Chủ nhật 01/02/2026 04:17
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Thủ tướng yêu cầu bảo đảm an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán 2025

16/01/2025 17:18
Thủ tướng yêu cầu các cơ quan, địa phương chuẩn bị kế hoạch đảm bảo an toàn giao thông, ứng phó hiệu quả với ùn tắc và tai nạn trong dịp Tết Nguyên đán 2025.
Thủ tướng: Hà Nội, Đồng bằng sông Hồng cần đột phá tăng trưởng 2 con số và cấp bách xử lý ô nhiễm Báo cáo Thủ tướng Chính phủ việc tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước trong Quý II/2025
Thủ tướng yêu cầu bảo đảm an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán 2025
Thủ tướng yêu cầu bảo đảm an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán 2025

Với nhu cầu đi lại tăng cao và những thách thức từ tình trạng ùn tắc, tai nạn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán 2025, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện chỉ đạo các bộ, ngành và địa phương chuẩn bị những phương án cần thiết để bảo đảm an toàn giao thông trong dịp lễ Tết.

Công điện số 4/CĐ-TTg, được ký ngày 16/1/2025, nhấn mạnh những yêu cầu cấp bách về việc đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trước tình hình giao thông dự báo sẽ gia tăng mạnh trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và Lễ hội Xuân 2025.

Với xu hướng di chuyển tăng vọt trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan chức năng chủ động trong việc ứng phó với tình hình giao thông phức tạp. Đặc biệt, phải đảm bảo xử lý kịp thời các hành vi vi phạm trật tự giao thông, những vấn đề có thể gây ùn tắc và tai nạn, bảo vệ an toàn cho người dân.

Công điện cũng nhấn mạnh rằng các bộ, ngành và địa phương cần có kế hoạch chi tiết về việc ứng phó với tình trạng giao thông hỗn loạn trong những ngày cao điểm, nhất là khi lưu lượng người và phương tiện di chuyển tăng mạnh, tạo áp lực lên hệ thống giao thông công cộng và hạ tầng giao thông hiện tại.

Một trong những biện pháp quan trọng được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo là tăng cường lực lượng chức năng và trang bị phương tiện, vật tư y tế để sẵn sàng hỗ trợ cứu hộ và cấp cứu kịp thời nạn nhân của các vụ tai nạn giao thông. Việc giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản trong dịp Tết là ưu tiên hàng đầu.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan truyền thông tăng cường tuyên truyền về an toàn giao thông, đặc biệt là tại các tuyến đường cao tốc, nơi có mật độ giao thông cao. Những chiến dịch tuyên truyền này sẽ tập trung vào việc phổ biến các quy định pháp luật, hướng dẫn người tham gia giao thông thực hiện đúng quy trình để tránh vi phạm và tai nạn.

Thủ tướng cũng yêu cầu các địa phương lập kế hoạch chi tiết về các biện pháp ứng phó, phân công trách nhiệm rõ ràng và chuẩn bị đầy đủ nguồn lực cần thiết. Mỗi địa phương cần có những chỉ tiêu cụ thể để đánh giá hiệu quả của công tác bảo đảm an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán.

Bên cạnh việc triển khai các biện pháp cụ thể, Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị phải giám sát, đôn đốc và tổng kết, đánh giá tình hình giao thông trong suốt kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ. Các báo cáo nhanh phải được gửi trước 14h mỗi ngày và báo cáo tổng hợp kết quả công tác đảm bảo an toàn giao thông trong suốt kỳ nghỉ sẽ được gửi trước 14h ngày 2/2/2025.

Tại các tỉnh, thành phố lớn, các cơ quan chức năng cần triển khai các biện pháp tăng cường kiểm tra, giám sát tình hình giao thông, đồng thời xử lý nghiêm các vi phạm giao thông phổ biến như vượt đèn đỏ, chạy quá tốc độ, và đặc biệt là việc sử dụng rượu bia khi lái xe.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các lực lượng chức năng tăng cường các đợt ra quân kiểm tra, xử lý nghiêm những vi phạm nhằm giữ gìn trật tự giao thông trong suốt dịp lễ Tết. Đồng thời, các cơ quan chức năng cũng cần chú trọng đến việc bố trí lực lượng tại các điểm có nguy cơ ùn tắc cao, như các trạm thu phí, các tuyến đường vào thành phố và các điểm giao cắt trọng yếu.

Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 1/2/2026: Ảnh hưởng không khí lạnh, miền Bắc mưa rét

Thời tiết ngày mai 1/2/2026: Ảnh hưởng không khí lạnh, miền Bắc mưa rét

Thời tiết ngày mai 1/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ ngày có mưa rải rác, đêm có mưa vài nơi, trời chuyển rét.
Thời tiết hôm nay 31/1: Bắc Bộ có mưa, đêm nay trời rét

Thời tiết hôm nay 31/1: Bắc Bộ có mưa, đêm nay trời rét

Thời tiết hôm nay 31/1, không khí lạnh tràn về miền Bắc, trời chuyển rét; Hà Nội trời rét duy trì đến thứ Hai; Bắc Trung Bộ chuyển mưa; Quảng Trị - Lâm Đồng nắng đẹp; Nam Bộ nắng mạnh, trời nóng.
Trung tá Bồ Quốc Hải Hồng Duy nghỉ công tác, hưởng chế độ hưu trí từ 2026

Trung tá Bồ Quốc Hải Hồng Duy nghỉ công tác, hưởng chế độ hưu trí từ 2026

Sáng ngày 29/1, trong không khí trang trọng và ấm cúng, Công an phường Tân Uyên đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Giám đốc Công an TP. Hồ Chí Minh về việc nghỉ công tác hưởng chế độ hưu trí đối với Trung tá Bồ Quốc Hải Hồng Duy – Phó Trưởng Công an phường.
TP. Hồ Chí Minh trao hàng trăm thẻ BHYT cho người dân khó khăn

TP. Hồ Chí Minh trao hàng trăm thẻ BHYT cho người dân khó khăn

Hướng tới mục tiêu mở rộng độ bao phủ bảo hiểm y tế và chăm lo tốt hơn cho người dân yếu thế, ngày 30/1/2026, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP. Hồ Chí Minh đã triển khai chương trình “Tết ấm – Tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn”, đến với người dân trên địa bàn 5 phường: An Khánh, Thủ Đức, Linh Xuân, Tam Bình, Hiệp Bình.
Thời tiết ngày mai 31/1/2026: Không khí lạnh tràn về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết ngày mai 31/1/2026: Không khí lạnh tràn về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết ngày mai 31/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo không khí lạnh đang di chuyển từ phía Bắc xuống phía Nam khiến Bắc Bộ có mưa nhỏ rải rác, trời chuyển rét.
“Chia sẻ là hạnh phúc”: UEL trao hơn 730 triệu đồng học bổng, quà Tết cho sinh viên khó khăn

“Chia sẻ là hạnh phúc”: UEL trao hơn 730 triệu đồng học bổng, quà Tết cho sinh viên khó khăn

Hướng tới kỷ niệm 25 năm thành lập (06/11/2000 – 06/11/2025), Trường Đại học Kinh tế – Luật (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) đã tổ chức chương trình trao học bổng và quà Tết với chủ đề “Chia sẻ là hạnh phúc”, dành cho sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, góp phần tiếp sức để các em yên tâm học tập và ổn định cuộc sống.
Lâm Đồng công khai chỉ số cải cách hành chính hàng tháng từ 2026

Lâm Đồng công khai chỉ số cải cách hành chính hàng tháng từ 2026

Lâm Đồng đặt mục tiêu hoàn thành việc công khai thông tin các loại quy hoạch trên Cổng thông tin điện tử trong tháng 2/2026, đồng thời sẽ thực hiện đánh giá và công bố xếp hạng chỉ số cải cách hành chính (CCHC) của các đơn vị định kỳ hàng tháng.
Thời tiết hôm nay 30/1: Bắc Bộ sáng sớm sương mù, trưa chiều có nắng ấm

