Thứ sáu 02/01/2026 00:11
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Kinh tế số

Threads tăng trưởng bứt phá nhờ bầu cử Mỹ và Elon Musk

Với tăng trưởng ấn tượng, nền tảng Threads của Meta được kỳ vọng sẽ đạt 1 tỷ người dùng tương tự Facebook, Instagram và WhatsApp trước đây.
threads tăng trưởng bứt phá nhờ bầu cử mỹ và chính sách của elon musk
Threads tăng trưởng bứt phá nhờ bầu cử Mỹ và Elon Musk.

Ứng dụng mạng xã hội Threads vừa thông báo đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ trong số lượng người dùng mới tháng 11. Ứng dụng này đã ghi nhận 35 triệu lượt đăng ký chỉ trong một tháng. Đặc biệt, trong suốt ba tháng qua, Threads liên tục nhận được hơn một triệu lượt đăng ký mỗi ngày.

Với tăng trưởng ấn tượng, sản phẩm mới của Meta được kỳ vọng sẽ đạt 1 tỷ người dùng tương tự Facebook, Instagram và WhatsApp trước đây.

Chỉ vài ngày trước, CEO Instagram Adam Mosseri công bố, Threads có thêm 15 triệu người dùng mới trong hai tuần đầu tháng 11. Người dùng dịch vụ tăng vọt nhờ vào nhiều yếu tố, trong đó chủ yếu nhờ vào X (trước kia là Twitter) và kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ.

Một số lượng lớn phản đối các chính sách của tỷ phú Elon Musk, như sử dụng bài viết của người dùng làm tài liệu đào tạo chatbot Grok. Lúc này, Threads được xem là nền tảng thay thế hoàn hảo của X. Nó cung cấp các tính năng gần với Twitter những ngày đầu. Gần đây, ứng dụng đã cập nhật để cho phép tùy chỉnh bảng tin, chỉ hiển thị nội dung từ những người mà bạn theo dõi.

Trước khi thiết lập kỷ lục mới, Threads đang có 275 triệu người dùng tích cực hàng tháng, tăng 175% so với một năm trước. CEO Meta Mark Zuckerberg tự tin Threads sẽ là ứng dụng xã hội lớn tiếp theo của công ty.

Ra đời vào tháng 7/2023, Threads được xem là đối thủ trực tiếp của mạng xã hội X do Elon Musk sở hữu. Musk đã chi 44 tỷ USD để mua lại X vào năm ngoái, nhưng nền tảng này đang chứng kiến sự sụt giảm về người dùng. X hiện duy trì khoảng 318 triệu người dùng hàng tháng, nhưng đã giảm 24% so với thời điểm Musk mua lại. Điều này mở ra cơ hội cho Threads khi ứng dụng mới của Zuckerberg liên tục tăng trưởng và lấp đầy khoảng trống mà X để lại.

Dù Threads chưa phải là nguồn doanh thu chính, Meta vẫn đang đặt cược lớn vào nền tảng này để thay đổi cục diện mạng xã hội. CFO Meta Susan Li chia sẻ rằng, mục tiêu hiện tại không phải là doanh thu, mà là xây dựng một cộng đồng người dùng bền vững. Công ty kỳ vọng sẽ triển khai quảng cáo trên Threads vào năm 2025, nhưng trước đó, Meta tập trung vào cải thiện tính năng và lắng nghe phản hồi của người dùng.

Để so sánh, toàn bộ hệ sinh thái Meta, gồm Facebook và Instagram, đã đạt 3,29 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày, tăng 5% so với cùng kỳ năm trước. Dù con số này vẫn chưa đạt kỳ vọng của các nhà phân tích là 3,31 tỷ, nó cho thấy Threads đang góp phần vào bức tranh tăng trưởng của Meta.

