Tennis: Roberto Bautista Agut, không tiếc vì bỏ bóng đá theo quần vợt

Bóng đá là môn thể thao số một tại Tây Ban Nha, và Roberto Bautista Agut đã từng theo đuổi ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, trước khi chính thức chuyển sang quần vợt.

Chơi quần vợt từ năm lên 5 tuổi, nhưng Bautista Agut lại là thành viên của đội trẻ Villarreal cho đến năm 14 tuổi, khi anh đưa ra một quyết định quan trọng nhất trong sự nghiệp của mình. Ở tuổi 31, tay vợt từng xếp hạng 9 thế giới, giành 9 danh hiệu ATP, và lọt vào bán kết Wimbledon 2019. Nhớ lại khoảnh khắc đó, anh thấy rằng mình đã có quyết định khó khăn nhưng đúng đắn.

“Bóng đá luôn mang lại cảm hứng cho tôi. Khi còn trẻ, tôi đã thi đấu cho Villarreal cho đến năm 14 tuổi. Đó là một quyết định khó khăn, nhưng tôi hạnh phúc vì giờ mình đang chơi quần vợt”, Bautista chia sẻ với tạp chí Behind the Racquet, “Đúng là tôi có nhớ việc thi đấu trong một tập thể, nhưng sau khi nhìn lại, tôi thấy mình may mắn vì đã chọn quần vợt”.

Chú thích ảnhBautista Agut trong màu áo đội trẻ Villarreal (phải) và đội tuyển Davis Cup Tây Ban Nha

“Thật khó khăn khi phải chia tay những người bạn trong đội bóng, tạm biệt giấc mơ của mình. Thật không dễ đưa ra một quyết định như thế ở tuổi 14. Tôi không hối tiếc, nhưng sau vài năm nhìn lại, tôi không thể tưởng tượng được rằng để trở thành một tay vợt chuyên nghiệp, tôi đã phải hy sinh lớn lao như thế”, Bautista Agut tiếp lời.

Thần tượng quần vợt của Bautista Agut, thật ngạc nhiên, không phải Rafael Nadal, mà là hai người đồng hương khác: Juan Carlos Ferrero và David Ferrer. Ngoài quần vợt và bóng đá, anh rất mê đua ngựa, và hiện đang sở hữu 7 chú ngựa đua.

P.Chi

Bài liên quan