Chủ nhật 17/05/2026 01:15
Hotline: 024.355.63.010
Thị trường

Thảm họa Covid-19 của Ấn Độ có thể làm trầm trọng hơn tình trạng thiếu hụt nguồn cung toàn cầu

13/05/2021 11:33
Một làn sóng Covid-19 mới bao trùm Ấn Độ đã đẩy nước này đến bên bờ vực suy thoái kéo theo sự đình trệ hồi phục trên toàn cầu cũng như gây ra chấn động trong một số ngành công nghiệp quan trọng.

Nền kinh tế lớn thứ ba châu Á đã phải vật lộn trong nhiều tuần để kiểm soát gia tăng số ca mắc Covid-19. Hàng trăm nghìn trường hợp mới được báo cáo mỗi ngày và các nhà kinh tế đang xem xét lại dự báo về tăng trưởng hai con số trong năm nay. Đây là dấu hiệu đáng lo ngại cho một quốc gia đã từng rơi vào tình trạng suy thoái trước đó. Cho đến nay, thủ tướng Narendra Modi vẫn phản đối những lời kêu gọi áp đặt thêm một đợt tổng cấm vận khác ngay cả khi đất nước đang trong tình trạng báo động đỏ. Một số ngành công nghiệp toàn cầu có liên hệ chặt chẽ với Ấn Độ như dược phẩm trang phục, dịch vụ tài chính đang đau đầu tìm lối thoát.

Chuỗi cung ứng

Theo thông tin từ Hội nghị Thế giới về Thương mại và Phát triển của Liên hợp quốc, khoảng 80% thương mại hàng hóa thế giới tính theo khối lượng được vận chuyển bằng đường thủy và Ấn Độ là quốc gia cung cấp lượng lớn thủy thủ đoàn. Guy Platten, Tổng thư ký Phòng Vận tải biển Quốc tế chia sẻ với CNN: “Chúng tôi hy vọng có thể nhanh chóng giải quyết tình huống này. Nếu không sẽ dẫn đến tình trạng thiếu hụt số lượng lớn thuyền viên và làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu”.

René Piil Pedersen, người đứng đầu Bộ phận Quan hệ Hàng hải của Maersk, công ty vận tải container lớn nhất thế giới mong rằng các quốc gia khác sẽ phân loại kỹ càng hành khách du lịch và thủy thủ đoàn trước khi thế giới có khả năng phải đối mặt với mối đe dọa nghiêm trọng dòng chảy hàng hóa cũng như cuộc khủng hoảng nhân đạo khi các thủy thủ không thể rời tàu để về nhà.

Đại dịch đã khiến vận tải biển toàn cầu trở nên hỗn loạn vào năm ngoái với gần 200.000 thuyền viên bị mắc kẹt trong nhiều tháng do đóng cửa các cảng biển. Một số công nhân đùa rằng các con tàu đã biến thành “nhà tù nổi”. Ông Pedersen lo ngại kịch bản sẽ quay trở lại nếu tình hình tại Ấn Độ không suy giảm. Ngoài ra hoạt động tàu thuyền cũng bị ngưng trệ đáng kể. Tại một số nơi, chẳng hạn như các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Singapore, Hồng Kông và Trung Quốc đại lục đã áp dụng các hạn chế kiểm dịch nghiêm ngặt đối với các tàu đến từ các cảng của Ấn Độ. Các chuyên gia cho rằng tiêm phòng cho các thuyền viên tuy là một giải pháp tốt nhưng khó để thực hiện.

Vắc xin và dược phẩm

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet)

Vốn là “đất nước của dược phẩm” sản xuất hơn 60% tổng số vắc xin trên toàn cầu nhưng giờ đây Ấn Độ không còn giữ được phong độ. Viện Huyết thanh Ấn Độ (SII) là nhà sản xuất vắc xin lớn nhất thế giới đã tham gia ký kết sáng kiến toàn cầu nhằm cung cấp các liều vắc xin Covid-10 được chiết khấu hoặc hỗ trợ miễn phí cho các quốc gia có thu nhập thấp. Năm ngoái, SII đã đồng ý sản xuất tới 200 triệu liều vắc xin cho 92 quốc gia. Tuy nhiên, dưới tình trạng chỉ 2% dân số Ấn Độ được tiêm chủng đầy đủ, chính phủ nước này và SII đã chuyển trọng tâm từ cung cấp vắc xin cho quốc tế sang ưu tiên công dân trong nước.

