Thứ tư 18/03/2026 19:41
Hotline: 024.355.63.010
Thị trường

Tập đoàn Động lực chuyển đổi số toàn bộ hoạt động của mảng nhân sự

15/12/2020 06:32
Quyết tâm này của Tập đoàn Động lực đã được NOVAON DX (thành viên của Tập đoàn NOVAON) giúp hiện thực hoá bằng việc xúc tiến tư vấn và triển khai…

Ông Nguyễn Minh Quý - chủ tịch NOVAON và bà Vũ Hoàng Yến - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Động Lực

Ông Nguyễn Minh Quý - Chủ tịch NOVAON và bà Vũ Hoàng Yến - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Động Lực.

Tập đoàn Động Lực (TĐĐL) được biết đến với thương hiệu là tập đoàn có tiếng tăm trong lĩnh vực sản xuất, nhập khẩu và phân phối khẩu trang, thiết bị dụng cụ thể dục thể thao, trang thiết bị dụng cụ chăm sóc sức khỏe, sản xuất và kinh doanh thiết bị giáo dục; tư vấn và xây dựng công trình thể dục thể thao.

Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, Tập đoàn Động Lực trở thành một trong những Tập đoàn có tên tuổi, vị thế hàng đầu ở Việt Nam. Trước sự biến đổi không ngừng của thị trường và công nghệ, Động Lực nhận thức từ rất sớm, coi chuyển đổi số là chiến lược trọng điểm và động lực tăng trưởng trong giai đoạn hậu Covid.

Nhắm tới mục tiêu tăng trải nghiệm và sự hài lòng của nhân viên, tối ưu vận hành và giảm chi phí, Tập đoàn Động lực quyết tâm chuyển đổi số toàn bộ hoạt động của mảng nhân sự.

Theo đó, NOVAON DX - thành viên của Tập đoàn NOVAON là đơn vị tư vấn và triển khai giải pháp này cho Tập đoàn Động lực. Và mới đây, Tập đoàn Động Lực đã chính thức ký kết và kickoff Dự án Chuyển đổi số mảng Nhân sự với Tập đoàn Novaon.

Thông tin với báo chí, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Động Lực – bà Vũ Hoàng Yến, cho biết: “Động Lực muốn ứng dụng những công nghệ hiện đại hàng đầu để tạo ra nền tảng phát triển mạnh mẽ và bền vững. Chúng tôi đặc biệt quan tâm tới trải nghiệm và sự hài lòng của nhân viên, tối ưu quy trình và năng suất lao động. Vì vậy chuyển đổi số Mảng nhân sự là 1 dự án quan trọng của Động Lực”.

Giải pháp chuyển đổi số mảng nhân sự gồm 2 giai đoạn với 13 phân hệ. Giai đoạn 1, triển khai toàn bộ Khối văn phòng, giai đoạn 2 triển khai khối nhà máy sản xuất với 13 phân hệ mạnh mẽ, giải pháp sẽ chuyển đổi toàn diện hoạt động nhân sự của Động Lực.

Phía NOVAON DX cho biết, có 3 điều đặc biệt trong Dự án chuyển đối số Mảng nhân sự của Tập đoàn Động Lực lần này:

Thứ nhất, thời gian triển khai dự án rất nhanh (dự kiến chỉ trong vòng 1 tháng), bởi NOVAON DX tư vấn và lựa chọn giải pháp Saas (phần mềm như 1 dịch vụ) chuyên dụng đã hoàn thiện là Onpeople HRM. Vì vậy, NOVAON DX không mất thời gian cho việc lập trình phần mềm mà tập trung nhiều hơn cho việc cấu hình thiết lập, số hoá dữ liệu, đào tạo và chia sẻ kinh nghiệm vận hành nền tảng;

