Tập đoàn Warburg Pincus đã chọn Bình Dương là điểm đầu tư nhiều tiềm năng

23:09 27/09/2022

Ngày 27-9, ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã tiếp và làm việc với ông Charles R. Kaye, Tổng Giám đốc toàn cầu Tập đoàn Warburg Pincus (Hoa Kỳ); ông Jeffrey D. Perlman, Giám đốc Điều hành, Trưởng khu vực Đông Nam Á, Trưởng bộ phận bất động sản khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Tập đoàn Warburg Pincus.

Tại buổi làm việc, ông Võ Văn Minh hoan nghênh Tập đoàn Warburg Pincus đã chọn Bình Dương là điểm đầu tư và xây dựng các dự án với nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai, nhất là dự án có quy mô 75 ha tại Thành phố mới Bình Dương, gồm: Các khu nhà xưởng công nghệ cao, kho hàng không nối dài, kho thương mại điện tử xuyên biên giới, kho phân đôi, kho ngoại quan; khu nhà xưởng hiện hữu; trung tâm dữ liệu VNTT; showroom; văn phòng… 

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh tiếp ông Charles R. Kaye, Tổng Giám đốc toàn cầu Tập đoàn Warburg Pincus
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương- Võ Văn Minh tiếp ông Charles R. Kaye, Tổng Giám đốc toàn cầu Tập đoàn Warburg Pincus.  Ảnh: Báo Bình Dương . 

Ông Võ Văn Minh cho biết, trong năm 2021, Bình Dương gặp rất nhiều khó khăn khi trở thành tâm dịch Covid-19 của cả nước. Song đến nay, tỉnh đã vượt qua đại dịch thành công và đang có bước phục hồi kinh tế hết sức tích cực. Ông Minh cảm ơn sự hỗ trợ của Tổng Công ty Becamex IDC và Tập đoàn Warburg Pincus khi sử dụng các nhà kho của liên doanh để làm nơi tiếp nhận và điều trị cho các bệnh nhân Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, 4 năm qua là chặng đường ngắn, song đã đánh dấu những thành công vượt bậc của liên doanh giữa Tập đoàn Warburg Pincus và Tổng Công ty Becamex IDC.

Việc phát triển kho bãi và logistics của liên doanh đã góp phần đắc lực vào hoạt động sản xuất và kinh doanh tại các khu công nghiệp do Becamex IDC đầu tư và Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Tập đoàn Warburg Pincus tiếp tục hợp tác đẩy nhanh triển khai dự án sàn thương mại điện tử xuyên biên giới, góp phần quan trọng để tận dụng các tiềm năng và thế mạnh mà tỉnh đang hướng tới; đồng thời cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ mọi thủ tục nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án, sớm xây dựng Bình Dương trở thành sàn thương mai điện tử xuyên biên giới lớn nhất ở Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Charles R. Kaye cho biết, Việt Nam là điểm đến đầu tư lớn thứ ba ở châu Á của Warburg Pincus (chỉ sau Trung Quốc và Ấn Độ). Kể từ năm 2013, các quỹ đầu tư tư nhân do tập đoàn huy động đã đầu tư gần 2 tỷ USD để giúp xây dựng và phát triển các công ty hàng đầu Việt Nam, liên doanh với Vingroup, VinaCapital, Techcombank, Becamex..; trong đó có dự án Khu nghỉ dưỡng Hồ Tràm và Metropole Hà Nội

Tại Bình Dương, Warburg Pincus đã có 4 năm cùng Becamex IDC xây dựng dự án liên doanh. Đến nay, dự án đã phát triển thành công vược bậc. Hiện với 1,5 triệu m2 sàn đã được xây dựng là cơ sở để Tập đoàn Warburg Pincus cùng với Becamex IDC tiếp tục hợp tác triển khai thêm dự án mới về sàn thương mại điện tử xuyên biên giới và một số dự án khác.

Ông Charles R. Kaye mong muốn lãnh đạo tỉnh Bình Dương tiếp tục tạo mọi điều kiện để hỗ trợ, thúc đẩy dự án sớm triển khai trong thời gian tới.

Hoàng Thu