Thứ năm 05/03/2026 17:21
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Thái Nguyên: Đẩy nhanh thi công tuyến đường nối Quốc lộ 37

Dự án tuyến đường nối Quốc lộ 37 và ĐT.269B tại Phú Bình đang được đẩy nhanh tiến độ thi công, mở ra không gian phát triển lớn cho khu vực và các xã vùng "Tứ tân".
Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam Khu vực 5 đặt trụ sở tại tỉnh Thái Nguyên Thái Nguyên: Tạo động lực mới cho doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển

Thái Nguyên, một tỉnh miền núi Bắc Bộ, đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong phát triển hạ tầng giao thông. Một trong những dự án đáng chú ý hiện nay là tuyến đường nối Quốc lộ 37 (QL37) với đường tỉnh 269B (ĐT.269B) qua huyện Phú Bình. Dự án này không chỉ mang lại sự thay đổi về cơ sở hạ tầng mà còn tạo ra cơ hội lớn cho sự phát triển kinh tế và xã hội tại khu vực "Tứ tân" của huyện Phú Bình.

Tuyến đường dài 6,1km với nền đường rộng 12m và mặt đường rộng 11m, được UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt từ tháng 2/2023, có tổng mức đầu tư gần 223 tỷ đồng. Đây là một dự án giao thông quan trọng, kết nối trực tiếp các xã Xuân Phương, Tân Thành, Tân Kim và khu vực lân cận, góp phần rút ngắn thời gian di chuyển, thúc đẩy phát triển các ngành công nghiệp, nông nghiệp và du lịch sinh thái trong khu vực.

Thái Nguyên: Đẩy nhanh thi công tuyến đường nối Quốc lộ 37
Thái Nguyên: Đẩy nhanh thi công tuyến đường nối Quốc lộ 37.

Tuyến đường này bắt đầu từ điểm kết nối với đường trục chính Khu dân cư Ngọc Xuân, xã Xuân Phương, và điểm cuối kết nối với ĐT.269B tại Km5+450, xã Tân Thành. Dự án khởi công vào cuối tháng 12/2023 và dự kiến hoàn thành vào tháng 4/2025. Với sự nỗ lực của nhà thầu liên danh Thái Nguyên - Vina, công trình đang được đẩy mạnh thi công để hoàn thành đúng tiến độ.

Mặc dù dự án còn nhiều hạng mục phức tạp, nhưng không khí thi công tại công trường luôn tấp nập và khẩn trương. Nhà thầu Thái Nguyên - Vina đã huy động lực lượng lớn với hơn 30 kỹ sư, công nhân và nhiều phương tiện máy móc thi công 3 ca liên tục để đẩy nhanh tiến độ. Các hạng mục cầu Kênh và cầu Tân Kim, nằm trên tuyến đường này, đã đạt gần 90% và 98% khối lượng thi công, trong khi các hạng mục nền đường và cấp phối đá dăm cũng đạt hơn 80%.

Theo ông Ngô Dương Hoan, phụ trách thi công của Công ty TNHH Tân Thịnh (một trong những đơn vị thi công), công tác thi công đang đạt tiến độ nhanh chóng.

“Chúng tôi cam kết hoàn thành tuyến đường vào cuối tháng 3/2025, trước khi bàn giao cho chủ đầu tư vào tháng 4/2025,” ông Hoan chia sẻ.

Một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo tiến độ thi công là công tác giải phóng mặt bằng. Tuyến đường nối QL37 và ĐT.269B đi qua 13,31ha đất, ảnh hưởng đến 440 hộ dân. Tuy nhiên, nhờ công tác tuyên truyền và vận động hiệu quả của chính quyền địa phương, công tác bàn giao mặt bằng đã đạt kết quả khả quan.

Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Phú Bình đã hoàn tất việc bàn giao 99,8% diện tích đất cần thu hồi, chỉ còn vướng mắc với 2 hộ dân chưa đồng thuận. Các hộ dân trong khu vực đều nhận thức rõ tầm quan trọng của dự án, góp phần tạo điều kiện cho công trình nhanh chóng được hoàn thiện.

