Talkshow: Quản trị nội bộ trong doanh nghiệp

08:30 06/12/2021

Vừa qua, Câu lạc bộ Doanh nhân giao thương Hà Nội tổ chức talkshow với chủ đề “Quản trị nội bộ trong doanh nghiệp”. Đây là chủ đề mà bất cứ một doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều quan tâm. Đặc biệt đối với những doanh nghiệp trẻ mới thành lập thì việc thiết lập quản trị nội bộ lại càng quan trọng.

Chương trình Talkshow được Câu lạc bộ Doanh nhân giao thương Hà Nội tổ chức online qua ứng dụng zoom và tại trường quay. Sự kiện đã thu hút rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh ở nhiều lĩnh vực đa ngành nghề tham dự. Tại chương trình Talkshow, bà Lại Thanh Thảo – Chủ tịch Công ty Cổ phần Top HR và bà Nguyễn Thanh Huyền – Giám đốc Công ty Song Minh là một trong hai diễn giả chính đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm và quản trị nội bộ doanh nghiệp. Các kiến thức về tuyển dụng nhân sự, đào tạo nhân sự, thiết lập KPI cho nhân sự, khen thưởng hoặc kỷ luật nhân sự… Đây là những kiến thức mà tất cả những người điều hành doanh nghiệp cần phải biết và biết nhiều hơn nữa để có thể vận hành doanh nghiệp một cách tốt nhất. Vì nhân sự là giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Yếu tố con người là yếu tố hàng đầu làm nên thành công của một doanh nghiệp.

Buổi talkshow đã nhận được sự quan tâm và thu hút nhiều chủ doanh nghiệp tham gia cũng như các Giám đốc/Trưởng phòng nhân sự các Công ty, nhất là sự tham gia của một số các doanh nghiệp đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Nhiều câu hỏi của khách mời xoay quanh việc: làm thế nào để gắn kết và giữ chân nhân tài, tránh chảy máu chất xám/ làm thế nào để quản trị hiệu suất làm việc của CBNV/công cụ “cây gậy và củ cà rốt”…

Hình ảnh về buổi Talk show “Quản trị nội bộ trong doanh nghiệp”

Hình ảnh về buổi Talk show “Quản trị nội bộ trong doanh nghiệp”.

Thông qua chương trình, Câu lạc bộ nhận được rất nhiều lời cảm ơn từ các khách mời vì giá trị kiến thức mà các diễn giả đã chia sẻ. Doanh nghiệp cũng như khách mời tham dự chương trình đều mong muốn CLB sẽ tổ chức nhiều những Talk show với các chuyên đề chuyên sâu để giúp các Chủ doanh nghiệp có thể quản trị nội bộ tốt hơn và những nội dung kết nối, xúc tiến thương mại giúp doanh nghiệp phát triển và cùng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Liên hệ CLB doanh nhân giao thương qua link: https://bit.ly/dangkyclbdn

Hoặc group Zalo: https://zalo.me/g/xsfabe388

Chia sẻ tại chương trình giúp các doanh nghiệp các cách để xây dựng hệ thống quản trị nội bộ trong doanh nghiệp gồm 03 bước:

B1: Xác định chuỗi giá trị doanh nghiệp, giá trị cốt lõi. Định hướng DN trong ngắn, trung và dài hạn

B2: Xác định nguồn lực hiện tại và tương lai. Đồng thời rà soát hệ thống quy trình, quy chế hiện có

B3: Xây dựng hệ thống quản trị phù hợp từng giai đoạn/điều kiện thực tế

Và dấu hiệu nhận biết khi cần thay đổi hệ thống Quản trị nội bộ là:

- Các cấp Lãnh đạo, đặc biệt CEO tham gia trực tiếp quá nhiều vào các đầu việc chi tiết

- Không trôi việc nếu không có CBLĐ cấp cao, thậm chí CEO tham gia

- Nhân viên dành phần lớn thời gian để xử lý các việc phát sinh hoặc sự cố

- Cần nhiều nguồn lực để xử lý các việc giản đơn như: giám sát công nhân, trực tổng đài v.v…

 Hạnh Nguyễn