Thứ sáu 06/02/2026 05:14
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Thủ tướng yêu cầu bảo đảm an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán 2025

16/01/2025 17:18
Thủ tướng yêu cầu các cơ quan, địa phương chuẩn bị kế hoạch đảm bảo an toàn giao thông, ứng phó hiệu quả với ùn tắc và tai nạn trong dịp Tết Nguyên đán 2025.
Thủ tướng: Hà Nội, Đồng bằng sông Hồng cần đột phá tăng trưởng 2 con số và cấp bách xử lý ô nhiễm Báo cáo Thủ tướng Chính phủ việc tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước trong Quý II/2025
Thủ tướng yêu cầu bảo đảm an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán 2025
Thủ tướng yêu cầu bảo đảm an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán 2025

Với nhu cầu đi lại tăng cao và những thách thức từ tình trạng ùn tắc, tai nạn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán 2025, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện chỉ đạo các bộ, ngành và địa phương chuẩn bị những phương án cần thiết để bảo đảm an toàn giao thông trong dịp lễ Tết.

Công điện số 4/CĐ-TTg, được ký ngày 16/1/2025, nhấn mạnh những yêu cầu cấp bách về việc đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trước tình hình giao thông dự báo sẽ gia tăng mạnh trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và Lễ hội Xuân 2025.

Với xu hướng di chuyển tăng vọt trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan chức năng chủ động trong việc ứng phó với tình hình giao thông phức tạp. Đặc biệt, phải đảm bảo xử lý kịp thời các hành vi vi phạm trật tự giao thông, những vấn đề có thể gây ùn tắc và tai nạn, bảo vệ an toàn cho người dân.

Công điện cũng nhấn mạnh rằng các bộ, ngành và địa phương cần có kế hoạch chi tiết về việc ứng phó với tình trạng giao thông hỗn loạn trong những ngày cao điểm, nhất là khi lưu lượng người và phương tiện di chuyển tăng mạnh, tạo áp lực lên hệ thống giao thông công cộng và hạ tầng giao thông hiện tại.

Một trong những biện pháp quan trọng được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo là tăng cường lực lượng chức năng và trang bị phương tiện, vật tư y tế để sẵn sàng hỗ trợ cứu hộ và cấp cứu kịp thời nạn nhân của các vụ tai nạn giao thông. Việc giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản trong dịp Tết là ưu tiên hàng đầu.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan truyền thông tăng cường tuyên truyền về an toàn giao thông, đặc biệt là tại các tuyến đường cao tốc, nơi có mật độ giao thông cao. Những chiến dịch tuyên truyền này sẽ tập trung vào việc phổ biến các quy định pháp luật, hướng dẫn người tham gia giao thông thực hiện đúng quy trình để tránh vi phạm và tai nạn.

Thủ tướng cũng yêu cầu các địa phương lập kế hoạch chi tiết về các biện pháp ứng phó, phân công trách nhiệm rõ ràng và chuẩn bị đầy đủ nguồn lực cần thiết. Mỗi địa phương cần có những chỉ tiêu cụ thể để đánh giá hiệu quả của công tác bảo đảm an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán.

Bên cạnh việc triển khai các biện pháp cụ thể, Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị phải giám sát, đôn đốc và tổng kết, đánh giá tình hình giao thông trong suốt kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ. Các báo cáo nhanh phải được gửi trước 14h mỗi ngày và báo cáo tổng hợp kết quả công tác đảm bảo an toàn giao thông trong suốt kỳ nghỉ sẽ được gửi trước 14h ngày 2/2/2025.

Tại các tỉnh, thành phố lớn, các cơ quan chức năng cần triển khai các biện pháp tăng cường kiểm tra, giám sát tình hình giao thông, đồng thời xử lý nghiêm các vi phạm giao thông phổ biến như vượt đèn đỏ, chạy quá tốc độ, và đặc biệt là việc sử dụng rượu bia khi lái xe.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các lực lượng chức năng tăng cường các đợt ra quân kiểm tra, xử lý nghiêm những vi phạm nhằm giữ gìn trật tự giao thông trong suốt dịp lễ Tết. Đồng thời, các cơ quan chức năng cũng cần chú trọng đến việc bố trí lực lượng tại các điểm có nguy cơ ùn tắc cao, như các trạm thu phí, các tuyến đường vào thành phố và các điểm giao cắt trọng yếu.

Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 6/2/2026: Bắc Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, trưa chiều trời nắng

Thời tiết ngày mai 6/2/2026: Bắc Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, trưa chiều trời nắng

Thời tiết ngày mai 6/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác; riêng khu Tây Bắc trưa chiều trời nắng.
Thanh Hóa: Bắn pháo hoa chào năm mới Bính Ngọ tại 4 địa điểm

Thanh Hóa: Bắn pháo hoa chào năm mới Bính Ngọ tại 4 địa điểm

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn về việc tổ chức bắn pháo hoa chào năm mới Bính Ngọ 2026 tại 4 địa điểm thuộc địa bàn tỉnh.
Hà Nội siết quy định đăng ký thường trú, tạm trú

Hà Nội siết quy định đăng ký thường trú, tạm trú

UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu các địa phương tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện đúng quy định về đăng ký cư trú, khai báo thông tin cư trú; đồng thời đẩy mạnh sử dụng Cổng dịch vụ công quốc gia và ứng dụng VNeID trong giải quyết thủ tục hành chính.
Thời tiết hôm nay 5/2: Bắc Bộ trời ấm, Nam Bộ khô nóng

Thời tiết hôm nay 5/2: Bắc Bộ trời ấm, Nam Bộ khô nóng

Thời tiết hôm nay 5/2, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trưa nay hửng nắng ấm; duyên hải Nam Trung Bộ trời nắng; cao nguyên Trung Bộ đêm rét, ngày nắng mạnh; Nam Bộ duy trì thời tiết nắng mạnh, trưa và chiều trời nóng.
Thời tiết ngày mai 5/2/2026: Bắc Bộ sương mù, rét sáng sớm, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mai 5/2/2026: Bắc Bộ sương mù, rét sáng sớm, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mai 5/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác, trưa chiều trời nắng; đêm và sáng trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, trong khi các khu vực khác đêm có mưa rào vài nơi, ban ngày nắng.
Tết Bính Ngọ 2026, thời tiết ba miền có gì đáng chú ý?

Tết Bính Ngọ 2026, thời tiết ba miền có gì đáng chú ý?

Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cho thấy điều kiện khí tượng nhìn chung thuận lợi trên cả nước, ít ảnh hưởng đến sinh hoạt, đi lại và các hoạt động vui xuân của người dân.
Công an xã Vân Du lan tỏa yêu thương từ gian hàng thiện nguyện, hưởng ứng phong trào thi đua “Ba nhất”

Công an xã Vân Du lan tỏa yêu thương từ gian hàng thiện nguyện, hưởng ứng phong trào thi đua “Ba nhất”

Hưởng ứng phong trào thi đua “Ba nhất” trong lực lượng Công an nhân dân, chăm lo đời sống Nhân dân dịp Tết Nguyên đán, ngày 03/02/2026, Công an xã Vân Du tổ chức chương trình trao quà Tết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã
Thời tiết hôm nay 4/2: Hà Nội có nắng ấm đến ngày 6/2

Thời tiết hôm nay 4/2: Hà Nội có nắng ấm đến ngày 6/2

Thời tiết hôm nay 4/2, Bắc Bộ chiều nay có nắng ấm, cuối tuần này Bắc Bộ đón không khí lạnh mạnh; nhiều nơi ở Trung Bộ có nắng; Nam Bộ nắng nhiều, trưa chiều trời nóng.
Đoàn famtrip từ hãng hàng không Scoot Air (Singapore) khảo sát sản phẩm du lịch Khánh Hòa

Đoàn famtrip từ hãng hàng không Scoot Air (Singapore) khảo sát sản phẩm du lịch Khánh Hòa

Đoàn famtrip Scoot Air (Singapore) khảo sát sản phẩm du lịch Khánh Hòa đẩy mạnh liên kết hàng không – du lịch, cơ hội quảng bá du lịch Khánh Hòa mở rộng thị trường khách quốc tế.
Thời tiết ngày mai 4/2/2026: Bắc Bộ rét về đêm và sáng, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 4/2/2026: Bắc Bộ rét về đêm và sáng, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 4/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng, đêm và sáng trời rét.
Thời tiết hôm nay 3/2: Hà Nội thời tiết ấm dần lên

Thời tiết hôm nay 3/2: Hà Nội thời tiết ấm dần lên

Thời tiết hôm nay 3/2, vùng núi cao Bắc Bộ có sương mù dày; Trung Bộ có lúc có mưa, từ mai trời nắng ráo; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ đang trong mùa khô, trời nắng cả ngày.
Thời tiết ngày mai 3/2/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa rải rác, sáng sớm sương mù, trời rét

Thời tiết ngày mai 3/2/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa rải rác, sáng sớm sương mù, trời rét

Thời tiết ngày mai 3/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm.
Thanh Hóa: Rộn ràng mang Xuân sớm đến với người nghèo, hộ chính sách và đồng bào dân tộc nơi biên cương

Thanh Hóa: Rộn ràng mang Xuân sớm đến với người nghèo, hộ chính sách và đồng bào dân tộc nơi biên cương

Ngày 1/2/2026, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hiền dẫn đầu Đoàn công tác của Hội, phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Thanh Hóa đã tổ chức chương trình “Tết yêu thương” tại một số địa phương thuộc Tỉnh Thanh Hóa.
Lâm Đồng: Gỡ "nút thắt" quy hoạch năng lượng, tạo đà cho mục tiêu tăng trưởng hai con số

Lâm Đồng: Gỡ "nút thắt" quy hoạch năng lượng, tạo đà cho mục tiêu tăng trưởng hai con số

Sáng 02/02, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Trọng Yên đã chủ trì hội nghị chuyên đề với Sở Công Thương nhằm tháo gỡ các điểm nghẽn trong phát triển năng lượng. Đây được xác định là giải pháp then chốt để địa phương hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số trong năm 2026.
Không có chuyện phạt người quay video CSGT khi đang làm nhiệm vụ

Không có chuyện phạt người quay video CSGT khi đang làm nhiệm vụ

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc đề xuất phạt 5 triệu đồng đối với người dân quay video CSGT khi làm nhiệm vụ là hoàn toàn bịa đặt, không đúng sự thật, Cục CSGT khẳng định.