Thanh Hóa: Thành lập Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ huyện Hậu Lộc

07:44 06/04/2024

Sau nhiều nỗ lực của các thành viên, chiều 5/4, Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ huyện Hậu Lộc đã được nhận quyết định thành lập và tổ chức lễ ra mắt tại địa phương. Đây là câu lạc bộ cấp huyện trực thuộc Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thanh Hoá.

Lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thanh Hoá trao quyết đinh thành lập Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ huyện Hậu Lộc
Lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thanh Hoá trao quyết đinh thành lập Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ huyện Hậu Lộc.

Với mong muốn tạo môi trường hỗ trợ các doanh nhân, doanh nghiệp trẻ huyện Hậu Lộc có cơ hội tiếp cận cơ chế, chính sách của nhà nước, tạo cầu nối giữa các cơ quan quản lý nhà nước với doanh nghiệp, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Hậu Lộc đã đứng ra vận động, tập hợp, đoàn kết các doanh nhân trẻ trên địa bàn thành lập Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ huyện Hậu Lộc.

Doanh nhân Nguyễn Văn Tú, Giám đốc công ty TNHH sản xuất và thương mại Yến sào Xứ Thanh tân chủ nhiệm Câu lạc bộ
Doanh nhân Nguyễn Văn Tú, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất và thương mại Yến sào Xứ Thanh là tân Chủ nhiệm Câu lạc bộ.

Câu lạc bộ có 36 hội viên doanh nghiệp, do anh Nguyễn Văn Tú, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất và thương mại Yến sào Xứ Thanh làm Chủ nhiệm.

Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ huyện Hậu Lộc được thành lập nhằm đoàn kết, tập hợp các doanh nhân trẻ, chủ cơ sở sản xuất kinh doanh hiện đang hoạt động trên địa bàn huyện; tạo cầu nối giữa các cơ quan quản lý Nhà nước với doanh nghiệp, hỗ trợ các doanh nhân trẻ tiếp cận với cơ chế, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền và nắm bắt, phản ánh kịp thời các khó khăn, vướng mắc, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của doanh nghiệp. Đây cũng là sân chơi để các doanh nghiệp giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh, hợp tác đầu tư, hướng tới sự phát triển bền vững.

Anh Nguyễn Văn Tú, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất và thương mại Yến sào Xứ Thanh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ huyện Hậu Lộc phát biểu khai mạc: Câu lạc bộ ra đời đáp ứng niềm mong mỏi của các doanh nghiệp trẻ, doanh nghiệp khởi nghiệp huyện nhà. Những doanh nghiệp non trẻ luôn mong muốn được tìm đối tác trong sản xuất, kinh doanh, hợp tác đầu t­ư, mở rộng sản xuất kinh doanh, dịch vụ; nâng cao trình độ quản lý, điều hành doanh nghiệp. Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ được hình thành với nòng cốt là những doanh nhân trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm hoạt động phong trào, nhân dịp này, thay mặt Ban Chủ nhiệm cùng toàn thể các anh, chị hội viên trong Câu lạc bộ mong nhận được sự quan tâm, định hướng hoạt động từ các đồng chí lãnh đạo huyện, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thanh Hóa, Huyện đoàn và Hội Liên hiệp thanh niên huyện Hậu Lộc. Câu lạc bộ cũng rất mong được học hỏi các mô hình, kinh nghiệm hoạt động từ những Câu lạc bộ doanh nhân trẻ các huyện bạn để Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ Hậu Lộc hoạt động thực sự hiệu quả, xứng đáng đại với niềm tin và kỳ vọng của các đồng chí lãnh đạo, các doanh nhân, doanh nghiệp huyện nhà.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phạm Thị Hường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hậu Lộc, cho biết: Thành lập và ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ huyện Hậu Lộc là việc làm hết sức cần thiết. Đây là một tổ chức xã hội tự nguyện, có nhiệm vụ tổ chức các hoạt động nâng cao nhận thức về mọi mặt cho các thành viên trong Câu lạc bộ; tổ chức các hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệp trong sản xuất kinh doanh, chuyển giao khoa học kỹ thuật; tổ chức các chương trình, hoạt động chung tay vì cộng đồng; truyền thông về cơ chế chính sách cho doanh nhân trẻ... góp phần cải thiện hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho các thành viên Câu lạc bộ.

Ông Nguyễn Xuân Hưng, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thanh Hóa:
Ông Nguyễn Xuân Hưng, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thanh Hóa: "Rất mong thời gian tới sẽ có nhiều Câu lạc bộ của các địa phương khác sẽ được thành lập để các doanh nhân trẻ, doanh nhân khởi nghiệp được kết nối, chia sẻ và giao lưu nhiều hơn".

Dự và chỉ đạo buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Hưng, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh: Với mong muốn phát triển nhân rộng tổ chức Hội về các cơ sở, hiện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều địa phương có các Hội, Câu lạc bộ doanh nhân trẻ trực thuộc Hội Doanh nhân trẻ tỉnh. Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ huyện Hậu Lộc thành lập sẽ là nơi để các doanh nhân trẻ, thanh niên khởi nghiệp của địa phương trở thành địa chỉ chia sẻ kinh nghiệm cũng như gắn kết lại với nhau. Hội Doanh nhân trẻ tỉnh sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ Câu lạc bộ để tổ chức hội phát triển mạnh và làm tốt vai trò của mình.

Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ huyện Hậu Lộc có 36 thành viên
Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ huyện Hậu Lộc hiện có 36 thành viên.

Tại lễ ra mắt, lãnh đạo huyện Hậu Lộc, và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thanh Hoá đã tặng hoa chúc mừng và trao quyết định thành lập Câu lạc bộ. Nhân dịp này, Hội Doanh nhân trẻ Thanh Hoá đã tặng Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ Hậu Lộc số tiền 50 triệu đồng, tiếp thêm động lực để câu lạc bộ ngày càng hoạt động hiệu quả hơn, thu hút được nhiều doanh nhân trẻ tham gia.

Minh Hiền