Talkshow " Vòng tay khởi nghiệp trẻ trong bối cảnh chuyển đổi số "

16:53 23/03/2023

Ngày 22/3, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á và hoa hậu môi trường thế giới Nguyễn Thanh Hà đã tổ chức Talkshow "Vòng tay khởi nghiệp trẻ trong bối cảnh chuyển đổi số "

Các diễn giả-khách mời tại Talkshow
Các diễn giả-khách mời tại Talkshow.

Tới dự có ông Agustaviano Sofjan - Tổng lãnh sự nước Cộng hoà Indonesia tại TP.HCM, PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân- Chủ tịch Hội hữu nghị Việt nam - Đông nam Á. TS Lê Nguyễn Quốc Khang Phó hiệu trưởng trường Đại Học Mở TP.HCM, Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà - HH môi trường thế giới 2023- Nhà sáng lập Dự án vòng tay khởi nghiệp và nhiều khách mời cùng đông đảo sinh viên toàn trường....

Đây cũng là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 56 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (08/8/1967 – 08/8/2023) và năm Indonesia làm chủ tịch luân phiên ASEAN với chủ đề “ASEAN tầm vóc: Tâm điểm của tăng trưởng”.

Phó hiệu trưởng trường Đại Học Mở TPHCM-TS.Lê Nguyễn Quốc Khang
Phó hiệu trưởng trường Đại học Mở TPHCM-TS.Lê Nguyễn Quốc Khang.

Phát biểu tại sự kiện TS. Lê Nguyễn Quốc Khang - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Mở TP.HCM đánh giá cao chương trình: "Chuyển đổi số đóng vai trò quan trọng trong định hướng phát triển của Việt nam và trở thành một trong những mục tiêu được quan tam hàng đầu. Theo đó Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành trương trình hay chiến lược về chuyển đổi số, cụ thể là "Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030" do Chính phủ phê duyệt ngày 03/06/2020. 

Với vai trò là đơn vị giáo dục công lập trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường Đại học Mở TPHCM cũng đã và đang tích cực hiện thực hoá quá trình chuyển đổi số. Bên cạnh việc số hoá thông tin, tái cấu trúc quy trình nghiệp vụ, cơ cấu tổ chức, chuyển đổi các hình thức truyền thống sang môi trường số. Trường Đại học Mở TPHCM còn xem sinh viên là một trong những đối tượng quan trọng đóng góp trong quá trình chuyển đổi số của nhà trường và của quốc gia. Sinh viên nhà trường có dầy đủ tố chất và cơ hội phát triển trong môi trường nhà trường, trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản cho sinh viên tiếp cận, xây dựng hệ giá trị của sinh viên trên tinh thần trách nhiệm, chủ động hội nhập, tôn trọng sự khác biệt."

PGS.TS- Phan Thị Hồng Xuân
PGS.TS- Phan Thị Hồng Xuân.

Cũng trong buổi sự kiện PGS-TS Phan Thị Hồng Xuân có những chia sẻ  thú vị về định hướng của sinh viên trong việc phát triển kỹ năng mềm trong chuyển đổi số để không bị lạc hậu so với xu thế phát triển chung. Cổ vũ những sáng kiến, sức sáng tạo của sinh viên vì một cộng đồng ASEAN đoàn kết. khuyến khích sinh viên quan tâm hơn nữa về biến đổi khí hậu, chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, phát triển không gian xanh và những hưởng lợi về nền kinh tế số. 

Ngoài những phát biểu, chia sẻ của, lãnh đạo Trường Đại học Mở TP.HCM, Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á, Tổng lãnh sự nước Cộng hòa Indonesia về những cơ hội giúp sinh viên tiếp thu tri thức và bắt đầu dấn thân vào con đường xây dựng và phát triển sự nghiệp. Hoa hậu môi trường thế giới 2023, Nguyễn Thanh Hà, người sáng lập “Dự án Vòng tay khởi nghiệp” cũng đã có những chia sẻ về những vấn đề liên quan đến khởi nghiệp trong sinh viên, nhất là những thuận lợi trong điều kiển chuyển đổi số hiện nay. Theo hoa hậu Thanh Hà, chương trình này hướng đến việc nâng cao nhận thức của sinh viên về tình hình chuyển đổi số tại Việt Nam gắn với các yếu tố nhân văn, bảo vệ môi trường, phát triển bền vững, đồng thời tuyên truyền vai trò và tầm quan trọng của chuyển đổi số và các hoạt động khởi nghiệp trong bối cảnh hiện nay.

Bích LIên