Thứ bảy 16/05/2026 06:45
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tập đoàn Hòa Phát muốn đầu tư thêm 3 khu công nghiệp mới

Tập đoàn Hòa Phát đang triển khai các thủ tục đầu tư 3 khu công nghiệp mới, mở rộng quỹ đất và đáp ứng nhu cầu phát triển sản xuất, nhà ở xã hội tại các tỉnh Hưng Yên, Hà Nam.
Tới quý IV, Tập đoàn Hòa Phát chỉ còn 8% kế hoạch năm chưa thực hiện Tập đoàn Hòa Phát tăng cường cạnh tranh trong ngành chăn nuôi

Tập đoàn Hòa Phát, một trong những tập đoàn công nghiệp hàng đầu Việt Nam, đang tích cực triển khai các thủ tục đầu tư để phát triển thêm 3 khu công nghiệp mới trong thời gian tới. Đây là một phần trong chiến lược mở rộng và nâng cao năng lực sản xuất, đồng thời tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Hòa Phát hiện đang sở hữu một quỹ đất khu công nghiệp rộng lớn tại các tỉnh Hưng Yên và Hà Nam, với tổng diện tích lên đến hơn 1.133 ha. Các khu công nghiệp hiện tại như KCN Phố Nối A (Hưng Yên) đã đạt tỷ lệ lấp đầy khoảng 95%, thu hút sự tham gia của 164 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đây là một điểm đến tiềm năng cho các tập đoàn lớn từ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và châu Âu.

Tập đoàn Hòa Phát muốn đầu tư thêm 3 khu công nghiệp mới
Tập đoàn Hòa Phát muốn đầu tư thêm 3 khu công nghiệp mới.

Không chỉ mở rộng các khu công nghiệp, Hòa Phát còn chú trọng đến phát triển bền vững và an sinh xã hội. Dự án khu công nghiệp Yên Mỹ II giai đoạn 2 đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, sẵn sàng bàn giao đất cho các nhà đầu tư. Tỷ lệ lấp đầy của khu công nghiệp này hiện đã đạt gần 50%.

Một điểm đáng chú ý trong chiến lược phát triển của Hòa Phát là dự án nhà ở xã hội quy mô 31 ha tại khu công nghiệp Yên Mỹ II. Dự án này được kỳ vọng sẽ đóng góp vào việc giải quyết nhu cầu nhà ở cho người lao động thu nhập thấp tại địa phương. Đồng thời, việc phát triển khu nhà ở này cũng tạo động lực phát triển cho khu công nghiệp, góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế của khu vực.

Bên cạnh phát triển khu công nghiệp, Hòa Phát còn chú trọng đến việc mở rộng sản xuất thép chất lượng cao. Trong năm 2024, tập đoàn đã đẩy mạnh sản xuất thép kỹ thuật cao, cung cấp các sản phẩm thép đặc biệt cho các dự án hạ tầng trọng điểm trong nước và quốc tế.

Hòa Phát đã thành công trong việc cung cấp thép chất lượng cao cho các dự án lớn như Dự án Khu phức hợp Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và nhiều dự án hạ tầng quan trọng khác như sân bay, tuyến Metro tại Hà Nội và TP.HCM. Các sản phẩm thép của Hòa Phát đã được xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Mỹ, Mexico, Peru và nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng.

Một trong những dự án đáng chú ý trong kế hoạch phát triển của Hòa Phát là khu liên hợp sản xuất thép Hòa Phát Dung Quất 2. Dự án này đang được triển khai đúng tiến độ và dự kiến sẽ hoàn thành phân kỳ 1 vào đầu năm 2025. Với tổng vốn đầu tư lên đến 85.000 tỷ đồng, khu liên hợp sản xuất thép Dung Quất 2 sẽ có công suất thiết kế lên đến 5,6 triệu tấn thép cuộn cán nóng chất lượng cao/năm.

Dự án này sẽ giúp Hòa Phát nâng tổng công suất sản xuất thép lên 14,5 triệu tấn/năm, đưa tập đoàn trở thành nhà sản xuất thép hàng đầu khu vực. Đặc biệt, sự phát triển của Hòa Phát Dung Quất 2 sẽ góp phần nâng cao năng lực sản xuất thép cuộn cán nóng chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường trong và ngoài nước.

Với mục tiêu phát triển bền vững, Hòa Phát không chỉ tập trung vào sản xuất thép mà còn chú trọng đến việc phát triển cơ sở hạ tầng khu công nghiệp và nhà ở xã hội. Sự đầu tư vào các khu công nghiệp mới sẽ giúp Hòa Phát mở rộng quy mô sản xuất, thu hút thêm nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, đồng thời tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động.

Ngoài ra, việc phát triển khu nhà ở xã hội tại các khu công nghiệp cũng sẽ đóng góp vào việc nâng cao đời sống cho người lao động và thúc đẩy phát triển kinh tế tại các địa phương. Hòa Phát đang khẳng định vị thế của mình không chỉ trong ngành thép mà còn trong lĩnh vực phát triển khu công nghiệp và bất động sản, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

Với những dự án đang triển khai và các kế hoạch đầu tư mới, Hòa Phát đang tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong trong ngành thép và phát triển khu công nghiệp tại Việt Nam. Các khu công nghiệp mới, cùng với những dự án thép chất lượng cao và nhà ở xã hội, sẽ tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững trong tương lai.

