Thứ tư 18/02/2026 14:42
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Thị trường

Tiềm năng chính sách mở cửa du lịch mới nhất của Thái Lan

03/11/2021 19:15
Du lịch Thái Lan đã chính thức hoạt động trở lại sau khoảng thời gian 18 tháng dài đằng đẵng.
Khách du lịch tại Thái Lan trong ngày đầu mở cửa
Khách tham quan tại Thái Lan trong ngày đầu mở cửa. (Ảnh: AFP)

Kể từ ngày 1/11, du khách đã tiêm chủng đầy đủ từ 63 quốc gia và vùng lãnh thổ “có nguy cơ thấp” được phép nhập cảnh Thái Lan mà không cần kiểm dịch. Cụ thể, tờ Bangkok Post đưa tin như sau: “Những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ từ các quốc gia khác cũng sẽ được phép nhập cảnh, nhưng chỉ thông qua chương trình sandbox du lịch hiện đang được thực hiện ở 17 tỉnh. Đối tượng chưa tiêm vắc xin cũng có thể đến du lịch nhưng sẽ phải cách ly tại khách sạn 10 ngày sau khi nhập cảnh”.

Cũng theo tờ báo, khách từ 63 nước trong danh sách được miễn kiểm dịch khi đặt phòng khách sạn và số lượng đăng kí ngày một tăng, một động thái cho thấy những tín hiệu tích cực thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. “Tôi tin rằng mở cửa trở lại sẽ mang lại lợi ích to lớn cho đất nước, đặc biệt là trong mùa cao điểm du lịch thường kéo dài vào đầu năm sau”, Yuthasak Supasorn, Thống đốc Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT), chia sẻ. “TAT hiện đang kỳ vọng hơn 1 triệu khách du lịch sẽ đến trong sáu tháng tới, hoặc khoảng 300.000 lượt mỗi tháng.”

Tuy nhiên, đây chỉ là một con số khiêm tốn so với lượng khách của Xứ sở Chùa Vàng trước đại dịch. Năm 2019, Thái Lan đón kỷ lục 39,8 triệu lượt du khách, phần lớn đến từ Trung Quốc, mặc dù du khách đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Lào và Campuchia ngày càng chiếm tỷ trọng cao, giải thích tại sao những quốc gia này có mặt trong danh sách rủi ro thấp. Tuy nhiên, khách đến từ Campuchia, Trung Quốc, Lào hoặc Nhật Bản dự kiến sẽ đi du lịch muộn hơn vì các chính sách sở tại. Chẳng hạn như các yêu cầu khắt khe của Hàn Quốc đối với công dân quay trở về từ Thái Lan. Trên thực tế, có thể khu vực Ấn Độ sẽ là đại diện duy nhất từ ​​các thị trường lớn trong thời gian tới.

Tờ Bloomberg gọi động thái của Thái Lan là “canh bạc lớn nhất châu Á”. Một tờ báo khác là Newswire lưu ý rằng: “Thử nghiệm thành công sẽ giúp đất nước cứu vãn nền kinh tế và là mô hình cho các quốc gia khác học tập. Nhưng lo ngại mở cửa trở lại có khả năng làm trầm trọn thêm các đợt bùng phát, hoàn toàn có cơ sở”. Tuy nhiên, phía các chuyên gia của Bloomberg phân tích thêm “đối với nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch của Thái Lan và hàng triệu người sống phụ thuộc vào du lịch để kiếm sống, mở cửa trở lại không bao giờ là quá sớm”.

John Blanco, Tổng Giám đốc của khách sạn Capella Bangkok, khai trương vào tháng 10 năm ngoái, chỉ ra: “Chúng tôi không mong đợi sẽ kín phòng trong giai đoạn đầu tiên nhưng khách sạn đã có khởi đầu tuyệt vời. Tất cả các quốc gia đang cùng chung một chiến lược, đó là cần phải sống chung với Covid và đây là chủ đề nhắc đến trên toàn cầu. Hi vọng tình hình của Thái Lan sẽ khởi sắc hơn Bali”. Trước đó, kênh News Asia đưa tin ngày 31/10: “Không có chuyến bay quốc tế nào đến Bali sau hai tuần mở cửa trở lại kể từ ngày 14/10. Tính đến ngày 25/10, sân bay Ngurah Rai của Bali vẫn chưa tiếp nhận chuyến bay nào”.