Thứ hai, tính linh hoạt và khả năng mở rộng, NOVAON DX đã thiết lập sẵn khả năng mở rộng quy mô nhân sự, thay đổi cấu trúc (chi nhánh, đơn vị thành viên), các chế độ làm việc tùy chỉnh ở mức linh hoạt cao nhất sẵn sàng ứng phó trong các tình huống tương tự Covid, đặc biệt là khả năng tích hợp dữ liệu của HRM với các nền tảng và hệ thống quản trị khác của Động Lực;

Thứ ba, NOVAON DX không chỉ cung cấp giải pháp chuyển đổi số mà còn cung cấp, chia sẻ cho Động Lực các phương pháp quản trị nhân sự, hệ thống chính sách và đặc biệt là kinh nghiệm chuyển đổi văn hoá quản trị con người khi vận hành trên nền tảng số, dựa trên kinh nghiệm tư vấn và triển khai cho hàng ngàn doanh nghiệp tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Ông Nguyễn Minh Quý - Chủ tịch Tập đoàn NOVAON thông tin thêm: “Chuyển đổi số là quá trình lột xác đầy thử thách của các doanh nghiệp, nhằm nâng lên tầm cao mới về hiệu suất và năng lực cạnh tranh. NOVAON luôn cam kết đồng hành cùng Tập đoàn Động Lực cũng như cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình đầy thử thách nhưng cũng nhiều vinh quang này”.

Được biết, NOVAON đang ngày càng khẳng định vị thế là Tập đoàn hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế số với 10 nền tảng công nghệ phục vụ hơn 87.000 khách hàng. Năm 2020, NOVAON đứng thứ 8 trong 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (Fast500).

Hiện nay đang tồn tại nhiều khái niệm về chuyển đổi số (khác với số hoá – PV). Theo Gartner, chuyển đổi số là việc sử dụng các công nghệ số để thay đổi mô hình kinh doanh, tạo ra những cơ hội, doanh thu và giá trị mới. Microsoft cho rằng chuyển đổi số là việc tư duy lại cách thức các tổ chức tập hợp mọi người, dữ liệu và quy trình để tạo những giá trị mới.

Còn theo quan điểm của FPT, chuyển đổi số trong tổ chức, doanh nghiệp là quá trình thay đổi từ mô hình truyền thống sang doanh nghiệp số bằng cách áp dụng công nghệ mới như dữ liệu lớn (Big Data), Internet vạn vật (IoT), điện toán đám mây (Cloud)... thay đổi phương thức điều hành, lãnh đạo, quy trình làm việc, văn hóa công ty.

Bất luận thế nào kết quả của chuyển đổi số là việc mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, cụ thể như cắt giảm chi phí vận hành, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn trong thời gian dài hơn, lãnh đạo ra quyết định nhanh chóng và chính xác hơn nhờ hệ thống báo cáo thông suốt kịp thời. Qua đó, chuyển đổi số giúp hiệu quả hoạt động và tính cạnh tranh của tổ chức, doanh nghiệp được nâng cao.

Bảo Ngân

Tin bài khác
Hải Phòng: Kết nối cơ hội – Khơi thông dòng vốn đầu tư trong nước

Hải Phòng: Kết nối cơ hội – Khơi thông dòng vốn đầu tư trong nước

Trong hành trình bứt phá phát triển, thành phố Cảng tiếp tục khẳng định quyết tâm tạo lập môi trường đầu tư minh bạch, thuận lợi và giàu tiềm năng thông qua Hội nghị xúc tiến đầu tư trong nước và phổ biến, hướng dẫn thực hiện quy định pháp luật về đầu tư, đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư sẽ diễn ra vào sáng ngày 25/3/2026.
Xuất khẩu thủy sản Việt Nam tăng tốc chinh phục thị trường Hoa Kỳ