Không những vậy, ngành dược phẩm thế giới sẽ rơi vào hỗn loạn nếu không kiểm soát được dịch bệnh. Theo một nghiên cứu vào tháng 4 năm 2020 của Liên đoàn Công nghiệp Ấn Độ và KPMG, trong số 90% tổng số đơn thuốc gốc được kê tại Hoa Kỳ, cứ ba viên thuốc thì có một viên được sản xuất bởi Ấn Độ. Tuy nhiên phía quốc gia này lại nhập 70% nguyên liệu thô từ Trung Quốc dẫn đến hiệu ứng domino chuỗi cung ứng khi các hãng hàng không xứ Trung đã đình chỉ các chuyến bay tới Ấn Độ trong thời gian tới.

Tinglong Dai, phó giáo sư thuộc tổ chức Phân tích Quản lý và Kinh doanh tại khoa kinh doanh đại học Johns Hopkins Carey cho biết: “Hầu hết các quốc gia phụ thuộc vào thuốc gốc của Ấn Độ còn Ấn Độ phụ thuộc vào nguyên liệu thô từ Trung Quốc. Đây sẽ là một đòn đánh lớn đối với chuỗi cung ứng dược phẩm toàn cầu nếu thương mại giữa hai bên bị gián đoạn”.

Trang phục

Ấn Độ là một trong những nước xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới, tất nhiên, ngành công nghiệp này đang phải vật lộn với tình trạng thiếu lao động trầm trọng. Arpit Aryan Gupta, đối tác kiêm giám đốc phát triển kinh doanh từ nhà sản xuất quần áo NG Apparels chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên thế hệ chúng tôi phải trải qua sự kiện kinh khủng như thế này”. Trong đó, công ty sử dụng khoảng 100 công nhân lành nghề để đảm bảo hoạt động kinh doanh nhưng hiện gần 50% số này đã rời đi kể từ khi đợt Covid-19 mới bùng phát. Các nhà sản xuất khác trong nước đang chuẩn bị cho những kịch bản đáng lo ngại không kém. Theo công ty tư vấn Wazir Advisors, các trung tâm sản xuất hàng may mặc lớn là Delhi và Bangalore cũng là những bang có số lượng người nhiễm Covid-19 cao nhất với tỷ lệ công nhân nghỉ việc lên tới 50%. Đối với nhiều nhà sản xuất, bên cạnh mối lo phục hồi ì trệ, đảm bảo an toàn lao động cũng là một bài toán phải tính đến. Cũng theo Wazir Advisors, tiêu thụ và xuất khẩu của ngành quần áo trong nước đã giảm lần lượt 30% và 24% trong năm 2020.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet)

Dịch vụ tài chính

Trong những thập kỷ gần đây, nhiều công ty tìm đến ngành công nghệ thông tin Ấn Độ do nước này sở hữu lượng lớn lao động có trình độ cao với chi phí rẻ. Tuy nhiên, đối mặt với cuộc khủng hoảng, nhiều tổ chức đã chuyển công việc sang các quốc gia khác, khuyến khích nhân viên làm việc tại nhà và kéo dài thời hạn của dự án. Ví dụ như Goldman Sachs (GS) và Wells Fargo (WFC) đã triển khai công việc từ xa cho tất cả nhân viên nhưng làm việc tại nhà trong thời kỳ đại dịch không hề đơn giản, đặc biệt nếu nhân viên phải chăm sóc người thân bị ốm. Ngoài ra còn có những thách thức xoay quanh vấn đề bảo mật và bảo vệ dữ liệu của công ty và khách hàng.