Tuyến đường nối QL37 và ĐT.269B không chỉ giúp giảm thiểu khó khăn trong giao thông mà còn mở ra cơ hội phát triển mới cho khu vực Phú Bình và các xã lân cận. Theo lãnh đạo UBND huyện Phú Bình, tuyến đường hoàn thành sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết nối sản xuất công nghiệp, du lịch sinh thái và giao thương, đặc biệt là khi khu vực này có tiềm năng phát triển nông nghiệp và du lịch.

Với sự hoàn thiện của dự án, khu vực “Tứ tân” sẽ có một cơ sở hạ tầng giao thông hiện đại, góp phần thúc đẩy sự phát triển đồng bộ của huyện Phú Bình theo đúng định hướng quy hoạch của tỉnh Thái Nguyên.

Dự án tuyến đường nối Quốc lộ 37 và ĐT.269B là minh chứng rõ nét cho sự quyết tâm của chính quyền tỉnh Thái Nguyên trong việc phát triển hạ tầng giao thông. Tuyến đường này không chỉ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân mà còn là động lực để các khu vực lân cận phát triển mạnh mẽ về kinh tế, xã hội. Việc đẩy nhanh tiến độ thi công và thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng hiệu quả sẽ là yếu tố quan trọng để dự án hoàn thành đúng thời gian, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển của Phú Bình và toàn tỉnh trong tương lai.

Tin bài khác
Đà Nẵng xem xét nhiều chính sách lớn về ngân sách, môi trường và tăng trưởng kinh tế năm 2026

Đà Nẵng xem xét nhiều chính sách lớn về ngân sách, môi trường và tăng trưởng kinh tế năm 2026

Sáng 5/3, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Phạm Đức Ấn chủ trì cuộc họp UBND thành phố nhằm xem xét, cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng liên quan đến các lĩnh vực nông nghiệp, môi trường, tài chính – ngân sách, giáo dục và đầu tư phát triển.
Quy hoạch Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn 2050

Quy hoạch Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn 2050

Chiều 5/3, Bộ Xây dựng phối hợp với UBND TP Đà Nẵng tổ chức lễ công bố Quy hoạch Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng thời kỳ 2021–2030, tầm nhìn đến năm 2050 với sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Quang Nam cùng đại diện các sở, ngành và đơn vị liên quan.
Chủ tịch HCM-SME Phạm Văn Triêm ứng cử đại biểu HĐND TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2026–2031

Chủ tịch HCM-SME Phạm Văn Triêm ứng cử đại biểu HĐND TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2026–2031

Ông Phạm Văn Triêm, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hồ Chí Minh (HCM-SME), ứng cử đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2026–2031 với chương trình hành động tập trung vào hạ tầng và an sinh đô thị.
Thanh Hóa: Sôi nổi ngày Hội Tòng quân - hàng nghìn thanh niên lên đường nhập ngũ

Thanh Hóa: Sôi nổi ngày Hội Tòng quân - hàng nghìn thanh niên lên đường nhập ngũ

Sáng 5/3, tỉnh Thanh Hóa đã đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2026 tại 9 điểm trên toàn tỉnh. Thượng tướng Lê Đức Thái, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đại diện lãnh đạo Quân khu 4, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và đông đảo người dân địa phương đã đến tham dự, tiễn đưa các tân binh về đơn vị.
Lào Cai: Công tác dân vận ở Khao Mang - Gắn kết lòng dân hướng về ngày hội lớn của đất nước

Lào Cai: Công tác dân vận ở Khao Mang - Gắn kết lòng dân hướng về ngày hội lớn của đất nước

Trước thềm bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, xã Khao Mang (Lào Cai) rực rỡ cờ hoa, lòng dân phấn khởi. Công tác dân vận đã khơi dậy tinh thần trách nhiệm của cử tri, tạo sự đồng thuận, hướng về ngày hội lớn của đất nước.
Lào Cai: Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị số 4

Lào Cai: Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị số 4

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 4, thu hút hơn 2.900 cử tri tham gia trực tiếp và trực tuyến.
Thái Nguyên: Đẩy mạnh tuyên truyền trực quan, lan tỏa không khí hướng tới ngày hội bầu cử lớn

Thái Nguyên: Đẩy mạnh tuyên truyền trực quan, lan tỏa không khí hướng tới ngày hội bầu cử lớn