Thời tiết hôm nay 30/1: Bắc Bộ sáng sớm sương mù, trưa chiều có nắng ấm

Thời tiết hôm nay 30/1, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về vào ngày 31/1; Thanh Hóa – Đà Nẵng trưa chiều trời nắng, Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh trong 3 ngày tới; Quảng Ngãi - Lâm Đồng nắng cả ngày, Nam Bộ trời nắng khô.
Thời tiết ngày mai 30/1/2026: Bắc Bộ sương mù sáng sớm, duy trì rét về đêm

Thời tiết ngày mai 30/1/2026: Bắc Bộ sương mù sáng sớm, duy trì rét về đêm

Thời tiết ngày mai 30/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng, đêm và sáng sớm trời rét.
Đường sắt triển khai loạt chính sách giảm giá vé, mở rộng ưu đãi cho hành khách

Đường sắt triển khai loạt chính sách giảm giá vé, mở rộng ưu đãi cho hành khách

Nhằm thu hút hành khách và kích cầu vận tải hành khách bằng đường sắt, trong năm 2026, ngành đường sắt tiếp tục triển khai nhiều chính sách giảm giá vé linh hoạt theo thời gian mua vé, cự ly di chuyển và nhóm đối tượng ưu tiên, với mức ưu đãi lên tới 90%.
Phường Tân Uyên (TP. Hồ Chí Minh): Ấm áp chương trình khám mắt miễn phí và trao quà Tết trị giá 500 triệu đồng

Phường Tân Uyên (TP. Hồ Chí Minh): Ấm áp chương trình khám mắt miễn phí và trao quà Tết trị giá 500 triệu đồng

Sáng ngày 29/1, không khí Tết như đến sớm hơn với người dân có hoàn cảnh khó khăn tại phường Tân Uyên. Hội Chữ thập đỏ TP.Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Bệnh viện Mắt Sài Gòn Bình Dương tổ chức chương trình chăm sóc sức khỏe và tặng quà Tết đầy ý nghĩa.
Khởi nghiệp từ tri thức: Ngọn lửa vùng cao từ câu chuyện của nữ sinh Nguyễn Phan Thảo Nguyên

Khởi nghiệp từ tri thức: Ngọn lửa vùng cao từ câu chuyện của nữ sinh Nguyễn Phan Thảo Nguyên

Từ vùng cao Mậu A còn nhiều khó khăn, nữ sinh Nguyễn Phan Thảo Nguyên đã lấy tri thức làm vốn khởi nghiệp, vươn tới Giải Nhì quốc gia và thắp lửa khát vọng cho tuổi trẻ miền núi.
Du lịch Lâm Đồng: Tăng trưởng hơn 18% tổng lượng khách tham quan đạt 20,7 triệu lượt

Du lịch Lâm Đồng: Tăng trưởng hơn 18% tổng lượng khách tham quan đạt 20,7 triệu lượt

Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Lâm Đồng đã có buổi làm việc quan trọng nhằm nhìn lại chặng đường bứt phá vừa qua và định hình chiến lược cho giai đoạn mới. Báo cáo tại cuộc họp đã phác họa một bức tranh đầy khởi sắc của ngành công nghiệp không khói, khẳng định vị thế là trụ cột tăng trưởng kinh tế của địa phương trong bối cảnh sáp nhập và mở rộng không gian phát triển.
Thời tiết ngày mai 29/1/2026: Bắc Bộ rét về đêm, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 29/1/2026: Bắc Bộ rét về đêm, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 29/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Mở rộng mạng lưới chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại tỉnh Phú Thọ

Mở rộng mạng lưới chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại tỉnh Phú Thọ

Việc đưa Trung tâm Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Quân Dân y vào hoạt động tại xã Đại Đình góp phần bổ sung nguồn lực, mở rộng mạng lưới chăm sóc sức khỏe trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.