Chủ nhật 07/06/2026 00:05
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Thủ tướng yêu cầu bảo đảm an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán 2025

16/01/2025 17:18
Thủ tướng yêu cầu các cơ quan, địa phương chuẩn bị kế hoạch đảm bảo an toàn giao thông, ứng phó hiệu quả với ùn tắc và tai nạn trong dịp Tết Nguyên đán 2025.
Thủ tướng: Hà Nội, Đồng bằng sông Hồng cần đột phá tăng trưởng 2 con số và cấp bách xử lý ô nhiễm Báo cáo Thủ tướng Chính phủ việc tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước trong Quý II/2025
Thủ tướng yêu cầu bảo đảm an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán 2025
Thủ tướng yêu cầu bảo đảm an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán 2025

Với nhu cầu đi lại tăng cao và những thách thức từ tình trạng ùn tắc, tai nạn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán 2025, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện chỉ đạo các bộ, ngành và địa phương chuẩn bị những phương án cần thiết để bảo đảm an toàn giao thông trong dịp lễ Tết.

Công điện số 4/CĐ-TTg, được ký ngày 16/1/2025, nhấn mạnh những yêu cầu cấp bách về việc đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trước tình hình giao thông dự báo sẽ gia tăng mạnh trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và Lễ hội Xuân 2025.

Với xu hướng di chuyển tăng vọt trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan chức năng chủ động trong việc ứng phó với tình hình giao thông phức tạp. Đặc biệt, phải đảm bảo xử lý kịp thời các hành vi vi phạm trật tự giao thông, những vấn đề có thể gây ùn tắc và tai nạn, bảo vệ an toàn cho người dân.

Công điện cũng nhấn mạnh rằng các bộ, ngành và địa phương cần có kế hoạch chi tiết về việc ứng phó với tình trạng giao thông hỗn loạn trong những ngày cao điểm, nhất là khi lưu lượng người và phương tiện di chuyển tăng mạnh, tạo áp lực lên hệ thống giao thông công cộng và hạ tầng giao thông hiện tại.

Một trong những biện pháp quan trọng được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo là tăng cường lực lượng chức năng và trang bị phương tiện, vật tư y tế để sẵn sàng hỗ trợ cứu hộ và cấp cứu kịp thời nạn nhân của các vụ tai nạn giao thông. Việc giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản trong dịp Tết là ưu tiên hàng đầu.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan truyền thông tăng cường tuyên truyền về an toàn giao thông, đặc biệt là tại các tuyến đường cao tốc, nơi có mật độ giao thông cao. Những chiến dịch tuyên truyền này sẽ tập trung vào việc phổ biến các quy định pháp luật, hướng dẫn người tham gia giao thông thực hiện đúng quy trình để tránh vi phạm và tai nạn.

Thủ tướng cũng yêu cầu các địa phương lập kế hoạch chi tiết về các biện pháp ứng phó, phân công trách nhiệm rõ ràng và chuẩn bị đầy đủ nguồn lực cần thiết. Mỗi địa phương cần có những chỉ tiêu cụ thể để đánh giá hiệu quả của công tác bảo đảm an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán.

Bên cạnh việc triển khai các biện pháp cụ thể, Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị phải giám sát, đôn đốc và tổng kết, đánh giá tình hình giao thông trong suốt kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ. Các báo cáo nhanh phải được gửi trước 14h mỗi ngày và báo cáo tổng hợp kết quả công tác đảm bảo an toàn giao thông trong suốt kỳ nghỉ sẽ được gửi trước 14h ngày 2/2/2025.

Tại các tỉnh, thành phố lớn, các cơ quan chức năng cần triển khai các biện pháp tăng cường kiểm tra, giám sát tình hình giao thông, đồng thời xử lý nghiêm các vi phạm giao thông phổ biến như vượt đèn đỏ, chạy quá tốc độ, và đặc biệt là việc sử dụng rượu bia khi lái xe.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các lực lượng chức năng tăng cường các đợt ra quân kiểm tra, xử lý nghiêm những vi phạm nhằm giữ gìn trật tự giao thông trong suốt dịp lễ Tết. Đồng thời, các cơ quan chức năng cũng cần chú trọng đến việc bố trí lực lượng tại các điểm có nguy cơ ùn tắc cao, như các trạm thu phí, các tuyến đường vào thành phố và các điểm giao cắt trọng yếu.

Tin bài khác
Đắk Lắk ngăn chặn vi phạm giao thông trong lứa tuổi học sinh

Đắk Lắk ngăn chặn vi phạm giao thông trong lứa tuổi học sinh

Ngăn chặn vi phạm giao thông ở lứa tuổi học sinh là nhiệm vụ cấp thiết nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe của các em trước các nguy cơ tai nạn. Đồng thời, điều này giúp hình thành ý thức tuân thủ pháp luật từ sớm, xây dựng văn hóa giao thông an toàn và văn minh cho thế hệ tương lai.
Khi doanh nghiệp hướng đến lan tỏa giá trị cộng đồng

Khi doanh nghiệp hướng đến lan tỏa giá trị cộng đồng

Khi trách nhiệm cộng đồng trở thành một phần trong chiến lược phát triển, nhiều doanh nghiệp đã chọn tạo ra giá trị không chỉ bằng lợi nhuận mà còn bằng những đóng góp cho xã hội...
Lễ phát động kêu gọi toàn dân bảo vệ môi trường

