Thanh Hóa: Doanh nghiệp, doanh nhân ủng hộ khẩu trang, buồng khử khuẩn cho các bệnh viện

DNHN - “Chống dịch như chống giặc”- Lời hiệu triệu của Chính phủ đã và đang thôi thúc mạnh mẽ cả dân tộc đồng lòng vượt qua và chiến thắng đại dịch Covid-19. Trong cuộc chiến này, có phần đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân - những người đang giữ vững động lực quan trọng phát triển kinh tế. Hưởng ứng lời kêu gọi, chiều 3/4, các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng khẩu trang, thiết bị y tế cho các bệnh viện, phòng khám trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Tổng Công ty Tiên Sơn trao tặng 5.000 khẩu trang y tế cho Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực

Theo đó, Tổng Công ty Tiên Sơn Thanh Hóa trao tặng 5.000 khẩu trang y tế cho Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực, 5.000 khẩu trang cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh, 1.000 khẩu trang cho Phòng khám đa khoa 246 Đinh Công Tráng. Công ty CP Xây dựng và Phát triển nông thôn miền Tây trao tặng 1.000 khẩu trang cho Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực. Thương hiệu áo dài Hương Ly trao tặng 1.000 khẩu trang cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Công ty CP Vin.LS trao tặng Bệnh viện Đa khoa tỉnh 10 Pano tuyên truyền và 1 buồng khử khuẩn trị giá 30 triệu đồng.

Công ty CP Xây dựng và Phát triển nông thôn miền Tây trao tặng 1.000 khẩu trang cho Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực

Bác sĩ CKII, thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thanh Vân - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực, đại diện cho toàn thể đội ngũ y bác sĩ cảm ơn các doanh nghiệp, doanh nhân đã quan tâm, chia sẻ với Bệnh viện trong giai đoạn này. Đây là hành động nhân văn sâu sắc của những người làm doanh nghiệp trong lúc đại dịch đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu. Ông nhấn mạnh, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực luôn chung tay vì sức khỏe cộng đồng, kiên quyết ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch Covid -19.

Tổng Công ty Tiên Sơn trao tặng 1.000 khẩu trang cho Phòng khám đa khoa 246 Đinh Công Tráng

Được biết, trong đợt ủng hộ phòng chống dịch bệnh lần này Tổng Công ty Tiên Sơn Thanh Hóa còn trao 5.000 khẩu trang tại thị xã Bỉm Sơn, tổng trị giá tiền ủng hộ đến nay là 80 triệu đồng. Công ty CP xây dựng và đầu tư phát triển Nông thôn Miền Tây cũng ủng hộ huyện Thọ Xuân 10.000 khẩu trang  và100kg cloramin B. Ngoài ra, Công ty cũng ủng hộ 50 triệu đồng tiền mặt cho đợt phòng chống đại dịch Covid -19.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa nhận quà ủng hộ của các Doanh nghiệp

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và tỉnh Thanh Hoá, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã phát động các DN hội viên cùng chung tay, góp sức ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Tính đến ngày 02/04/2020, các doanh nghiệp là thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã quyên góp ủng hộ hộ phòng, chống dịch Covid -19 số tiền hơn 2 tỷ đồng cùng hàng chục nghìn khẩu trang và nhiều loại hóa chất, thiết bị phòng chống dịch khác.

Thương hiệu áo dài Hương Ly trao tặng 1.000 khẩu trang cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Ông Trịnh Xuân Lâm -  Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Tiên Sơn Thanh Hóa, Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, chia sẻ:  “Chúng tôi hết sức cảm động và khâm phục trước ý chí và tinh thần quả cảm của các y bác sỹ cả nước nói chung và đội ngũ y bác sỹ các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nói riêng- những người đang ở tuyến đầu chiến đấu với dịch bệnh. Món quà của Công ty nhằm góp 1 phần nhỏ giúp đỡ đội ngũ y bác sĩ trên toàn tỉnh trong giai đoạn khó khăn này. Chúc các “chiến sĩ áo trắng” thật nhiều sức khỏe, vững vàng để chung sức, chung lòng cùng cả nước chống lại đại dịch Covid -19".

Công ty CP Vin.LS trao tặng Bệnh viện Đa khoa tỉnh 10 Pano tuyên truyền và 1 buồng khử khuẩn trị giá 30 triệu đồng

“Đây là những món quà quý giá và thiết thực có ý nghĩa với đội ngũ cán bộ nhân viên y tế trong bệnh viện. Ban Giám đốc thay mặt cho tất cả cán bộ nhân viên  bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa gửi lời cảm ơn sâu sắc và kính chúc quý Công ty luôn thành công và đồng hàng cùng cộng đồng xã hội. Trong thời gian tới bệnh viện mong muốn nhận nhiều hơn nữa sự quan tâm của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp... giúp các nhân viên y tế vững vàng hơn trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh. Chúng tôi xin cảm kết món quà của các doanh nghiệp sẽ được sử dụng đúng mục đích”. Ông Lê Văn Sỹ - Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa chia sẻ trong buổi tiếp nhận ủng hộ từ các Doanh nghiệp.

Dẫu biết rằng đội ngũ Doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Thanh Hóa nói riêng và cả nước nói chung cũng đang ngổn ngang nhiều nỗi lo. Song, trước bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường tác động đến toàn xã hội thì những người làm doanh nghiệp đã vượt qua khó khăn, đoàn kết, phát huy hình ảnh “Doanh nhân – Người lính thời bình” chia sẻ một phần nguồn lực an sinh xã hội của doanh nghiệp mình để cùng Đảng, Chính phủ chiến thắng “giặc dịch”.

Minh Hiền

Bài liên quan