Tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công cao tốc Cao Lãnh - An Hữu

18:59 22/06/2024

Vừa qua, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp, ông Trần Trí Quang đã có buổi kiểm tra thực tế tại công trình cao tốc Cao Lãnh – An Hữu.

Qua đó, ông cũng yêu cầu các sở, ngành tỉnh, đơn vị liên quan và lãnh đạo Uỷ ban nhân dân huyện Cao Lãnh tập trung tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thi công.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Trần Trí Quang kiểm tra tiến độ thi công dự án
Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Trần Trí Quang kiểm tra tiến độ thi công dự án.

Tại công trình, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp, ông Trần Trí Quang đã kiểm tra kết quả hoàn thành một số vị trí như nút giao An Bình giao với cao tốc Cao Lãnh – Mỹ An, điểm cầu Kênh Xáng 1…

Đến nay, công trình thi công đảm bảo đúng như thời gian dự kiến nhưng hiện tại thiếu nguồn nguyên liệu cát phục vụ thi công, mặt bằng chưa được tháo gỡ tuyệt đối ở một số đểm là những khó khăn đang cần phải được nhanh chóng khắc phục để dự án được diễn ra theo tiến độ như kế hoạch trước đây.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh nghe báo cáo về điểm vướng mặt bằng
Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh nghe báo cáo về điểm vướng mặt bằng.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Trần Trí Quang khen ngợi tinh thần hăng hái, tích cực, chủ động của đội ngũ xây dựng công trình; đồng thời giao cho Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình Giao thông tỉnh phối hợp với nhà thầu thi công kiểm tra tổng thể tiến độ hoàn thành dự án, lên kế hoạch chi tiết về  khối lượng nguyên vật liệu cần thiết đặc biệt là liên hệ nơi cung cấp cát; hơn nữa là phải khẩn trương đẩy nhanh tiến độ phần đường để công trình được hoàn thành như kế hoạch đã thống nhất.

Về mặt bằng của các điểm còn bị vướng mắc, ông Trần Trí Quang cũng đề nghị Trung tâm Phát triển quỹ đất và địa phương hỗ trợ xử lý, tránh sự trì trệ dẫn đến ảnh hưởng đến tốc độ thi công công trình.

Thúy Quyên