Thai Airways đặt mục tiêu hoàn thành tái cấu trúc vào năm 2024 khi du lịch phục hồi

DNHN - Thai Airways cũng cho biết hãng dự kiến ​​sẽ tiếp tục giao dịch trên thị trường chứng khoán vào năm 2025.

Thai Airways International đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào tháng 5 năm 2020, trong những tháng đầu của đại dịch coronavirus. (Ảnh của Akira Kodaka)

Thai Airways International đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào tháng 5 năm 2020, trong những tháng đầu của đại dịch COVID-19 (Ảnh của Akira Kodaka).

Thai Airways International hôm thứ Sáu (1/7) thông báo rằng họ dự kiến ​​sẽ hoàn thành tái cơ cấu vốn vào năm 2024 thông qua hoán chuyển nợ thành cổ phần. Động thái này diễn ra khi việc nới lỏng các hạn chế đi lại giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của hãng.

Hãng vận tải đã gửi một kế hoạch xoay vòng cập nhật cho các cơ quan có thẩm quyền và sẽ tìm kiếm sự chấp thuận của các chủ nợ trong một cuộc họp vào khoảng tháng 8 hoặc tháng 9, trong khi chờ tòa án bật đèn xanh.

Kế hoạch này sẽ chuyển toàn bộ nợ gốc của Thai Airways từ chính phủ Thái Lan, chủ nợ chính của hãng, cũng như một phần nợ gốc từ các tổ chức tài chính thành cổ phần. Hãng dự kiến ​​sẽ nhận được 80 tỷ baht (tương đương 2,26 tỷ USD) vốn thông qua quá trình này, loại bỏ sự thiếu hụt vốn của hãng.

Thai Airways cũng cho biết hãng dự kiến ​​sẽ tiếp tục giao dịch trên thị trường chứng khoán vào năm 2025.

Trong bối cảnh hoạt động du lịch toàn cầu phục hồi, lượng hành khách trung bình hàng ngày của hãng đã tăng gấp 6 lần so với tháng 1 lên khoảng 12.600 vào tháng 6. 

Các số liệu đang tiến gần đến mức trước đại dịch và Thai Airways đang trên đà phục hồi nhanh hơn so với kế hoạch trước đó, người quản lý kế hoạch phục hồi của hãng - Piyasvasti Amranand nói với các phóng viên hôm thứ Sáu (1/7). 

Thai Airways đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào tháng 5 năm 2020. Kế hoạch quay vòng ban đầu của hãng, được tòa án phê duyệt vào tháng 6 năm 2021, có thời hạn 5 năm, với tùy chọn gia hạn thêm hai năm.

Lyly

Bài liên quan