TL

Tin bài khác
Chuyên cơ doanh nhân Nhật Bản “xông đất” Quảng Ninh

Chuyên cơ doanh nhân Nhật Bản “xông đất” Quảng Ninh

Chuyên cơ chở đoàn doanh nhân Nhật Bản dự kiến hạ cánh tại sân bay Vân Đồn mùng 2 Tết, cùng loạt tàu biển hạng sang cập cảng Hạ Long, mở đầu mùa du lịch – đầu tư 2026 đầy triển vọng cho Quảng Ninh.
Xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc tăng vọt 66%, thu gần 1,5 tỷ USD trong tháng 1

Xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc tăng vọt 66%, thu gần 1,5 tỷ USD trong tháng 1

Xuất khẩu nông lâm thủy sản tháng 1/2026 tăng mạnh, riêng thị trường Trung Quốc chiếm hơn 22% kim ngạch với gần 1,5 tỷ USD. Rau quả, hạt điều, hồ tiêu đồng loạt bứt tốc, nhưng tiêu chuẩn kỹ thuật ngày càng khắt khe buộc doanh nghiệp đầu tư nâng cấp chuỗi sản xuất.
Hải quan gỡ “nút thắt” kiểm tra an toàn thực phẩm tại cửa khẩu

Hải quan gỡ “nút thắt” kiểm tra an toàn thực phẩm tại cửa khẩu

Việc thiếu hướng dẫn chuyển tiếp trong kiểm tra an toàn thực phẩm theo các quy định mới đang khiến hơn 1.300 phương tiện chở nông sản, thực phẩm bị ùn ứ tại nhiều cửa khẩu. Trước thực trạng này, Cục Hải quan đã kiến nghị các bộ, ngành sớm vào cuộc để giải phóng hàng hóa, giảm thiệt hại cho doanh nghiệp.
GO! bán thịt heo tươi không lợi nhuận phục vụ Tết Nguyên Đán Bính Ngọ 2026

GO! bán thịt heo tươi không lợi nhuận phục vụ Tết Nguyên Đán Bính Ngọ 2026

Nhằm chung tay bình ổn thị trường, qua đó hỗ trợ người dân mua sắm Tết an toàn, tiết kiệm, hệ thống đại siêu thị GO! sẽ áp dụng chương trình “bán thịt heo tươi không lợi nhuận” trong dịp Tết Nguyên Đán Bính Ngọ 2026 sắp tới. Chương trình sẽ diễn ra liên tục trên hệ thống siêu thị GO! toàn quốc, từ ngày 29/1/2026 đến 12/2/2026 (tức kéo dài tới 25 Tết Nguyên Đán), với các sản phẩm thịt heo tươi chủ lực như: thịt ba rọi, bắp giò, thịt vai, thịt đùi, thịt cotlet….
Doanh nghiệp Nhật “ăn nên làm ra” tại Việt Nam, lợi nhuận cao nhất 15 năm

Doanh nghiệp Nhật “ăn nên làm ra” tại Việt Nam, lợi nhuận cao nhất 15 năm

Việt Nam giờ đây không chỉ là nơi “đặt nhà máy” của doanh nghiệp Nhật mà đang dần trở thành thị trường chiến lược, vừa tạo lợi nhuận, vừa mở ra không gian tăng trưởng dài hạn.
Nghệ An sẽ tổ chức khu gian hàng tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026

Nghệ An sẽ tổ chức khu gian hàng tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026

Nghệ An sẽ tổ chức khu gian hàng tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026 ở Hà Nội để tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong tỉnh giới thiệu sản phẩm và thúc đẩy xúc tiến thương mại, đầu tư, kết nối giao thương cho hàng hoá.
Ra mắt “Khuôn viên chuỗi cung ứng điện tử TVT – tỉnh Ninh Bình”

Ra mắt “Khuôn viên chuỗi cung ứng điện tử TVT – tỉnh Ninh Bình”

Ra mắt “Khuôn viên chuỗi cung ứng điện tử TVT – tỉnh Ninh Bình” được kỳ vọng trở thành điểm đến mới của doanh nghiệp điện tử Đài Loan (Trung Quốc), đón đầu làn sóng đầu tư công nghệ cao vào Việt Nam.
Hội chợ Hoa xuân Tết Bính Ngọ 2026 tại Bát Tràng: Gìn giữ bản sắc, phát triển du lịch

Hội chợ Hoa xuân Tết Bính Ngọ 2026 tại Bát Tràng: Gìn giữ bản sắc, phát triển du lịch

