Thắng thuyết phục Hải Phòng 3-0 Đông Á Thanh Hóa được thưởng 1 tỷ đồng

DNHN - Sau trận thắng không tưởng trước chủ nhà Hồng Lĩnh-Hà Tĩnh với tỷ số không tưởng 5-3, đội bóng Đông Á Thanh Hóa lại tiếp tục thắng thuyết phục Hải Phòng 3-0. Sau trận thắng này, đội bóng đã được thưởng 1 tỷ đồng.

 

Đội hình ra sân của Đông Á thanh Hóa
Đội hình ra sân của Đông Á thanh Hóa.

Sự vắng mặt của Epassi và cầu thủ nhập tịch Samson hầu như không ảnh hưởng đến lối chơi của đội chủ nhà. Sau khi tiếng còi khai cuộc, các cầu thủ Đông Á Thanh Hóa đã tràn lên tấn công, tạo ra sự áp đảo ngay từ những phút đầu.

Chủ động và chơi quyết tâm đã giúp cho Đông Á Thanh Hóa có bàn thắng sớm do công của Paulo Pinto (8) đã đánh dấu một phong độ cao khi sút tung nóc lưới Hải Phòng, mở tỷ số cho chủ nhà ở phút thứ 3. Có bàn thắng sớm, các cầu thủ Đông Á Thanh Hóa càng chơi với tâm lý thoải mái, mạch lạc hơn.

Hàng tiền vệ của Đông Á như Văn Thắng, Lê Phạm, Thành Long,… đã kiểm soát tốt làm chủ khu trung tuyến, liên tục tạo ra những pha hãm thành nguy hiểm. Bộ đôi Paulo Pinto –Gramoz liên tục đảo vị trí cho nhau trên hàng tiền đạo, khiến cho hàng thủ của Hải Phòng lúng túng trong việc kèm người.

Với việc chơi cơ động, Paulo pinto tiền vệ Brazil là người chơi hay nhất trên hàng công, tiền vệ này đã có một loạt pha kiến tạo để Quốc Phương, Gramoz có cơ hội ghi bàn thắng thứ 2 cho chủ nhà, nhưng rất tiếc các chân sút này lại không tận dụng được cơ hội “ngon ăn”.

Phút thứ 33, lại chính Paulo Pinto có pha căng ngang khá nguy hiểm, khiến cho hậu vệ Mạnh Hùng đội Hải Phòng lúng túng cản phá đã “đốt lưới nhà” giúp Đông Á Thanh Hóa nâng tỷ số lên 2-0. 

Hoàng Đình Tùng nâng tỷ số lên 3-0 cho Đông Á Thanh Hóa
Hoàng Đình Tùng nâng tỷ số lên 3-0 cho Đông Á Thanh Hóa.

Bước sang hiệp 2, Đông Á Thanh Hóa vẫn duy trì thế trận lấn lướt hoàn toàn. Bộ đôi Paulo Pinto – Gramoz vẫn chơi khá hay trên hàng công của đội chủ nhà. Các pha dứt điểm của 2 ngoại binh này là điểm nhấn trong các pha vây hãm khung thành đội khách. Nếu may mắn hơn đoàn quân của HLV Petrtovic đã nâng tỷ số lên 3-0.

Tấn công mãi, cuối cùng đến phút 63, vừa được vào sân thay người, Hoàng Đình Tùng, bằng một pha chạy cắt mặt, lắc đầu đã nâng tỷ số lên 3-0 cho Đông Á Thanh Hóa. Đây là bàn thắng thứ 4 của “Tùng con” ở mùa này.

Khi có trong tay 3 bàn thắng bằng trận đấu nhàn nhã, HLV Petrovic rút mộ số trụ cột cho ra nghỉ, Đông Á Thanh Hóa vẫn duy trì được lối chơi chắc chắn bên sân nhà. Trong khí đó, các cầu thủ Hải Phòng nỗ lực tìm kiếm bàn thắng danh dự, nhưng đành bất lực. Tỷ số 3-0 nghiêng về Đông Á Thanh Hóa là kết quả xứng đáng.

Với chiến thắng thuyết phục đã giúp cho Đông Á Thanh Hóa vươn lên vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng. Ngay sau trận đấu, ông “bầu” Cao Tiến Đoan, Chủ tịch CLB rất phấn khích và quyết định tặng cho toàn đội Đông Á Thanh Hóa 1 tỷ đồng.

Quang Thắng

Tin liên quan