Xuất khẩu thủy sản Việt Nam tăng tốc chinh phục thị trường Hoa Kỳ

Sự hiện diện quy mô của doanh nghiệp thủy sản Việt Nam tại Triển lãm Thủy sản Bắc Mỹ 2026 tổ chức tại Boston tiếp tục cho thấy sức hút bền vững của thị trường Hoa Kỳ, đồng thời mở ra dư địa tăng trưởng mới cho ngành thủy sản trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu ngày càng khốc liệt.
Lãnh đạo tập đoàn lớn của Trung Quốc làm việc với Hiệp hội Bất động sản Đắk Lắk tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư

Lãnh đạo tập đoàn lớn của Trung Quốc làm việc với Hiệp hội Bất động sản Đắk Lắk tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư

Chiều ngày 16/3, tại phường Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, lãnh đạo Tập đoàn Xây dựng Vân Phàm, thành viên chủ chốt thuộc Tập đoàn Tô Thương (苏商集团 - SuShang Group) của Trung Quốc đã có buổi làm việc với lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Đắk Lắk nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư.
Huế tiếp nhận mô hình đào tạo du lịch chuẩn Thụy Sĩ nâng cao chất lượng nhân lực

Huế tiếp nhận mô hình đào tạo du lịch chuẩn Thụy Sĩ nâng cao chất lượng nhân lực

Dự án Du lịch Thụy Sĩ vì sự phát triển bền vững tại Việt Nam (ST4SD) ký kết hợp tác với các cơ sở đào tạo tại Huế nhằm chuyển giao chương trình Quản trị Khách sạn cao cấp Thụy Sĩ, góp phần chuẩn hóa nguồn nhân lực du lịch theo chuẩn quốc tế.
Hợp tác với VFS Global mở rộng quảng bá du lịch Việt Nam tại thị trường mục tiêu

Hợp tác với VFS Global mở rộng quảng bá du lịch Việt Nam tại thị trường mục tiêu

Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam làm việc với VFS Global nhằm trao đổi khả năng hợp tác xúc tiến, quảng bá du lịch tại các thị trường mục tiêu, tận dụng mạng lưới toàn cầu và các kênh truyền thông để tăng thu hút khách quốc tế.
Đà Nẵng lần đầu quảng bá du lịch tại Hội chợ MITT Moscow 2026

Đà Nẵng lần đầu quảng bá du lịch tại Hội chợ MITT Moscow 2026

Tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế MITT Moscow 2026, TP. Đà Nẵng tăng cường quảng bá điểm đến và kết nối doanh nghiệp, hướng tới mở rộng thị trường khách Nga và khu vực CIS, đồng thời thúc đẩy hợp tác lữ hành và hàng không.
Từ cánh đồng ra kệ siêu thị toàn cầu: Nông sản Việt tăng tốc xây dựng thương hiệu

Từ cánh đồng ra kệ siêu thị toàn cầu: Nông sản Việt tăng tốc xây dựng thương hiệu

Sự xuất hiện ngày càng nhiều của thực phẩm và nông sản Việt Nam trong các hệ thống bán lẻ lớn tại châu Âu, Nhật Bản hay Mỹ đang cho thấy bước chuyển đáng chú ý của ngành nông nghiệp. Không còn dừng ở xuất khẩu nguyên liệu, nhiều doanh nghiệp Việt đang chủ động xây dựng thương hiệu, chinh phục các thị trường cao cấp và từng bước nâng tầm giá trị nông sản trên bản đồ tiêu dùng quốc tế.
Hơn 450 doanh nghiệp tham gia chuỗi triển lãm công nghệ chế biến – bao bì - nhựa, cao su tại TP.HCM

Hơn 450 doanh nghiệp tham gia chuỗi triển lãm công nghệ chế biến – bao bì - nhựa, cao su tại TP.HCM

Cuối tháng 3/2026, thị trường công nghệ sản xuất trong lĩnh vực thực phẩm, đồ uống và bao bì sẽ sôi động với chuỗi triển lãm quốc tế ProPak Vietnam 2026, DrinkTech Vietnam 2026 và Plastics & Rubber Vietnam 2026 do Informa Markets Việt Nam tổ chức.
27 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia triển lãm Food & Hospitality Vietnam 2026

