Thứ ba 05/08/2025 14:27
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Thông tin mới nhất về lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Sau 5 ngày nghỉ lễ dịp 30/4 và 1/5, người lao động sẽ tiếp tục được nghỉ 4 ngày liên tiếp trong dịp lễ Quốc khánh 2/9.
Tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông đường sắt dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 Cảnh giác trước các chiêu trò lừa đảo du lịch dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 Nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, doanh nghiệp phải trả lương cho người lao động như thế nào?

Bộ Nội vụ đã có thông báo để các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp và người sử dụng lao động thực hiện lịch nghỉ Tết và một số dịp nghỉ lễ trong năm 2025.

Trong đó, dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ từ thứ Bảy (ngày 30/8/2025) đến hết thứ Ba (ngày 2/9/2025). Đợt nghỉ này bao gồm 2 ngày nghỉ lễ Quốc khánh và 2 ngày nghỉ hàng tuần. Như vậy, dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm 2025, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động có kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày.

Thông tin mới nhất về lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2/9
Thông tin mới nhất về lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Theo Bộ luật Lao động 2019, người lao động được nghỉ tổng cộng 11 ngày nghỉ lễ Tết chính thức hưởng nguyên lương, gồm: Tết dương lịch (1 ngày), Tết âm lịch (5 ngày), giỗ Tổ Hùng Vương mùng 10 tháng ba âm lịch (1 ngày), Ngày Chiến thắng 30/4 (1 ngày), Quốc tế lao động 1/5 (1 ngày) và Quốc khánh 2/9 (2 ngày).

Trước đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đồng ý với đề xuất của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (nay là Bộ Nội vụ) về lịch nghỉ lễ dịp Quốc khánh 2025, kéo dài trong 4 ngày, từ 30/8 đến hết ngày 2/9.

Tổng cộng cả năm 2025, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được nghỉ 22 ngày các dịp lễ Tết, bao gồm: 11 ngày chính thức và 11 ngày nghỉ bù, hoán đổi. Người sử dụng lao động thông báo phương án nghỉ tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2025 cho người lao động trước khi thực hiện ít nhất 30 ngày.

Nếu ngày nghỉ hàng tuần trùng với ngày nghỉ lễ, tết thì người lao động được nghỉ bù ngày nghỉ hàng tuần vào ngày làm việc kế tiếp theo quy định tại khoản 3 Điều 111 Bộ luật Lao động.

Bộ luật Lao động 2019 cũng nêu rõ: Người lao động làm thêm giờ vào ngày nghỉ lễ được trả lương (tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực trả theo công việc đang làm) ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

Trường hợp người lao động làm thêm giờ vào ban đêm thì theo khoản 3 Điều 98 Bộ luật Lao động 2019, ngoài việc trả lương theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người lao động còn được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc làm vào ban ngày của ngày làm việc bình thường hoặc của ngày nghỉ lễ, tết.

Tin bài khác
Hà Nội lập kỷ lục tiêu thụ điện khi chạm mốc 5.992 MW

Hà Nội lập kỷ lục tiêu thụ điện khi chạm mốc 5.992 MW

Nắng nóng gay gắt khiến công suất điện Hà Nội lập kỷ lục, chạm mốc 5.992 MW. Tình trạng này buộc nhiều xã, phường phải cắt điện luân phiên, gây ảnh hưởng đến người dân.
Quảng Ninh hỗ trợ 5 tỷ đồng giúp Điện Biên khắc phục hậu quả mưa lũ

Quảng Ninh hỗ trợ 5 tỷ đồng giúp Điện Biên khắc phục hậu quả mưa lũ

Vừa qua, tại tỉnh Điện Biên, đoàn công tác của tỉnh Quảng Ninh do ông Nguyễn Chí Thành – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh – làm trưởng đoàn đã trực tiếp đến thăm hỏi và trao khoản hỗ trợ 5 tỷ đồng nhằm chia sẻ khó khăn với người dân các địa phương bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ.
Hải Phòng: Bứt tốc công nghiệp với 12 khu công nghiệp mới trong 7 tháng

Hải Phòng: Bứt tốc công nghiệp với 12 khu công nghiệp mới trong 7 tháng

Hải Phòng đang chứng kiến một bước chuyển mình mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghiệp khi chỉ trong 7 tháng đầu năm 2025, thành phố đã thành lập mới 12 khu công nghiệp với tổng diện tích lên tới 3.202 ha.
Khánh Hòa hướng tới trung tâm du lịch MICE tầm cỡ quốc tế

Khánh Hòa hướng tới trung tâm du lịch MICE tầm cỡ quốc tế

Hiện tại, đối với Việt Nam, Hàn Quốc nói riêng và cả thế giới nói chung, MICE hiện là loại hình du lịch mang lại nguồn thu rất lớn cho ngành du lịch. Khánh Hòa có lợi thế về du lịch như có bãi biển đẹp, nền văn hóa đa dạng, nguồn nhân lực sáng tạo vì vậy rất thích hợp để đầu tư phát triển du lịch MICE.
Phường Yên Bái (Lào Cai) tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ I

Phường Yên Bái (Lào Cai) tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ I

Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai lần thứ I đã thành công tốt đẹp, mở ra giai đoạn phát triển toàn diện, hiện đại, gắn với kinh tế số và đô thị thông minh.
Thời tiết hôm nay 5/8: Vùng núi, trung du Bắc Bộ từ chiều nay mưa lớn

Thời tiết hôm nay 5/8: Vùng núi, trung du Bắc Bộ từ chiều nay mưa lớn

Thời tiết hôm nay 5/8, Bắc Bộ trưa và chiều nay nắng nóng thu hẹp; Trung Bộ nắng nóng diện rộng, chiều tối Thanh Hoá và Nghệ An có mưa dông; khu vực cao nguyên Trung Bộ thời tiết mát mẻ; Nam Bộ ít mưa, có nơi nắng nóng.
Vân Đồn tổ chức Đại hội Đảng bộ lần đầu: Khởi đầu cho một đặc khu biển đảo tầm vóc quốc tế

Vân Đồn tổ chức Đại hội Đảng bộ lần đầu: Khởi đầu cho một đặc khu biển đảo tầm vóc quốc tế

Trong hai ngày 3 và 4/8, Đảng bộ Đặc khu Vân Đồn long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030. Sự kiện có sự tham dự của 200 đại biểu đại diện cho 3.255 đảng viên toàn Đảng bộ, đánh dấu cột mốc chính trị quan trọng đầu tiên của Vân Đồn kể từ khi chính thức trở thành đặc khu theo Nghị quyết số 1679/NQ-UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 16/6/2025.
Sơn La thiệt hại 365 tỷ đồng do lũ lịch sử trên sông Mã

Sơn La thiệt hại 365 tỷ đồng do lũ lịch sử trên sông Mã

Mưa lớn, lũ quét gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng tại huyện Sông Mã và các xã lân cận. Chính quyền tỉnh Sơn La đã huy động tổng lực hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.
Tàu biển quốc tế Ms Viking Yidun đưa 206 du khách đến Nha Trang

Tàu biển quốc tế Ms Viking Yidun đưa 206 du khách đến Nha Trang

Ngày 4/8/2025, tàu biển quốc tế mang tên Ms Viking Yidun mang theo 206 du khách đến từ Trung Quốc, Canada, Italia đã cập Cảng quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa).
Lào Cai biệt phái 50 cán bộ cấp tỉnh về xã, phường

Lào Cai biệt phái 50 cán bộ cấp tỉnh về xã, phường

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai đã ban hành Kết luận số 41/KL-TU về việc thực hiện kế hoạch tăng cường, biệt phái cán bộ, công chức, viên chức cấp tỉnh đến làm việc tại cấp xã.
Hà Tĩnh đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu tái định cư cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam

Hà Tĩnh đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu tái định cư cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam

Việc chủ động quy hoạch và khẩn trương xây dựng các khu tái định cư đang được tỉnh Hà Tĩnh coi là bước đi chiến lược, góp phần đảm bảo tiến độ giải phóng mặt bằng cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam – công trình hạ tầng quốc gia mang tầm vóc đặc biệt quan trọng.
TP. Hồ Chí Minh hướng tới nền hành chính "không địa giới": Lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm

TP. Hồ Chí Minh hướng tới nền hành chính "không địa giới": Lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm

UBND TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2025, toàn bộ thủ tục hành chính (TTHC) trên địa bàn sẽ được tiếp nhận và giải quyết không còn phụ thuộc vào địa giới hành chính.
Phường Bắc Nha Trang thống nhất mục tiêu 3 đột phá nhiệm kỳ 2025–2030

Phường Bắc Nha Trang thống nhất mục tiêu 3 đột phá nhiệm kỳ 2025–2030

Phường Bắc Nha Trang tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Với nhiệm vụ trọng tâm Đảng bộ đặt ra của nhiệm kỳ này là: Đổi mới công tác cán bộ; chuyển đổi số toàn diện; phát triển xanh và kinh tế đêm. Mục tiêu đưa phường Bắc Nha Trang trở thành đô thị giàu đẹp, văn minh, hiện đại, bền vững.
Thời tiết ngày mai 5/8/2025: Bắc Bộ ngày nắng, vùng núi và trung du có mưa rào rải rác

Thời tiết ngày mai 5/8/2025: Bắc Bộ ngày nắng, vùng núi và trung du có mưa rào rải rác

Thời tiết ngày mai 5/8/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi, trung du có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; ngày nắng.
Thái Nguyên đặt mục tiêu GRDP trên 8,5%, ưu tiên vốn FDI

Thái Nguyên đặt mục tiêu GRDP trên 8,5%, ưu tiên vốn FDI

Thái Nguyên vừa công bố kịch bản tăng trưởng kinh tế năm 2025 sau khi hợp nhất hành chính với tỉnh Bắc Kạn, đặt ra những mục tiêu đầy tham vọng nhưng cũng rất thực tế. Mục tiêu tổng giá trị hàng hóa và dịch vụ trên địa bàn (GRDP) toàn tỉnh đạt từ 8,5% trở lên.