Tạm ngưng hoạt động thể chất, sinh hoạt tập trung đông người tại TP.HCM

DNHN - Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, TP.HCM quyết định tạm dừng hoạt động đối với các khu trò chơi thiếu nhi, khu thể dục thể thao, sân sinh hoạt cộng đồng, các hoạt động thể chất, sinh hoạt hội, nhóm.

Sở Xây dựng TP.HCM vừa có thông báo về việc phòng, chống dịch Covid-19 đối với một số khu vực công cộng do sở quản lý, phụ trách.

Theo đó, tạm dừng hoạt động đối với các khu trò chơi thiếu nhi, khu thể dục thể thao, sân sinh hoạt cộng đồng, các hoạt động thể chất, sinh hoạt hội, nhóm thường xuyên hay định kỳ trong công viên, mảng xanh.

Các đơn vị quản lý khẩn trương lắp đặt các rào chắn, đặt các bảng thông tin cho người dân hiểu rõ về việc tạm dừng hoạt động của những khu vực này. Tại các công viên, đơn vị quản lý cần cử người trực thường xuyên ở các cổng ra vào để giải thích, hướng dẫn và yêu cầu người dân thực hiện đúng cự ly giãn cách. 

Tạm ngưng hoạt động thể chất, sinh hoạt tập trung đông người tại TP Hồ Chí Minh
Tạm ngưng hoạt động thể chất, sinh hoạt tập trung đông người tại TP Hồ Chí Minh.
Ngoài ra, các công trình xây dựng trên địa bàn được phép hoạt động nhưng phải tuân thủ quy định phòng, chống dịch của UBND TP. Các đơn vị phải tổ chức đo thân nhiệt người ra vào công trường, nhân công làm việc phải đeo khẩu trang, rửa tay, khử khuẩn thiết bị, máy móc, giữ khoảng cách tối thiểu 1m.

Trước đó, UBND TP.HCM đã yêu cầu từ 18h ngày 7/5, tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga…); các trung tâm nhà hàng tiệc cưới; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức; các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người ở nơi công cộng...

Những lĩnh vực được phép hoạt động phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Các sự kiện, hoạt động khi tổ chức phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người và số lượng người tham dự không quá 50% sức chứa của địa điểm tổ chức.

Linh Anh

Tin liên quan