Hội chợ Hoa xuân Tết Bính Ngọ 2026 tại Bát Tràng (Hà Nội) diễn ra từ 30/01–14/02/2026, hứa hẹn là điểm hẹn văn hóa đầu xuân, nơi du khách trải nghiệm không khí Tết và tinh hoa làng nghề truyền thống.
Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026: Điểm hẹn giao thương và văn hóa đầu năm tại Hà Nội

Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026: Điểm hẹn giao thương và văn hóa đầu năm tại Hà Nội

Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026 diễn ra từ 2–8/2 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam, quy tụ hàng nghìn gian hàng, kết nối giao thương và lan tỏa không gian Tết Việt.
Ngành thủy sản với dấu ấn kỷ lục: Xuất khẩu đạt 11,3 tỷ USD

Ngành thủy sản với dấu ấn kỷ lục: Xuất khẩu đạt 11,3 tỷ USD

Tại lễ tổng kết xuất khẩu thủy sản năm 2025 của của Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) (ngày 18/1) cho biết, ngành thủy sản Việt Nam đã khép lại năm 2025 với dấu ấn kỷ lục: kim ngạch xuất khẩu đạt 11,3 tỷ USD, tăng 12,4% so với năm 2024 – mức cao nhất từ trước đến nay. Bất chấp thiên tai khốc liệt trong nước và các rào cản thương mại gia tăng trên thị trường quốc tế.
Minh Đăng Group và Choice Japan hợp tác kết nối thị trường, tối ưu chuỗi cung ứng

Minh Đăng Group và Choice Japan hợp tác kết nối thị trường, tối ưu chuỗi cung ứng

Minh Đăng Group và Choice Japan Co., Ltd. vừa ký kết Thỏa thuận hợp tác nhằm kết nối thị trường, tối ưu chuỗi cung ứng.
Central Retail Việt Nam khai trương siêu thị go! tại xã Bình Mỹ (TP. Hồ Chí Minh)

Central Retail Việt Nam khai trương siêu thị go! tại xã Bình Mỹ (TP. Hồ Chí Minh)

Ngày 16/1/2026, Tập đoàn Central Retail Việt Nam chính thức khai trương siêu thị go! Củ Chi, tại tại KCN Đông Nam, Tỉnh lộ 8, xã Bình Mỹ, TP. Hồ Chí Minh. Đây là siêu thị go! thứ 16 trên toàn quốc của Central Retail Việt Nam.
Doanh nghiệp Trung Quốc khảo sát cơ hội đầu tư công nghệ cao, logistics tại Đà Nẵng

Doanh nghiệp Trung Quốc khảo sát cơ hội đầu tư công nghệ cao, logistics tại Đà Nẵng

Sáng 13/1, đoàn doanh nghiệp Trung Quốc đã có chuyến khảo sát thực tế tại nhiều địa điểm trọng điểm của TP Đà Nẵng, tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư trong các lĩnh vực công nghệ cao, sản xuất công nghiệp và dịch vụ logistics, trong bối cảnh thành phố đang đẩy mạnh thu hút dòng vốn chất lượng cao gắn với đổi mới sáng tạo.
500 thương hiệu tham gia giảm giá tại "Cần Thơ Mega Sale 2026"

500 thương hiệu tham gia giảm giá tại "Cần Thơ Mega Sale 2026"

Nhằm thúc đẩy hoạt động sản xuất – kinh doanh, kích cầu tiêu dùng nội địa trong dịp đầu năm 2026 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ, chiều ngày 8/1/2026, Sở Công Thương TP. Cần Thơ tổ chức họp báo thông tin về sự kiện Khuyến mại hàng hiệu “Cần Thơ Mega Sale 2026”. Chương trình thu hút hơn 500 nhãn hàng trong nước và quốc tế tham gia cam kết giảm giá thật – chất lượng thật – minh bạch khuyến mại.
Thương mại Việt Nam – Nhật Bản lập kỷ lục mới, vượt mốc 50 tỷ USD trong năm 2025

Thương mại Việt Nam – Nhật Bản lập kỷ lục mới, vượt mốc 50 tỷ USD trong năm 2025

Năm 2025 đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quan hệ kinh tế Việt Nam – Nhật Bản khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều lần đầu tiên vượt ngưỡng 50 tỷ USD, thiết lập mức kỷ lục mới trong hợp tác thương mại giữa hai nền kinh tế.