Tin bài khác
FLC bơm vốn 6.000 tỷ cho công ty thuê mua tàu bay

FLC bơm vốn 6.000 tỷ cho công ty thuê mua tàu bay

FLC nâng vốn pháp nhân thuê mua tàu bay lên 6.000 tỷ đồng chỉ sau ít tuần thành lập, trong bối cảnh đẩy nhanh kế hoạch tái cấu trúc và mở rộng đội bay Bamboo Airways.
Tập đoàn FLC lập công ty hàng không, tăng vốn gấp bốn lần chỉ sau hai tuần

Tập đoàn FLC lập công ty hàng không, tăng vốn gấp bốn lần chỉ sau hai tuần

Chỉ sau hai tuần thành lập, doanh nghiệp hàng không thuộc hệ sinh thái FLC tăng vốn lên 6.000 tỷ đồng, cho thấy bước đi đáng chú ý trong chiến lược quay lại thị trường hàng không.
Highlands Coffee lãi gần 300 tỷ đồng, tính chuyện IPO năm 2027

Highlands Coffee lãi gần 300 tỷ đồng, tính chuyện IPO năm 2027

Thị trường đồ uống Việt Nam tiếp tục chứng kiến sức nóng của các chuỗi cà phê thương hiệu lớn khi Highlands Coffee ghi nhận kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh trong quý I/2026.
VCCI-HCM cấp học bổng toàn phần khóa đào tạo CEO 4.0

VCCI-HCM cấp học bổng toàn phần khóa đào tạo CEO 4.0

Trong bối cảnh nền kinh tế đối mặt với áp lực chuyển đổi số toàn diện, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – Chi nhánh TP.HCM (VCCI-HCM) triển khai chương trình đào tạo "Giám Đốc Điều hành doanh nghiệp CEO 4.0 - 2025 trong kỷ nguyên AI". Điểm nhấn đặc biệt của chương trình là gói học bổng toàn phần 100% học phí, mở ra cơ hội tiếp cận nguồn tri thức quản trị cấp cao cho cộng đồng doanh nhân và được đánh giá là đòn bẩy thiết thực giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) tối ưu hóa chi phí.
Cổ phiếu DDG đối mặt nguy cơ rời sàn sau chuỗi thua lỗ và áp lực nợ gia tăng

Cổ phiếu DDG đối mặt nguy cơ rời sàn sau chuỗi thua lỗ và áp lực nợ gia tăng

Thua lỗ kéo dài, dòng tiền suy kiệt, nợ vay quá hạn tăng mạnh cùng hàng loạt ý kiến ngoại trừ từ kiểm toán đang đẩy cổ phiếu DDG của Công ty CP Đầu tư Công nghiệp Xuất nhập khẩu Đông Dương vào nguy cơ bị hủy niêm yết bắt buộc trên HNX.
Tập đoàn Yeah1 đóng công ty con tại Singapore, tăng tốc kế hoạch nâng vốn hơn 2.300 tỷ đồng

Tập đoàn Yeah1 đóng công ty con tại Singapore, tăng tốc kế hoạch nâng vốn hơn 2.300 tỷ đồng

Trong bối cảnh đẩy mạnh tái cấu trúc hoạt động và mở rộng hệ sinh thái truyền thông số, Tập đoàn Yeah1 (YEG) vừa quyết định giải thể một công ty con tại Singapore, đồng thời triển khai loạt kế hoạch tăng vốn thông qua phát hành cổ phiếu thưởng và chào bán riêng lẻ trong năm 2026.
"Ông lớn" Canon rời bỏ Philippines và vị thế "vịnh tránh bão" của Việt Nam

"Ông lớn" Canon rời bỏ Philippines và vị thế "vịnh tránh bão" của Việt Nam

Trong khi nhu cầu in ấn toàn cầu lao dốc buộc Canon phải "dứt tình" với Philippines và Trung Quốc, thì Việt Nam lại đang trở thành mắt xích không thể thay thế. Quyết định tái cơ cấu quyết liệt của ông lớn Nhật Bản không chỉ là câu chuyện của một nhà máy đóng cửa, mà là cuộc dịch chuyển chiến lược về nơi có lợi thế cạnh tranh tuyệt đối.
Chôn vốn hàng nghìn tỷ đồng tại Khu đô thị Thịnh Liệt, Licogi đang

Chôn vốn hàng nghìn tỷ đồng tại Khu đô thị Thịnh Liệt, Licogi đang 'chật vật' ra sao?

Lỗ lũy kế kéo dài, bức tranh tài chính mất cân đối, vốn lưu động âm, nợ vay ăn mòn lợi nhuận,… là những vấn đề mà Licogi đang đối diện và cần phải giải quyết nhanh chóng.
Bộ Công Thương đề xuất cơ chế xử lý gần 45.000 tỷ đồng lỗ lũy kế của EVN qua giá điện

Bộ Công Thương đề xuất cơ chế xử lý gần 45.000 tỷ đồng lỗ lũy kế của EVN qua giá điện

Bộ Công Thương đề xuất bổ sung cơ chế cho phép phân bổ các khoản chi phí sản xuất, cung ứng điện chưa được tính đủ vào giá bán lẻ điện ở các kỳ điều chỉnh tiếp theo. Đây được xem là một trong những giải pháp xử lý khoản lỗ lũy kế gần 45.000 tỷ đồng của EVN sau giai đoạn giá đầu vào tăng mạnh nhưng giá điện chưa kịp điều chỉnh tương ứng.
DIC Corp vẫn báo lỗ quý I, chia xong 1.500 tỷ đồng huy động từ phát hành riêng lẻ

DIC Corp vẫn báo lỗ quý I, chia xong 1.500 tỷ đồng huy động từ phát hành riêng lẻ

Quý I/2026, DIC Corp tiếp tục kinh doanh dưới giá vốn khi ghi nhận lỗ gần 10 tỷ đồng. Trong khi đó, doanh nghiệp cho biết đã hoàn tất giải ngân toàn bộ gần 1.500 tỷ đồng thu từ đợt phát hành riêng lẻ năm 2021 để đầu tư dự án và xử lý công nợ.
Kỳ cuối: Nhà ở xã hội Phú Xuân –Tiêu điểm trong chiến lược phát triển an sinh xã hội năm 2026 – 2027

Kỳ cuối: Nhà ở xã hội Phú Xuân –Tiêu điểm trong chiến lược phát triển an sinh xã hội năm 2026 – 2027

Nhà ở xã hội Phú Xuân so với các dự án trước đây của Đam San là sự tích hợp tiện ích cao cấp trong một dự án giá rẻ. Cư dân tại đây được thừa hưởng toàn bộ hạ tầng của KĐT Phú Xuân với công viên cây xanh, hồ điều hòa, trường mầm non và khu vui chơi giải trí.
SJC nắm hơn 2.000 tỷ đồng hàng tồn kho giữa cơn sốt vàng

SJC nắm hơn 2.000 tỷ đồng hàng tồn kho giữa cơn sốt vàng

Tại cuối năm 2025, Công ty độc quyền sản xuất vàng miếng thương hiệu SJC đang “găm” hơn 2.000 tỷ đồng hàng tồn kho, trong đó có hơn 1.600 tỷ đồng là thành phẩm vàng bạc đá quý.
Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đạt chuẩn bảo mật quốc tế ISO/IEC 27001:2022

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đạt chuẩn bảo mật quốc tế ISO/IEC 27001:2022

Chiều 13/5, Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) đã chính thức nhận chứng nhận ISO/IEC 27001:2022 về Hệ thống quản lý an toàn thông tin (ISMS) cấp bởi SQC Certification Services. Đây là bước ngoặt chiến lược giúp MXV bảo vệ dữ liệu khách hàng, tối ưu vận hành và củng cố niềm tin trong bối cảnh thị trường tài chính - hàng hóa đối mặt với nhiều rủi ro an ninh mạng.
Kỳ 2: Gỡ “nút thắt” pháp lý giữa lòng đô thị – vai trò và trách nhiệm của Đam San

Kỳ 2: Gỡ “nút thắt” pháp lý giữa lòng đô thị – vai trò và trách nhiệm của Đam San

Trong hành trình mở rộng sang lĩnh vực bất động sản dân dụng, Công ty CP Đam San từng tạo dấu ấn bằng hàng loạt dự án nhà ở quy mô tại trung tâm đô thị. Tuy nhiên, phía sau những con số tăng trưởng và các báo cáo tài chính tích cực là một thực tế khác: Những tồn đọng pháp lý kéo dài tại một số dự án đã ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi người dân và đặt doanh nghiệp trước áp lực lớn về trách nhiệm hậu đầu tư.
Kỳ 1: Từ “đế chế sợi” đến hệ sinh thái đa ngành: Đam San tái cấu trúc tại Hưng Yên

Kỳ 1: Từ “đế chế sợi” đến hệ sinh thái đa ngành: Đam San tái cấu trúc tại Hưng Yên

Tại tỉnh Hưng Yên, Đam San không chỉ là một doanh nghiệp sản xuất, mà còn là hệ sinh thái kinh tế có ảnh hưởng sâu rộng tới nhiều lĩnh vực, từ công nghiệp nhẹ, bất động sản dân dụng đến hạ tầng giao thông và năng lượng xanh. Đến giữa năm 2026, doanh nghiệp này đang bước vào giai đoạn chuyển mình quan trọng. Sau thời kỳ mở rộng nhanh theo mô hình đa ngành, Đam San bắt đầu triển khai chiến lược tái cấu trúc, tập trung nguồn lực vào các lĩnh vực có biên lợi nhuận cao và dư địa phát triển bền vững dài hạn.