Thí điểm cấp giấy phép lái xe ngay sau khi có kết quả sát hạch ở TP.HCM

DNHN - Sáng 28-11, tại Trung tâm sát hạch lái xe Củ Chi (huyện Củ Chi, TP.HCM) đã diễn ra chương trình thí điểm cấp giấy phép lái xe ngay sau khi có kết quả sát hạch. Đây là đơn vị đầu tiên tại TP.HCM thực hiện việc cấp giấy phép lái xe ngay sau khi có kết quả sát hạch.

Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã nghiên cứu và thực hiện thí điểm rút ngắn thời gian trả kết quả giấy phép lái xe, thay vì sau 10 ngày theo quy định, chuyển sang nhận giấy phép lái xe ngay trong ngày.

Ông Bùi Hòa An - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết, đã có sự chuẩn bị về cơ sở vật chất, đường truyền và thủ tục liên quan trong vòng 6 tháng qua để có thể làm thí điểm cấp bằng lái trong ngày cho người dân. 

Thí điểm cấp giấy phép lái xe ngay sau khi có kết quả sát hạch ở TP.HCM
Thí điểm cấp giấy phép lái xe ngay sau khi có kết quả sát hạch ở TP.HCM. (Ảnh: PV)

"Đây là một trong những hoạt động cải cách thủ tục hành chính của sở và thành phố trong năm 2021. Sau thí điểm này, chúng tôi sẽ cố gắng triển khai đại trà để đáp ứng nhu cầu của người dân", ông An chia sẻ.

Anh Phan Ngọc Anh (31 tuổi, làm nghề tài xế) chia sẻ: "Hôm nay tôi thấy thủ tục cấp giấy phép lái xe làm rất nhanh chóng. Sở Giao thông vận tải rút ngắn thời gian cấp, hỗ trợ người dân rất nhiều. Tôi làm tài xế nên bằng lái rất cần. Nếu thời gian chờ nhận bằng chậm thì mình phải nghỉ việc, khi nào có bằng mới lái xe được".

 ĐT

Bài liên quan