Tin bài khác
Đà Nẵng phê duyệt thử nghiệm có kiểm soát giải pháp chuyển đổi tài sản số theo mô hình không lưu ký

Đà Nẵng phê duyệt thử nghiệm có kiểm soát giải pháp chuyển đổi tài sản số theo mô hình không lưu ký

Đà Nẵng phê duyệt thử nghiệm giải pháp MIMO chuyển đổi tài sản số không lưu ký, mở đường cho quản lý tài sản số minh bạch, an toàn, hiệu quả.
Thị trường Crypto Việt Nam giảm sâu do nhà đầu tư cẩn trọng

Thị trường Crypto Việt Nam giảm sâu do nhà đầu tư cẩn trọng

Năm 2025 khép lại với một nghịch lý rõ rệt của thị trường crypto tại Việt Nam: trong khi khung pháp lý lần đầu được lộ diện tương đối rõ ràng nhưng tâm lý nhà đầu tư lại trở nên nguội lạnh, thận trọng và kém hưng phấn hơn hẳn so với năm 2024. Khi Bitcoin điều chỉnh sâu gần 30% từ đỉnh lịch sử 126.000 USD, phần đông người tham gia thị trường không còn giữ được tâm thế lạc quan như những chu kỳ trước.
Zalo và quyền riêng tư đến làn sóng dời bỏ âm thầm: Người dùng không còn lựa chọn?

Zalo và quyền riêng tư đến làn sóng dời bỏ âm thầm: Người dùng không còn lựa chọn?

Việc Zalo đồng loạt gửi yêu cầu người dùng chấp thuận điều khoản sử dụng và thu thập dữ liệu cá nhân mới đang tạo ra một chuyển động đáng chú ý trong cộng đồng người dùng. Không ồn ào phản đối, không kêu gọi tẩy chay, nhưng một làn sóng rời bỏ âm thầm đang diễn ra, khi nhiều cá nhân và doanh nghiệp chuyển sang sử dụng các ứng dụng khác như WhatsApp, Telegram...
Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân 2025: Người dân lần đầu có quyền yêu cầu doanh nghiệp xóa dữ liệu

Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân 2025: Người dân lần đầu có quyền yêu cầu doanh nghiệp xóa dữ liệu

Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân 2025 có hiệu lực từ 1/1/2026, lần đầu trao cho người dân quyền yêu cầu doanh nghiệp xóa dữ liệu, siết chặt trách nhiệm của mạng xã hội và cấm mua bán dữ liệu cá nhân trái phép.
Kim Oanh Group hợp tác đối tác công nghệ, tiên phong ứng dụng AI và Robotic trong quản lý vận hành dự án

Kim Oanh Group hợp tác đối tác công nghệ, tiên phong ứng dụng AI và Robotic trong quản lý vận hành dự án

TP.HCM, ngày 18/12/2025, Kim Oanh Group đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược cùng AirCity, thành lập liên doanh K-City – đơn vị tiên phong ứng dụng các giải pháp công nghệ hiện đại như Trí tuệ nhân tạo (AI) và Robot tự hành (Robotic) trong công tác quản lý vận hành bất động sản, đặc biệt tại phân khúc nhà ở xã hội (NOXH).
Công nghệ AI, Deepfake đang bị lợi dụng để thao túng tâm lý và trục lợi tinh vi

Công nghệ AI, Deepfake đang bị lợi dụng để thao túng tâm lý và trục lợi tinh vi

Theo ông Vũ Hoàng Liên - Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam, Công nghệ AI, Deepfake đang bị lợi dụng để trở thành công cụ thao túng tâm lý và trục Theo ông Vũ Hoàng Liên - Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam, Công nghệ AI, Deepfake đang bị lợi dụng để trở thành công cụ thao túng tâm lý và trục lợi tinh vi.
AI – Đòn bẩy nâng cấp năng lực sản xuất trong không gian phát triển mới của TP. Hồ Chí Minh

AI – Đòn bẩy nâng cấp năng lực sản xuất trong không gian phát triển mới của TP. Hồ Chí Minh

Trong bối cảnh TP. Hồ Chí Minh mở rộng không gian phát triển, hướng tới mô hình siêu đô thị đa trung tâm, trí tuệ nhân tạo đang trở thành “chìa khóa” giúp ngành sản xuất nâng cấp năng lực cạnh tranh và thích ứng với yêu cầu tăng trưởng xanh. Hội thảo “Ứng dụng AI: Tối ưu quy trình trong sản xuất” do ITPC phối hợp với Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam tổ chức đã phác họa rõ bức tranh cơ hội, thách thức và lộ trình triển khai AI, từ đó gợi mở hướng đi thực chất cho cộng đồng doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi mới.
Australia cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội, mở ra tiền lệ quản lý mới trên thế giới

Australia cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội, mở ra tiền lệ quản lý mới trên thế giới

Từ ngày 10/12, Australia chính thức cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội và yêu cầu 10 nền tảng lớn như TikTok, YouTube, Instagram, Facebook phải chặn truy cập ngay trước nửa đêm.
Công nghệ 2025: Khi AI, siêu ứng dụng và thế giới số trở thành “mạch sống” hằng ngày

Công nghệ 2025: Khi AI, siêu ứng dụng và thế giới số trở thành “mạch sống” hằng ngày

Năm 2025 đang chứng kiến một bước chuyển sâu sắc trong đời sống xã hội, khi công nghệ không còn đơn thuần là công cụ hỗ trợ mà dần trở thành “hạ tầng vô hình” chi phối cách con người sống, làm việc, học tập, mua sắm và giải trí.
Xu hướng đăng nhập không cần mật khẩu

Xu hướng đăng nhập không cần mật khẩu

Việc đăng nhập không dùng mật khẩu – từng được xem là một lựa chọn mang tính thử nghiệm – nay đang dần trở thành tiêu chuẩn mới trong ngành công nghệ.
TECHFEST 2025: Khởi nghiệp sáng tạo toàn dân, động lực tăng trưởng mới

TECHFEST 2025: Khởi nghiệp sáng tạo toàn dân, động lực tăng trưởng mới

TECHFEST Việt Nam 2025 với chủ đề "Khởi nghiệp sáng tạo toàn dân - Động lực tăng trưởng mới” sẽ diễn ra tại Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội từ ngày 12 - 14/12.
Doanh nghiệp Việt có đang phòng thủ chậm?

Doanh nghiệp Việt có đang phòng thủ chậm?

Khi công nghệ đang được sử dụng không chỉ cho mục đích “tốt”, hoạt động an ninh mạng bước vào giai đoạn mà ranh giới giữa “an toàn” và “bị xâm nhập” trở nên mờ nhạt hơn bao giờ hết. Các kỹ thuật tấn công hiện đại dựa trên AI và phi kỹ thuật đang khiến phần lớn tổ chức không thể phát hiện sớm rủi ro, tạo ra khoảng trống nguy hiểm giữa thực tế và những gì hệ thống bảo mật báo cáo.
Người dùng Việt tự kiểm chứng chất lượng Internet

Người dùng Việt tự kiểm chứng chất lượng Internet

Nếu trước đây, việc lựa chọn nhà mạng phần lớn dựa trên quảng cáo hoặc cảm nhận chủ quan, thì hiện nay, người dùng đã bắt đầu đặt dữ liệu thực tế làm trung tâm.
TS. Chử Đức Hoàng: Chính sách đột phá mở đường để DNNN làm chủ công nghệ lõi

TS. Chử Đức Hoàng: Chính sách đột phá mở đường để DNNN làm chủ công nghệ lõi

TS. Chử Đức Hoàng cho rằng Việt Nam đang sở hữu đòn bẩy chính sách trị giá 25.000 tỷ mỗi năm cùng cơ chế sandbox mới, tạo cơ hội để DNNN tiên phong làm chủ AI, bán dẫn và chuyển đổi số.
Phát triển nguồn lực và công dân số khởi nghiệp: Việt Nam cần thêm 700.000 nhân sự an ninh mạng

Phát triển nguồn lực và công dân số khởi nghiệp: Việt Nam cần thêm 700.000 nhân sự an ninh mạng

Sự kiện “Ngày hội Sinh viên & Chung khảo Cuộc thi Sinh viên An ninh mạng 2025” (CSCV 2025) đã trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng công nghệ, quy tụ hơn 3.000 sinh viên, hơn 50 doanh nghiệp công nghệ và hàng trăm chuyên gia an toàn thông tin đã diễn ra ngày 15/11, tại Hà Nội.