tải nội dung một cách độc lập giữa hai ứng dụng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Mạng xã hội video ngắn TikTok đang ấp ủ tham vọng cạnh tranh trực tiếp với Instagram thông qua ứng dụng chia sẻ ảnh mới có tên Notes.

Theo thông tin được chia sẻ từ TechCrunch và các nguồn tin uy tín, TikTok đã xác nhận việc phát triển ứng dụng Notes, cho phép người dùng chia sẻ ảnh và tương tác theo phong cách tương tự Instagram. Mặc dù thời điểm ra mắt chính thức vẫn chưa được công bố, tuy nhiên, đây được xem là bước tiến mới trong chiến lược đa dạng hóa sản phẩm và mở rộng thị phần của TikTok.

Với ứng dụng mới, khi đăng tải hình ảnh lên TikTok, người dùng có thể đăng đồng thời lên TikTok Notes. Tuy nhiên, người dùng cũng có tùy chọn đăng tải nội dung một cách độc lập giữa hai ứng dụng.

TikTok xác nhận rằng, công ty đang hoàn thiện ứng dụng này và chưa công bố ngày phát hành chính thức.

TikTok sắp ra mắt ứng dụng chia sẻ ảnh cạnh tranh với Instagram. Ảnh minh họa
TikTok sắp ra mắt ứng dụng chia sẻ ảnh cạnh tranh với Instagram. Ảnh minh họa.

Chia sẻ với TechCrunch, người phát ngôn của TikTok cho biết: "Là một phần trong cam kết liên tục đổi mới trải nghiệm TikTok, chúng tôi đang khám phá các cách để trao quyền cho cộng đồng của mình sáng tạo và chia sẻ khả năng sáng tạo của họ qua ảnh và văn bản trong một không gian dành riêng cho các định dạng đó".

Cả TikTok và Meta hiện đều đang cạnh tranh khốc liệt trên không gian mạng xã hội. Trong khi ứng dụng thuộc sở hữu của ByteDance đang chuẩn bị ra mắt ứng dụng liên quan đến chia sẻ ảnh, Meta đã tung ra trình phát video dạng dọc dành cho Facebook.

TikTok hiện cũng đang thử nghiệm các định dạng khác như video dài 30 phút và thậm chí cả tính năng đăng bài dạng văn bản như X và Threads.

Liệu ứng dụng Notes có thể thành công và thu hút người dùng hay không vẫn còn là ẩn số. Tuy nhiên, sự xuất hiện của nó hứa hẹn mang đến những trải nghiệm mới mẻ và đa dạng cho cộng đồng TikTok. Thay vì chỉ có thể đăng video dạng ngắn, người dùng Tiktok giờ đây đã có thể đăng bài viết chữ, video dài và trong thời gian tới là hình ảnh.

Mai Anh (t/h)

Tags: