Thắp sáng yêu thương nơi "Đất Mũi"

09:38 14/06/2022

Cuối tuần qua, lần đầu tiên chương trình Caravan với chủ đề “Thắp sáng yêu thương” được Ban Liên lạc đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng UBND huyện Ngọc Hiển tổ chức tại xã Tân Ân. Chương trình có sự góp mặt của Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân, Thiếu tướng Hồ Việt Lắm, Trưởng ban Liên lạc đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại TP Hồ Chí Minh, cùng các nhà tài trợ tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho bà con Nhân dân và tặng xe đạp cho các em học sinh trên địa bàn các xã, thị trấn của huyện Ngọc Hiển.

Tại chương trình, lực lượng y, bác sĩ của Câu lạc bộ thầy thuốc đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau đã tư vấn, khám sàng lọc Covid-19 và cấp phát thuốc miễn phí cho 300 người dân trên địa bàn huyện bị hậu Covid-19; khám và mổ mắt miễn phí cho 100 người dân bị đục thuỷ tinh thể. Ngoài ra còn tổ chức phiên chợ 0 đồng gồm gạo và các nhu yếu phẩm hỗ trợ 200 người dân sinh sống ven biển khó khăn về kinh tế. Tặng 100 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn huyện.

Đoàn viên Công an huyện Ngọc Hiển hướng dẫn người dân đến khám sức  khoẻ hậu Covid-19.
Đoàn viên Công an huyện Ngọc Hiển hướng dẫn người dân đến khám sức khoẻ hậu Covid-19.

Bác sĩ Chuyên khoa II Trần Văn Khanh, Phó trưởng Ban Liên lạc đồng hương Cà Mau - Bạc Liêu, Chủ nhiệm Câu lạc bộ thầy thuốc đồng hương Cà Mau - Bạc Liêu, Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh, chia sẻ: "Những năm qua, Hội đồng hương đã đồng hành với bà con nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 tỉnh, tặng nhà tình thương, nhà tình nghĩa, xây dựng cầu nông thôn, tặng quà và thực hiện nhiều chính sách an sinh xã hội… Từ năm 2021 đến nay, hội trực tiếp vận động và cứu trợ đồng hương 2 tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu gặp khó khăn, tổng số tiền vận động cho các hoạt động gần 60 tỷ đồng".

Bác sĩ Trần Văn Khanh trải lòng: "Trong chuyến về Ngọc Hiển lần này, tôi thấy hạnh phúc bởi đã góp phần hỗ trợ quà, gạo, xe đạp cho bà con nghèo và các em học sinh giỏi. Món quà tuy không lớn nhưng tiếp thêm nghị lực để bà con vươn lên trong cuộc sống, các em học sinh thuận lợi hơn trên con đường đến trường, hạn chế tình trạng bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn".

Lực lượng y, bác sĩ của CLB thầy thuốc đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau mổ mắt miễn phí cho người dân bị đục thuỷ tinh thể.
Lực lượng y, bác sĩ của CLB thầy thuốc đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau mổ mắt miễn phí cho người dân bị đục thuỷ tinh thể.

Chương trình Caravan còn tổ chức buổi ca nhạc do các nghệ sĩ hậu duệ của cố ca sĩ Phi Nhung phục vụ bà con Nhân dân ven biển. Dù trình diễn trong thời tiết không thuận lợi do mưa lớn, nhưng tất cả nghệ sĩ đã hát hết mình trong sự cổ vũ nồng nhiệt của bà con. Đây là món ăn tinh thần và giá trị nhân văn sâu sắc giúp bà con nghèo, khó khăn có thêm niềm tin, phấn đấu vươn lên.

Ca sĩ Tuyết Nhung, con gái nuôi của cố ca sĩ Phi Nhung, chia sẻ: "Em rất hạnh phúc khi được trình diễn phục vụ bà con ở mảnh đất cực Nam Tổ quốc. Bà con ở đây còn nghèo, em sẽ cố gắng tìm cơ hội để trở lại quê hương Ngọc Hiển phục vụ bà con và hỗ trợ thêm những suất quà cho các em học sinh nghèo, học giỏi. Em luôn đồng cảm và chia sẻ với những trẻ em nghèo, cơ nhỡ, khó khăn, thiếu tình thương của cha, mẹ".Chương trình Caravan còn tổ chức buổi ca nhạc do các nghệ sĩ hậu duệ của cố ca sĩ Phi Nhung phục vụ bà con Nhân dân ven biển. Dù trình diễn trong thời tiết không thuận lợi do mưa lớn, nhưng tất cả nghệ sĩ đã hát hết mình trong sự cổ vũ nồng nhiệt của bà con. Đây là món ăn tinh thần và giá trị nhân văn sâu sắc giúp bà con nghèo, khó khăn có thêm niềm tin, phấn đấu vươn lên. 

Học sinh và người dân rất phấn khởi khi xem chương trình biểu diễn nghệ thuật của các ca sĩ đoàn Caravan.
Học sinh và người dân rất phấn khởi khi xem chương trình biểu diễn nghệ thuật của các ca sĩ đoàn Caravan.

Chiều tối, chương trình Caravan “Thắp sáng yêu thương” còn tổ chức buổi giao lưu và đốt lửa trại tại sân Nhà hàng Hoàng Hôn, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển. Chương trình để lại dấu ấn đẹp đối với cán bộ, Nhân dân huyện cực Nam Tổ quốc.

Theo Chí Hiểu (CMO)