Tập đoàn Tín Thành và Acuity Funding hỗ trợ sự phát triển xanh

22:09 26/09/2023

Vào ngày 25-9, Tập đoàn Tín Thành và Acuity Funding đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận tài trợ vốn, với tổng giá trị lên đến 6,4 tỷ USD.

Ảnh minh họa
Tập đoàn Tín Thành và Acuity Funding đã tổ chức lễ ký kết chấp thuận tài trợ vốn với tổng cộng lên đến 6,4 tỉ USD.  Ảnh TTO

Theo thông tin được công bố tại buổi lễ ký kết, Acuity Funding đã cam kết tài trợ vốn lên đến 1 tỷ USD để hỗ trợ việc phát triển 4 nhà máy điện sinh khối và hàng nghìn hecta đất để trồng cây cao lương tại khu vực Miền Trung và Miền Nam của Việt Nam.

Ở Hoa Kỳ, Acuity Funding đã cam kết tài trợ khoảng 1,7 tỷ USD cho Tập đoàn Tín Thành để xây dựng một nhà máy sản xuất lốp và dịch vụ xe tải tại tiểu bang Nam Carolina. Nhà máy này dự kiến ​​sẽ phục vụ hơn 1 triệu xe tải tại Hoa Kỳ với mục tiêu giảm lượng khí thải, tiết kiệm chi phí và chuyển đổi sang sử dụng năng lượng xanh.

Đáng chú ý, Tập đoàn Tín Thành đã được cấp đất và tiểu bang Nam Carolina đã đưa ra những ưu đãi đầu tư có tổng trị giá hơn 500 triệu USD.

Ngoài ra, một số khoản tài trợ khác trị giá khoảng 3,7 tỷ USD sẽ được sử dụng để xây dựng cơ sở sản xuất hydro xanh tại tiểu bang Nam Carolina. Tập đoàn Tín Thành cho biết rằng doanh nghiệp này đã nhận được sự chấp thuận và những ưu đãi đầu tư từ tiểu bang Nam Carolina.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM đã nhấn mạnh rằng buổi lễ ký kết đại diện cho việc ghi nhận giá trị mà Việt Nam có thể đóng góp cho nền kinh tế thế giới cũng như giá trị của việc đầu tư tại Hoa Kỳ.

Trong một cuộc trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Đình Quyền, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Tín Thành Group, đã khẳng định rằng quỹ đầu tư này cam kết sẽ đồng hành với hệ sinh thái tái sinh của doanh nghiệp và quỹ sẽ thực hiện giải ngân theo tiến độ của các dự án.

Ngoài ra, tại Việt Nam, Tập đoàn này cũng đang kế hoạch xây dựng bốn nhà máy điện sinh khối (sử dụng nguyên liệu sinh khối để sản xuất điện) tại Đà Nẵng, Kon Tum và An Giang, với tổng công suất 165MW.

Bích Sinh t/h