27 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia triển lãm Food & Hospitality Vietnam 2026

Triển lãm quốc tế Food & Hospitality Vietnam 2026 quy tụ khoảng 400 doanh nghiệp từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ, dự kiến diễn ra ngày 24–26/3 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).
PowerTech đồng hành cùng sự kiện họp mặt Tân niên – ngành điện mặt trời

PowerTech đồng hành cùng sự kiện họp mặt Tân niên – ngành điện mặt trời

Tại buổi gặp gỡ đầu năm các doanh nghiệp đã có dịp chia sẻ kiến thức, trao giá trị, kết nối nguồn lực, mở rộng hợp tác và tìm kiếm cơ hội tăng trưởng bền vững trong hệ sinh thái năng lượng tái tạo.
Ngành gỗ Việt Nam đối mặt nhiều thách thức dù xuất khẩu vượt 17 tỷ USD

Ngành gỗ Việt Nam đối mặt nhiều thách thức dù xuất khẩu vượt 17 tỷ USD

Dù ghi nhận kim ngạch xuất khẩu vượt 17 tỷ USD trong năm 2025, ngành gỗ Việt Nam vẫn đang đối mặt nhiều thách thức từ rào cản thương mại, tiêu chuẩn phát triển bền vững và yêu cầu truy xuất nguồn gốc ngày càng khắt khe của thị trường quốc tế.
“Sức sống hàng Việt” - kết nối tiêu dùng nội địa trong kỷ nguyên số

“Sức sống hàng Việt” - kết nối tiêu dùng nội địa trong kỷ nguyên số

Không gian trưng bày và livestream “Sức sống hàng Việt” lần thứ hai năm 2026 diễn ra tại phố Tràng Tiền (Hà Nội) đã thu hút sự quan tâm của đông đảo doanh nghiệp và người tiêu dùng. Sự kiện không chỉ giới thiệu các sản phẩm Việt Nam chất lượng cao mà còn cho thấy nỗ lực của doanh nghiệp trong đổi mới công nghệ, xây dựng thương hiệu và tận dụng nền tảng số để mở rộng thị trường.
JICA muốn mở rộng hợp tác công nghệ cao, bán dẫn và metro tại Việt Nam

JICA muốn mở rộng hợp tác công nghệ cao, bán dẫn và metro tại Việt Nam

Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) cho biết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam trong các dự án phát triển chiến lược, đặc biệt ở lĩnh vực hạ tầng giao thông và công nghệ cao.
Thí điểm thông quan cuối tuần tại cửa khẩu Móng Cái, hàng trăm tấn hàng hóa xuất nhập khẩu ngay ngày đầu

Thí điểm thông quan cuối tuần tại cửa khẩu Móng Cái, hàng trăm tấn hàng hóa xuất nhập khẩu ngay ngày đầu

Từ ngày 7/3, hoạt động thí điểm thông quan hàng hóa vào cuối tuần chính thức triển khai tại khu vực cầu Bắc Luân II thuộc cặp cửa khẩu quốc tế Móng Cái – Đông Hưng, góp phần thúc đẩy thương mại biên giới và giảm áp lực ùn ứ hàng hóa.
400 doanh nghiệp từ 27 quốc gia tham gia triển lãm Food & Hospitality Vietnam 2026

400 doanh nghiệp từ 27 quốc gia tham gia triển lãm Food & Hospitality Vietnam 2026

Từ ngày 24 – 26/3/2026, triển lãm quốc tế Food & Hospitality Vietnam 2026 sẽ chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) (TP.HCM), quy tụ hàng trăm doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm, đồ uống, nhà hàng và khách sạn. Sự kiện do Informa Markets Việt Nam tổ chức dưới sự bảo trợ của Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh.