Thành lập Chi hội Doanh nhân Việt Nam – Lào tại Đồng Tháp

19:14 07/09/2022

Tại Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào và 45 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác giữa nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Đồng Tháp quyết định thành lập Chi hội Doanh nhân Việt Nam - Lào.

Ảnh minh họa
Hội Hữu nghị Việt Nam-Lào tỉnh Đồng Tháp trao Quyết định thành lập Chi hội Doanh nhân Việt Nam-Lào.

Chiều ngày 7/9, tại Đồng Tháp đã diễn ra Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5/9/1962 - 5/9/2022), 45 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác giữa nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào (18/7/1977 - 18/7/2022).

Mối quan hệ Việt Nam - Lào đã trở thành mối quan hệ đặc biệt, thủy chung son sắt, trong sáng, hiếm có trong quan hệ quốc tế. Dù không có đường biên giới với Lào, nhưng từ năm 1999, tỉnh Đồng Tháp đã thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào để làm cầu nối, tham mưu cho tỉnh tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân, xây dựng mối quan hệ hợp tác với các địa phương của Lào.

Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cảm ơn Tổng Lãnh sự Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh với những đóng góp tích cực cho sự phát triển quan hệ hữu nghị Việt - Lào tại Đồng Tháp. Ông cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đảng, Chính quyền và nhân dân các tỉnh và địa phương của Lào đã phối hợp tổ chức tốt các hoạt động giao lưu hữu nghị, hợp tác trong thời gian qua.

Bà Phimpha Keomixay - Tổng Lãnh sự Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh cảm ơn lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp luôn dành sự quan tâm, hỗ trợ cho các tỉnh của Lào có kết nghĩa với Đồng Tháp, đặc biệt là trong giai đoạn khó khăn do dịch bệnh COVID-19 và khẳng định luôn sẵn sàng làm cầu nối, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Đồng Tháp với các tỉnh của Lào.

Nhân dịp này, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Đồng Tháp quyết định thành lập Chi hội Doanh nhân Việt Nam – Lào. Chi hội do ông Lương Nguyễn Duy Thông - Uỷ viên Uỷ ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xuất nhập khẩu Quê Mình làm Chi hội trưởng.

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp trong tỉnh được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với các doanh nghiệp Lào và tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp và trồng hoa cảnh. Ngoài ra, còn có các hoạt động giao lưu văn hóa, hỗ trợ học bổng và khởi nghiệp cho sinh viên Lào đang học tại Đồng Tháp.

P.L