Thứ tư 21/01/2026 04:47
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Thủ tướng gặp mặt một số doanh nghiệp tiêu biểu thuộc ban IV và YPO Việt Nam

12/10/2020 00:00
Chiều 16/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt một số thành viên thường trực, tiêu biểu của Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV – thuộc Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ) và Tổ chứ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Mở đầu cuộc gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, chúng ta đã sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, kiểm soát được tình hình, 3 tháng qua không có ca nhiễm mới trong cộng đồng. Thắng lợi quan trọng nhất là thắng lợi về niềm tin của nhân dân trong nước và quốc tế đối với Việt Nam.

Trong thời điểm hiện nay, chúng ta tiếp tục chỉ đạo các biện pháp nhân văn, tổ chức các chuyến bay đón bà con ở nước ngoài về nước, trong đó có các công nhân bị nhiễm COVID-19 từ Guinea Xích đạo. Trong quá trình chống dịch, chúng ta đã thực hiện mục tiêu kép, không để đứt gãy nền kinh tế.

Cuộc gặp nhằm lắng nghe các ý kiến đóng góp vào sự phát triển đất nước trong bối cảnh thế giới và khu vực hiện nay. Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần cởi mở, chân thành lắng nghe các ý kiến góp ý, nhất là các giải pháp mới.

Tại cuộc gặp mặt, đại diện các doanh nghiệp trình bày các nhóm sáng kiến, giải pháp, đóng góp xung quanh các mục tiêu và ưu tiên của Chính phủ, trong đó có các giải pháp, cơ chế thu hút và dịch chuyển hiệu quả dòng vốn đầu tư FDI vào Việt Nam trong bối cảnh mới, giải pháp tái cấu trúc ngành du lịch và phục hồi du lịch quốc tế hậu COVID-19, chuyển đổi số để Việt Nam thay đổi vị thế trong khu vực và trên thế giới.

Ghi nhận ý kiến các doanh nghiệp, Thủ tướng giao Văn phòng Chính phủ và các bộ liên quan tiếp thu, tổng hợp.

Thủ tướng khẳng định tinh thần không để làn sóng COVID-19 thứ 2 quay lại Việt Nam, làm ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân. Đồng thời, không để đổ gãy nền kinh tế, đạt tăng trưởng ở mức cao nhất có thể.

Về bài toán thu hút, dịch chuyển hiệu quả dòng vốn FDI vào Việt Nam trong bối cảnh mới, Thủ tướng nêu rõ, đây là vấn đề Chính phủ rất quan tâm, ưu tiên. Thủ tướng đã lắng nghe các ý kiến về hạ tầng, kết nối, đất đai, thủ tục nhanh… và giao Bộ Thông tin và Truyền thông và Văn phòng Chính phủ thúc đẩy việc đưa các dịch vụ công lên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Thủ tướng bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp Việt Nam phát triển mạnh mẽ, đứng trên đôi chân của mình trong một nền kinh tế độc lập, tự chủ, đồng thời cũng phát triển các thành phần kinh tế, trong đó có thu hút FDI.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Đối với vấn đề giúp doanh nghiệp trong nước tận dụng được dòng đầu tư quốc tế, tham gia hiệu quả chuỗi giá trị, Thủ tướng khẳng định, sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp. Kinh tế tư nhân là một trong những động lực quan trọng trong phát triển. Thủ tướng ghi nhận ý kiến về tạo thuận lợi trong chính sách visa đối với nhà đầu tư, chuyên gia vào Việt Nam.

Về các giải pháp tái cấu trúc ngành du lịch và phục hồi du lịch quốc tế hậu COVID-19, Thủ tướng cho biết, đã giao cho các bộ, ngành liên quan xử lý nhưng trong lúc này chưa thể mở cửa ngay cho khách du lịch.

Về các giải pháp chiến lược chuyển đổi số nhằm giúp Việt Nam thay đổi vị thế trong khu vực và trên thế giới, Thủ tướng cho biết, Việt Nam đã có chương trình quốc gia về chuyển đổi số và mong muốn các doanh nghiệp có mặt tại cuộc gặp tổ chức thực hiện ngay việc chuyển đổi số tại doanh nghiệp mình.

P.V

Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 21/1/2026: Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ rét đậm

Thời tiết ngày mai 21/1/2026: Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ rét đậm

Thời tiết ngày mai 21/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa rải rác, sau mưa giảm dần, không khí lạnh tăng cường khiến trời chuyển rét.
Thời tiết hôm nay 20/1: Hà Nội trưa và chiều nay trời ấm

Thời tiết hôm nay 20/1: Hà Nội trưa và chiều nay trời ấm

Thời tiết hôm nay 20/1, Bắc Bộ có mưa, rét đậm diện rộng từ 21-23/1; từ ngày mai khu vực Bắc Trung Bộ có mưa và gió rét; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời nắng.
Thời tiết ngày mai 20/1/2026: Bắc Bộ có mưa, sương mù, trời rét

Thời tiết ngày mai 20/1/2026: Bắc Bộ có mưa, sương mù, trời rét

Thời tiết ngày mai 20/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù về đêm và sáng sớm, trời rét, riêng vùng núi có nơi rét đậm khi không khí lạnh tăng cường.
Nestlé MILO góp phần lan tỏa phong trào thể thao học đường tại TP.HCM

