Tại sao những nhà sáng tạo trên mạng xã hội sẵn sàng lãnh đạo thế giới

DNHN - Trải qua bề dày lịch sử kể từ lần hình thành đầu tiên những năm 1990, truyền thông xã hội cho đến nay đã tạo nên những ảnh hưởng nhất định. Trong đó, những cá nhân, tổ chức ưu tú của nhóm này đang từng bước thay đổi thế giới.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet)

Các nhà đầu tư mạo hiểm đánh giá đầu tư vào những nhà sáng tạo là xứng đáng

Theo một trang tin tức gần đây đưa tin rằng REMUS, một công ty đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu đã thuê một ngôi sao TikTok 18 tuổi làm đối tác liên doanh. Đây là một trong những dấu hiệu cho thấy sự thay đổi về thế hệ lãnh đạo sắp tới. Ngoài ra, những người đi đầu trong lĩnh vực sáng tạo nội dung như Cameron Dallas và Jake Paul đã hợp tác với một nhà tài trợ để thành lập TGZ Capital.

Những người làm công việc sáng tạo có sức mạnh riêng. Điểm khác biệt giữa người sáng tạo so với người nổi tiếng truyền thống không chỉ dựa vào lượt theo dõi trên mạng mà còn là mức độ tương tác, đây mới là giá trị thực mà các nhà đầu tư hướng đến. Những người sáng tạo ngày nay có thể tạo ra sự tương tác đáng kể và gia tăng giá trị cho các dự án hoặc liên doanh mà họ hỗ trợ.

Các công ty công nghệ nhận ra vị thế của người có tầm ảnh hưởng

Một số công ty công nghệ cũng đang hợp pháp hóa những người sáng tạo này bằng cách phát triển quan hệ đối tác. Lấy ví dụ của Karat, một công ty thẻ tín dụng cho phép người sáng tạo có được thẻ tín dụng với mức tín dụng đáng kể hoặc Breakr, một thị trường âm nhạc cho phép những người có ảnh hưởng kết đôi liền mạch với các nghệ sĩ độc lập. Bên cạnh đó có thể kể đến PearPop, công ty cho phép người sáng tạo kiếm tiền từ khán giả TikTok thông qua các bản song ca và thực hiện các hoạt động gây quỹ từ thiện cũng theo cách sáng tạo.

Kết quả hợp tác cho thấy, các công ty công nghệ này đang bắt đầu nổi lên và thu hút đầu tư từ một số nhà đầu tư mạo hiểm lớn nhất và các nhà đầu tư thiên thần. Karat đã huy động được 28 triệu đô la trong chuỗi dự án B vào tháng 5 năm 2019 và đó chỉ là bước khởi đầu cho không gian công nghệ dành cho người sáng tạo đang phát triển nhanh chóng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet)

Phố Wall thừa nhận những nhà sáng tạo trên mạng xã hội rất đáng gờm

Sau thất bại với cổ phiếu của GameStop trên nền tảng truyền thông xã hội Reddit, Phố Wall giờ đây cũng đang buộc phải xem xét những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội một cách nghiêm túc. Điều này chứng minh rằng bên cạnh sức mạnh để tạo ra một thị trường mới, những người sáng tạo cũng có thể tạo ra những thay đổi địa chấn trong nền kinh tế theo thời gian bởi vì xu hướng luôn thay đổi và công nghệ luôn tiến bộ không ngừng.

Tương lai là của những người sáng tạo

Trong một thế giới luôn thay đổi, internet chắc chắn đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tương lai. Internet đã cung cấp khả năng truy cập rộng rãi thông tin, phương tiện truyền thông và mở ra cánh cửa cho nền kinh tế sáng tạo. Ngược lại, xã hội hiện nay đang có một khao khát về nhiều loại nội dung hơn nữa và những người sáng tạo từ Internet sẽ có lợi thế hơn so với cách làm truyền thống.

TL

Tin liên quan