TL

Tin bài khác
Thương mại Việt Nam - Campuchia: Tham vọng 20 tỷ USD và bài toán cao tốc biên giới

Thương mại Việt Nam - Campuchia: Tham vọng 20 tỷ USD và bài toán cao tốc biên giới

Từ chỗ trao đổi hàng hóa đơn thuần, quan hệ kinh tế Việt Nam - Campuchia đang chuyển dịch mạnh mẽ sang mô hình liên kết chuỗi cung ứng xuyên quốc gia. Với quy mô kim ngạch liên tục phá đỉnh, dòng vốn dịch chuyển ra sao và các doanh nghiệp xuất nhập khẩu miền Nam cần đón đầu những cơ hội chính sách nào trong giai đoạn chiến lược mới?
An Giang: Từ hội chợ vùng biên đến mở rộng thị trường quốc tế

An Giang: Từ hội chợ vùng biên đến mở rộng thị trường quốc tế

Sau thành công của Hội chợ thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia năm 2025 với hơn 50.000 khách tham quan, doanh thu trực tiếp trên 5 tỷ đồng cùng nhiều cơ hội kết nối xuất khẩu, An Giang đang tiếp tục nâng tầm xúc tiến thương mại bằng Hội chợ thương mại quốc tế Tịnh Biên 2026. Không chỉ là hoạt động quảng bá sản phẩm, sự kiện đang mở ra kỳ vọng mới cho cộng đồng doanh nghiệp địa phương trong hành trình mở rộng thị trường khu vực.lượt
Ra mắt Trung tâm HalalViet: Đột phá hệ sinh thái, mở lối vào thị trường nghìn tỷ USD

Ra mắt Trung tâm HalalViet: Đột phá hệ sinh thái, mở lối vào thị trường nghìn tỷ USD

Sáng 15/5 tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương (Bộ Công Thương) phối hợp cùng Hợp tác xã Hà Nội Xanh chính thức ra mắt Trung tâm Xúc tiến & Trải nghiệm HalalViet. Sự kiện mang tính bước ngoặt này thiết lập một hệ sinh thái đồng bộ từ chứng nhận, kết nối giao thương đến chuyển đổi số, nhằm gỡ bỏ các rào cản kỹ thuật khắt khe, đưa nông sản và dịch vụ Việt Nam thâm nhập sâu vào thị trường Halal toàn cầu.
Việt Nam khẳng định vị thế y tế khu vực

Việt Nam khẳng định vị thế y tế khu vực

Từ ngày 12 đến 14/5/2026, Hội nghị Nha khoa châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 47 (APDC) chính thức diễn ra tại Hà Nội. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai sự kiện nha khoa quy mô lớn nhất khu vực, thu hút hàng ngàn nhà khoa học hàng đầu, đồng thời mở ra cơ hội để hơn 90% người dân trong nước được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc răng miệng chất lượng cao thông qua các chương trình cộng đồng.
Việt Nam thúc đẩy mở cửa thị trường nông sản với Nhật Bản

Việt Nam thúc đẩy mở cửa thị trường nông sản với Nhật Bản

Việt Nam và Nhật Bản đang thúc đẩy hoàn tất thủ tục mở cửa thị trường đối với bưởi da xanh và nho Nhật Bản trong năm 2026, đồng thời mở rộng hợp tác nông nghiệp thông minh, phát thải thấp và đầu tư vào chuỗi cung ứng bền vững.
Tây Ninh: “Bến đỗ” chiến lược trong kế hoạch phát triển của Tập đoàn AEON

Tây Ninh: “Bến đỗ” chiến lược trong kế hoạch phát triển của Tập đoàn AEON

Khẳng định vị thế là "bến đỗ" mới đầy tiềm năng, Tập đoàn AEON (Nhật Bản) chính thức xác định Tây Ninh là một trong ba địa phương chiến lược tại miền Nam, bên cạnh TP. Hồ Chí Minh và Đồng Nai.
Tơ lụa Việt Nam đứng trước cơ hội mở rộng thị trường quốc tế

Tơ lụa Việt Nam đứng trước cơ hội mở rộng thị trường quốc tế

Xu hướng tiêu dùng xanh cùng nhu cầu gia tăng đối với sản phẩm tự nhiên đang mở ra dư địa lớn cho ngành dâu tằm tơ lụa Việt Nam. Không chỉ thu hút sự quan tâm của các đối tác quốc tế, lĩnh vực này còn được kỳ vọng trở thành mắt xích quan trọng trong chuỗi giá trị dệt may bền vững của Việt Nam trong thời gian tới.
Khuyến nghị doanh nghiệp Việt tăng tốc khai thác thị trường Anh