Lễ phát động kêu gọi toàn dân bảo vệ môi trường

Lễ phát động kêu gọi toàn dân bảo vệ môi trường được tổ chức tại Quảng trường Bình Minh, phường Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.
Mong muốn phong trào thi đua "Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường” trở thành nét đẹp văn hóa và trách nhiệm công dân

Mong muốn phong trào thi đua "Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường” trở thành nét đẹp văn hóa và trách nhiệm công dân

Đó là thông điệp được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trịnh Việt Hùng nêu lên tại Chương trình nghệ thuật “Biển Việt Nam - Hành trình không gian xanh” diễn ra tại Quảng trường Bình Minh, phường Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.
Hà Nội thu hơn 363.000 tỷ đồng ngân sách sau 5 tháng, du lịch bứt tốc với hơn 12 triệu lượt khách

Hà Nội thu hơn 363.000 tỷ đồng ngân sách sau 5 tháng, du lịch bứt tốc với hơn 12 triệu lượt khách

Hà Nội tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực trong 5 tháng đầu năm 2026 với tổng thu ngân sách Nhà nước đạt 363,2 nghìn tỷ đồng, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng vượt 429 nghìn tỷ đồng. Đặc biệt, ngành du lịch ghi nhận sức bật mạnh mẽ khi đón hơn 12 triệu lượt khách, tăng gần 21% so với cùng kỳ năm trước.
Quảng Ngãi thống nhất phương án đào 4 rãnh thăm dò tìm kiếm hài cốt liệt sỹ đường Trường Chinh

Quảng Ngãi thống nhất phương án đào 4 rãnh thăm dò tìm kiếm hài cốt liệt sỹ đường Trường Chinh

Chiều 5/6, Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sỹ tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hội nghị triển khai phương án khai quật, tìm kiếm hài cốt liệt sỹ tại khu vực đường Trường Chinh, thuộc hai phường Đăk Cấm và Kon Tum.
Thời tiết hôm nay 6/6: Bắc Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay 6/6: Bắc Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay 6/6, Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa dông, sáng trời nắng.
BHXH TP. Hồ Chí Minh đối thoại với hơn 300 doanh nghiệp, tháo gỡ vướng mắc về chế độ cho người lao động

BHXH TP. Hồ Chí Minh đối thoại với hơn 300 doanh nghiệp, tháo gỡ vướng mắc về chế độ cho người lao động

Ngày 05/6/2026, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp quý II/2026 với sự tham dự của hơn 300 doanh nghiệp thuộc phạm vi quản lý của BHXH cơ sở Bình Dương.
Bắc Ninh duyệt hai siêu dự án điện gió hơn 6.000 tỷ đồng của liên doanh Đức

Bắc Ninh duyệt hai siêu dự án điện gió hơn 6.000 tỷ đồng của liên doanh Đức

Chiều 5/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Phạm Văn Thịnh đã chính thức trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và chấp thuận nhà đầu tư cho hai dự án điện gió SD Sơn Động và Bắc Giang 2. Với tổng nguồn vốn vượt ngưỡng 6.030 tỷ đồng, đây là đòn bẩy hạ tầng năng lượng sạch phục vụ trực tiếp cho thủ phủ công nghiệp địa phương.
Hành động chống ô nhiễm không khí và giảm phát thải khí nhà kính

Hành động chống ô nhiễm không khí và giảm phát thải khí nhà kính

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm được tổ chức trong khuôn khổ Diễn đàn Quốc gia về Môi trường và Khí hậu năm 2026.
Đắk Lắk triển khai khám sức khỏe miễn phí cho người dân

Đắk Lắk triển khai khám sức khỏe miễn phí cho người dân

Thực hiện Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị và Chương trình hành động số 05-CTr/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk, sáng 5/6, ngành y tế tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Lễ phát động “Tháng cao điểm triển khai khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc cho người dân năm 2026”.
Công đoàn Việt Nam đặt mục tiêu xây hơn 10.700 căn hộ cho công nhân thuê đến năm 2030

Công đoàn Việt Nam đặt mục tiêu xây hơn 10.700 căn hộ cho công nhân thuê đến năm 2030

Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031 đã xác định nhiều nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm nâng cao vai trò đại diện, chăm lo người lao động. Đáng chú ý, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đặt mục tiêu đầu tư hơn 10.700 căn hộ nhà ở xã hội cho công nhân thuê đến năm 2030, vượt chỉ tiêu được Chính phủ giao.
Thanh Hóa: Bác bỏ thông tin bịa đặt sai sự thật về sáp nhập xã, phường

Thanh Hóa: Bác bỏ thông tin bịa đặt sai sự thật về sáp nhập xã, phường

Những ngày vừa qua, mạng xã hội xuất hiện thông tin về việc tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã từ 166 đơn vị xuống còn 58 đơn vị. Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy đã lên tiếng khẳng định đây là thông tin sai sự thật.
Dự án Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột sẽ thông xe kỹ thuật trước ngày 2/9

Dự án Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột sẽ thông xe kỹ thuật trước ngày 2/9

Tăng tốc thi công Dự án Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột giai đoạn 1 để kịp thông xe trước ngày Quốc khánh 2/9 là yêu cầu của Bộ Xây dựng đối với Cục Đường bộ Việt Nam và các chủ đầu tư.
Thời tiết hôm nay 5/6: Bắc Bộ nắng nóng cục bộ

Thời tiết hôm nay 5/6: Bắc Bộ nắng nóng cục bộ

Thời tiết hôm nay 5/6, Bắc Bộ ngày mai nắng nóng gia tăng; Trung Bộ tiếp tục nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời mát, cảnh báo mưa lớn, từ trưa mai trời nắng.