Thanh Hóa: Đông Á Thanh Hoá đóng góp áp đảo cầu thủ kỷ lục cho đội tuyển U18 quốc gia

DNHN - Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, huấn luyện viên Philippe Troussier đã chính thức công bố danh sách 34 cầu thủ tập trung đợt 1 năm 2021, hướng tới các nhiệm vụ quốc tế trong thời gian tới. Trong số đó, Đông Á Thanh Hóa đóng góp tới 11 cầu thủ.

Cầu thủ tiền vệ Nguyễn Công Sơn, gương mặt sáng giá của Đông Á Thanh Hóa và U18 Quốc gia

Cầu thủ tiền vệ Nguyễn Công Sơn, gương mặt sáng giá của Đông Á Thanh Hóa và U18 Quốc gia.

Tiền vệ Nguyễn Công Sơn là gương mặt sáng giá, có nhiều kinh nghiệm của Đông Á Thanh Hóa trong đợt tập trung đội tuyển U18 quốc gia lần này. Với 11 gương mặt được triệu tập lần này, Đông Á Thanh Hóa lần đầu tiên có số lượng cầu thủ áp đảo tham gia một đội tuyển trẻ cấp quốc gia từ trước tới nay. Đây đều là những gương mặt cầu thủ xuất sắc trong màu áo các đội U17, U15 Thanh Hóa giành được chức vô địch và á quân tại các giải U17 và U15 quốc gia.

Đông Á Thanh Hóa cũng là CLB có số lượng cầu thủ tập trung đội tuyển U18 quốc gia đông nhất từ trước đến nay trong đợt tập trung này. Các cầu thủ Đông Á Thanh Hóa được triệu tập lần này được trải đều ở cả ba tuyến. Trong đó thủ môn là Lê Anh Tuấn; các hậu vệ Bùi Anh Quân, Lại Văn Tú, Cầm Bá Thành, Hà Châu Phi, Trương Thanh Nam; các tiền vệ Nguyễn Công Sơn, Nguyễn Thái Sơn; các tiền đạo Trần Quốc Đạt, Lê Văn Cường. Đáng chú ý có Nguyễn Công Sơn, cầu thủ này từng là thủ quân của đội U16 quốc gia.

Ngoài ra, HLV Mai Xuân Hợp của Đông Á Thanh Hóa cũng nằm trong thành phần đội tuyển U18 Việt Nam trong đợt tập trung lần này với vai trò thành viên Ban huấn luyện. Theo kế hoạch, đội tuyển U18 Việt Nam sẽ hội quân tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ ngày 15 đến 20-3 và giai đoạn 2 từ ngày 5 đến ngày 14.4.

Ông “bầu” Cao Tiến Đoan, Chủ tịch CLB Đông Á Thanh Hóa
Ông “bầu” Cao Tiến Đoan, Chủ tịch CLB Đông Á Thanh Hóa.

Trao đổi với  ông Cao Tiến Đoan - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BĐS Đông Á, Chủ tịch CLB Bóng đá Đông Á Thanh Hoá - cho hay, bên cạnh việc phấn đấu tham gia các giải trẻ đang diễn ra, mục tiêu lâu dài của CLB là tạo nguồn cầu thủ trẻ ở tất cả các tuyến cho CLB trước mắt và lâu dài.

Phấn khởi trước việc các cầu thủ U18 Thanh Hóa đóng góp kỷ lục vào đội tuyển U18 Quốc gia, ông “bầu” Cao Tiến Đoan chia sẻ: “Mục tiêu chung của Đông Á Thanh Hóa phải đào tạo đội ngũ kế cận, dài hạn phải tạo nguồn để cung cấp cho CLB là cả một quá trình. Dù tôi còn làm nữa hay ai làm tiếp quan điểm của tôi thì bóng đá Thanh Hoá không được “ăn xổi  ở thì” phải có nền tảng lâu bền về nhân lực và có hệ thống đào tạo, điều hành chuyên nghiệp” ông Cao Tiến Đoan nói.

Quang Thắng

Tin liên quan