Khuyến nghị doanh nghiệp Việt tăng tốc khai thác thị trường Anh

Thương mại Việt Nam - Vương quốc Anh tiếp tục tăng trưởng tích cực, các chuyên gia cho rằng doanh nghiệp Việt cần chủ động thích ứng với tiêu chuẩn thị trường, logistics và phương thức thanh toán để tận dụng hiệu quả dư địa từ Hiệp định UKVFTA.
LuLu Group: “Gã khổng lồ” bán lẻ đứng sau cú hích nông sản Việt sang Trung Đông

LuLu Group: “Gã khổng lồ” bán lẻ đứng sau cú hích nông sản Việt sang Trung Đông

Không phải ngẫu nhiên mà một chuyến hàng charter 98 tấn nông sản Việt lại được đích thân Chủ tịch tập đoàn chỉ đạo thực hiện. Đứng sau những chuyến bay đó là LuLu Group International – tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Abu Dhabi (UAE), một "đế chế" sở hữu hệ sinh thái từ bán lẻ, logistics đến sản xuất thực phẩm, đang đặt cược niềm tin rất lớn vào chất lượng hàng hóa Việt Nam.
Hội đồng Doanh nghiệp Việt Nam – Trung Quốc mở rộng hệ sinh thái kết nối doanh nghiệp

Hội đồng Doanh nghiệp Việt Nam – Trung Quốc mở rộng hệ sinh thái kết nối doanh nghiệp

Hội nghị do VCBC phối hợp Hội đồng Nữ doanh nhân quốc tế IWEC tổ chức đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong lĩnh vực nông sản, may mặc và đầu tư song phương.
Việt Nam – Trung Quốc: Ưu tiên hợp tác trong lĩnh vực đường sắt tốc độ cao

Việt Nam – Trung Quốc: Ưu tiên hợp tác trong lĩnh vực đường sắt tốc độ cao

Chiều 11/5, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc đã tiếp Đoàn Hiệp hội Hợp tác quốc tế doanh nghiệp vừa và nhỏ Thượng Hải (SIAB). Cuộc gặp không chỉ tái khẳng định tinh thần hợp tác "4 tốt", "6 hơn" giữa hai quốc gia mà còn cụ thể hóa những cơ hội đầu tư vào các lĩnh vực then chốt như hạ tầng chiến lược, công nghệ cao và y tế trong giai đoạn phát triển mới của Việt Nam.
Giao thương Việt - Hàn tăng tốc: SME “bắt tay” chốt đơn hàng chục triệu USD

Giao thương Việt - Hàn tăng tốc: SME “bắt tay” chốt đơn hàng chục triệu USD

Sự kiện giao thương Việt - Hàn mới đây mở ra cơ hội hợp tác sâu rộng giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước, cho thấy vai trò ngày càng rõ nét của các tổ chức tài chính như VPBank SME trong việc “mở khóa” nguồn lực tăng trưởng.
Việt Nam - Sri Lanka: Tham vọng 1 tỷ USD và dấu  "bắt tay" hàng không lịch sử

Việt Nam - Sri Lanka: Tham vọng 1 tỷ USD và dấu "bắt tay" hàng không lịch sử

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước, chiều 8/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Thủ tướng Sri Lanka Harini Amarasuriya đã đồng chủ trì Diễn đàn Hợp tác kinh tế giữa hai nước. Tại đây, thông điệp về một chuỗi cung ứng toàn cầu kết nối Ấn Độ Dương và ASEAN đã được khẳng định mạnh mẽ, mở đường cho mục tiêu kim ngạch thương mại song phương chạm mốc 1 tỷ USD vào năm 2030.
Pháp muốn tham gia dự án đường sắt tốc độ cao Bắc  - Nam

Pháp muốn tham gia dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Nhiều tập đoàn lớn của Pháp bày tỏ mong muốn tham gia phát triển đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam, mở ra cơ hội hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực hạ tầng giao thông và chuyển đổi xanh tại Việt Nam.
Xuất khẩu nông lâm thủy sản đối mặt chi phí gia tăng

Xuất khẩu nông lâm thủy sản đối mặt chi phí gia tăng

Đại diện ngành điều cho biết đang phải đối mặt nhiều khó khăn như: chi phí logistics tăng cao, rủi ro vận tải qua Biển Đỏ - Suez, lãi suất và áp lực tín dụng lớn, cùng các rào cản về môi trường, truy xuất nguồn gốc và phát triển bền vững từ các thị trường nhập khẩu.