Xác định tuyên truyền là nhiệm vụ xuyên suốt, Thái Nguyên đang triển khai cao điểm cổ động trực quan, kết hợp truyền thống và công nghệ số, giúp người dân tiếp cận đầy đủ thông tin, tạo khí thế sôi nổi hướng về ngày bầu cử.
Quảng Trị: Rộn ràng lễ hội đập trống của người Ma Coong giữa đại ngàn Trường Sơn

Quảng Trị: Rộn ràng lễ hội đập trống của người Ma Coong giữa đại ngàn Trường Sơn

Vừa qua, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Trị Nguyễn Văn Phương cùng lãnh đạo tỉnh đã tham dự Lễ hội đập trống của người Ma Coong - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia tại xã Thượng Trạch, tỉnh Quảng Trị.
Hà Nội tăng tốc Vành đai 4 và tuyến đường kết nối sân bay Gia Bình

Hà Nội tăng tốc Vành đai 4 và tuyến đường kết nối sân bay Gia Bình

Hà Nội đang tăng tốc triển khai hai dự án hạ tầng chiến lược gồm đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô và tuyến đường kết nối sân bay Gia Bình với trung tâm Thủ đô, nhằm bảo đảm tiến độ, chất lượng và hiệu quả đầu tư, đồng thời tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội cho khu vực phía Bắc.
Hà Nội nghiên cứu thí điểm xuồng điện và xích lô điện phục vụ du lịch

Hà Nội nghiên cứu thí điểm xuồng điện và xích lô điện phục vụ du lịch

Hà Nội đang nghiên cứu thí điểm nhiều loại phương tiện chạy điện phục vụ du lịch, trong đó có xuồng điện tại khu danh thắng chùa Hương và xích lô điện tại khu vực nội đô. Đây được xem là bước đi nhằm thúc đẩy giao thông xanh, giảm ô nhiễm môi trường và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch.
Quảng Trị: Các ứng cử viên ĐBQH và HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri

Quảng Trị: Các ứng cử viên ĐBQH và HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri

Ngày 4/3, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2026-2031 đã tiếp xúc cử tri tại nhiều địa phương, trình bày chương trình hành động và lắng nghe kiến nghị của Nhân dân.
Khánh Hòa: Hội nghị tiếp xúc cử tri Phường Nam Nha Trang và xã Vạn Hưng với những người ứng cử đại biểu Quốc Hội, và HĐND các cấp

Khánh Hòa: Hội nghị tiếp xúc cử tri Phường Nam Nha Trang và xã Vạn Hưng với những người ứng cử đại biểu Quốc Hội, và HĐND các cấp

Hội nghị tiếp xúc cử tri của người ứng cử đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp trình bày Chương trình hành động vận động bầu cử tại phường Nam Nha Trang và xã Vạn Hưng, tỉnh Khánh Hòa
Thái Nguyên: Kim ngạch qua Hải quan đạt gần 9 tỷ USD sau 2 tháng đầu năm

Thái Nguyên: Kim ngạch qua Hải quan đạt gần 9 tỷ USD sau 2 tháng đầu năm

Hai tháng đầu năm 2026, hoạt động xuất nhập khẩu qua Hải quan Thái Nguyên tăng trưởng tích cực, đạt gần 8,95 tỷ USD; riêng tháng 2 xấp xỉ 3,5 tỷ USD, tạo đà quan trọng cho mục tiêu tăng trưởng và thu ngân sách.
Quảng Trị: Cử tri các xã miền núi tiếp xúc ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI

Quảng Trị: Cử tri các xã miền núi tiếp xúc ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI

Ngày 3/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam 4 xã miền núi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026–2031, đơn vị bầu cử số 1.
TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu ngành gỗ tăng trưởng hai con số, 80% sản phẩm đạt chuẩn xanh

TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu ngành gỗ tăng trưởng hai con số, 80% sản phẩm đạt chuẩn xanh

Phát biểu tại lễ khai mạc HawaExpo 2026 ngày 4/3, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được nhấn mạnh yêu cầu ngành gỗ thành phố phải đặt mục tiêu tăng trưởng hai con số trong năm 2026, đồng thời phấn đấu 80% sản phẩm đáp ứng tiêu chí xanh, bảo đảm truy xuất nguồn gốc và thực hành ESG theo chuẩn mực quốc tế.