Nestlé MILO góp phần lan tỏa phong trào thể thao học đường tại TP.HCM

Sự đồng hành của Nestlé MILO trong Hội thi Thể dục Thể thao học sinh TP.HCM giúp khơi dậy đam mê vận động, hình thành lối sống tích cực cho học sinh từ bậc tiểu học đến THPT.
Lâm Đồng đề xuất 8 sản phẩm duyệt OCOP 5 sao cấp Quốc gia

Lâm Đồng đề xuất 8 sản phẩm duyệt OCOP 5 sao cấp Quốc gia

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa hoàn tất hồ sơ trình Bộ Nông nghiệp và Môi trường xem xét, phân hạng 8 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 5 sao cấp quốc gia. Đáng chú ý, toàn bộ danh mục đề xuất đều tập trung vào nhóm dược liệu chế biến sâu, phản ánh xu hướng chuyên môn hóa và gia tăng giá trị sản phẩm của các doanh nghiệp địa phương.
BUV ra mắt học bổng mới, giải “bài toán” thiếu hụt kỹ sư phần mềm công nghệ cao và nữ lãnh đạo công nghệ tại Việt Nam

BUV ra mắt học bổng mới, giải “bài toán” thiếu hụt kỹ sư phần mềm công nghệ cao và nữ lãnh đạo công nghệ tại Việt Nam

Trong bối cảnh kinh tế số được xác định là một trong những trụ cột tăng trưởng của Việt Nam, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) chính thức ra mắt hai chương trình học bổng công nghệ chiến lược cho năm 2026: Học bổng Nữ sinh Công nghệ Tài năng và Học bổng Kiến tạo Tương lai Kỹ sư Phần mềm.
Thời tiết hôm nay 19/1: Bắc Bộ thời tiết ấm hết ngày mai

Thời tiết hôm nay 19/1: Bắc Bộ thời tiết ấm hết ngày mai

Thời tiết hôm nay 19/1, Bắc Bộ trời nắng ấm; Trung Bộ có mưa dông từ 21-23/1, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ ít mưa, ngày nắng, đêm và sáng sớm trời lạnh.
Thời tiết ngày mai 19/1/2026: Bắc Bộ ít mưa, sáng sương mù, đêm trời rét

Thời tiết ngày mai 19/1/2026: Bắc Bộ ít mưa, sáng sương mù, đêm trời rét

Thời tiết ngày mai 19/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ trời có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay 18/1: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng ấm

Thời tiết hôm nay 18/1: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng ấm

Thời tiết hôm nay 18/1, Bắc Bộ sáng sớm có sương mù dày; Trung Bộ, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời nắng ráo; vùng biển Tây từ Cà Mau – An Giang gió nhẹ, biển êm.
Lâm Đồng: Đợt cao điểm tuyên truyền và khí thế hướng về Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng: Đợt cao điểm tuyên truyền và khí thế hướng về Đại hội XIV của Đảng

Thực hiện chỉ đạo đợt cao điểm tuyên truyền của Tỉnh ủy Lâm Đồng, không khí thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đang diễn ra sôi nổi trên khắp toàn tỉnh.
Thời tiết ngày mai 18/1/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sáng sương mù, trưa chiều nắng

Thời tiết ngày mai 18/1/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sáng sương mù, trưa chiều nắng

Thời tiết ngày mai 18/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.
Thời tiết hôm nay 17/1: Bắc Bộ có nơi mưa nhỏ, trời se lạnh

Thời tiết hôm nay 17/1: Bắc Bộ có nơi mưa nhỏ, trời se lạnh

Thời tiết hôm nay 17/1, Trung Bộ, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời nắng, sáng sớm và đêm se lạnh; vùng biển phía Tây từ Cà Mau – An Giang thời tiết tốt.
Petrovietnam hỗ trợ 1,77 tỷ đồng chương trình “Tết vì người nghèo” tại Phú Thọ

Petrovietnam hỗ trợ 1,77 tỷ đồng chương trình “Tết vì người nghèo” tại Phú Thọ

Petrovietnam trao 1,77 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Phú Thọ triển khai chương trình “Tết vì người nghèo năm 2026”, góp phần chăm lo Tết cho các hộ khó khăn.
Thời tiết ngày mai 17/1/2026: Không khí lạnh bao trùm miền Bắc, phía Nam mưa cục bộ

Thời tiết ngày mai 17/1/2026: Không khí lạnh bao trùm miền Bắc, phía Nam mưa cục bộ

Thời tiết ngày mai 17/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo miền Bắc và Bắc Trung Bộ chịu tác động mạnh của không khí lạnh, còn các khu vực phía Nam chủ yếu ngày nắng, mưa chỉ xuất hiện cục bộ.
Phú Thọ siết chặt quản lý cư trú, lao động người nước ngoài

Phú Thọ siết chặt quản lý cư trú, lao động người nước ngoài

Trước nguy cơ phát sinh phức tạp về an ninh, trật tự, Phú Thọ yêu cầu tăng cường phối hợp liên ngành trong quản lý cư trú, lao động và hoạt động của người nước ngoài trên địa bàn.