Thứ ba 14/07/2026 10:19
Hotline: 024.355.63.010
Kinh tế số

Tại sao iPhone 11 Hong Kong có giá rẻ hơn bản Mỹ cả triệu đồng?

12/10/2020 00:00
Người tiêu dùng phân vân về việc iPhone 11 Hong Kong rẻ hơn bản Mỹ và Singapore từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng, và đặt câu hỏi liệu chăng có phải chất lượng thua kém. Tuy nhiên, tiểu thương lý gi...

Hong Kong là nơi có giá iPhone 11 tốt nhất châu Á, khoảng 24 triệu đồng cho 1 chiếc iPhone 11 và khoảng 41 triệu đồng cho chiếc Pro Max phiên bản 512 GB. Sau thời gian ngắn được đưa về Việt Nam, smartphone mới của Apple đến từ thị trường này có dấu hiệu xuống giá nhanh nhất, ở mức 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/model.

So với mức giá của iPhone xách tay từ Mỹ và Singapore, iPhone từ Hong Kong đang rẻ hơn 1,5 - 3 triệu đồng/model, những điều này khiến không ít khách hàng phân vân về chất lượng cũng như lựa chọn dòng máy nào phù hợp.

Tại sao iPhone 11 Hong Kong có giá rẻ hơn bản Mỹ cả triệu đồng? - Ảnh 1.

iPhone 11 Hong Kong có giá "dễ chịu" hơn bản từ Mỹ hay Singapore.

Trao đổi về vấn đề này, Nguyễn Anh Sơn (một người kinh doanh iPhone lâu năm ở Hà Nội) cho hay, việc khách hàng thắc mắc báo giá iPhone 11 khá phổ biến, nhất là khi mức chênh giữa các cửa hàng cho từng phiên bản mã ZA/A (Hong Kong), ZP/A (Singapore) hay LL/A (Mỹ) khá cao, từ vài triệu đồng.

Không chỉ vậy, cùng mã, mỗi chiếc điện thoại đang được rao chênh từ 500.000 đồng.

Theo người này, thiết kế và chất lượng máy có các mã kể trên đều tương đương nhau. Điểm khác biệt là iPhone 11 Hong Kong có hai sim nano vật lý, trong khi máy Mỹ hay Singapore có 1 sim và 1 esim.

"esim có nhiều ưu điểm hơn như không cần khe cắm sim, sử dụng được cho tất cả mọi thiết bị, chuyển đổi nhà mạng không cần thay sim. Còn sim nano truyền thống thì khi thay đổi và sử dụng một nhà mạng mới trên điện thoại cá nhân thì phải chuyển đổi sim mới.

Năm nay, khách hàng cũng đã quen hơn với khái niệm iPhone 2 sim vật lý, sử dụng như thế nào, do vậy, hàng từ Hong Kong vẫn đang bán khá chạy", Anh Sơn thông tin.

Tại sao iPhone 11 Hong Kong có giá rẻ hơn bản Mỹ cả triệu đồng? - Ảnh 2.

Sự khan hiếm nguồn hàng xách tay từ Mỹ về Việt Nam được cho là nguyên nhân khiến iPhone 11 từ thị trường này bị đẩy giá khá cao.

Theo tư vấn của người này, khi nhận báo giá, khách hàng cần tìm hiểu đó là bản nước nào. Tùy nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính, khách hàng có thể chọn iPhone 11 Hong Kong hay các phiên bản khác mà không lo ảnh hưởng đến chất lượng khi sử dụng.

Về sự cách biệt giá, theo Trình Tuấn Anh (một người kinh doanh smartphone tại Vương Thừa Vũ, Hà Nội) cho rằng, giá máy từ Mỹ cao hơn vì hàng bắt đầu về Việt Nam từ 23/9 nhưng số lượng không nhiều.

"Khách Việt vẫn chuộng hàng Mỹ thì thế khi khan hiếm hàng, giá sẽ đẩy lên cao. Sau khi nguồn hàng ổn định thì giá sẽ ngang nhau thôi", Tuấn Anh nói.

Khảo sát tại các cửa hàng xách tay smartphone tại Hà Nội, iPhone 11 Hong Kong khá ăn khách. Một số đầu nậu thông báo "cháy" hàng iPhone 11 Pro Max bản xanh bóng đêm, dung lượng 512GB.

"Ngoài bản Hong Kong thì có thể mua bản Nhật vì mức giá ở đây dễ chịu nhất. Tuy nhiên, cần chờ đến 27/9 mới có hàng về", chủ cửa hàng iPhone xách tay tại Cầu Giấy thông tin.

Theo Hoàng Linh

Tin bài khác
Xiaomi Redmi A7 có phù hợp với tài xế công nghệ và người di chuyển nhiều không?

Xiaomi Redmi A7 có phù hợp với tài xế công nghệ và người di chuyển nhiều không?

Nhóm người dùng di chuyển liên tục như tài xế công nghệ, shipper hay nhân viên giao nhận thường nhìn điện thoại theo cách rất khác. Điều họ cần không phải một thiết bị đẹp để phô diễn thông số, mà là chiếc máy dễ nhìn ngoài trời, pin đủ lâu, mở ứng dụng bản đồ và liên lạc ổn định. Xiaomi Redmi A7 là cái tên đang được quan tâm vì nhiều đặc điểm của máy bám khá sát nhu cầu sử dụng thực địa này.
Đại gia bán dẫn Hàn Quốc rót 133 triệu USD xây nhà máy thứ hai tại Bắc Ninh

Đại gia bán dẫn Hàn Quốc rót 133 triệu USD xây nhà máy thứ hai tại Bắc Ninh

Trước làn sóng bùng nổ của hạ tầng dữ liệu và công nghệ thông minh, các tập đoàn chuỗi cung ứng công nghệ cao liên tục dịch chuyển cứ điểm sản xuất. Mới đây, hà sản xuất bảng mạch in hàng đầu Hàn Quốc TLB đã công bố kế hoạch đầu tư mạnh mẽ vào thủ phủ công nghiệp Bắc Ninh, mở đường cho việc đón đầu các dòng chíp nhớ và thiết bị AI thế hệ mới.
Road to AI 2026: "Trợ lý Pháp lý AI" giải được bài toán từ nỗi đau doanh nghiệp

Road to AI 2026: "Trợ lý Pháp lý AI" giải được bài toán từ nỗi đau doanh nghiệp

Có những khoảnh khắc trong giáo dục mà ranh giới giữa trường học và thị trường thực sự bắt đầu mờ đi. Vòng Demoday Top 10 của Road to AI 2026 là một trong những khoảnh khắc như vậy. Sau hơn ba tháng triển khai, cuộc thi không còn là một sân chơi công nghệ dành riêng cho sinh viên nữa, mà đã trở thành không gian kết nối thật sự giữa trường đại học, doanh nghiệp và các chuyên gia AI đang cùng nhau tìm kiếm lời giải cho bài toán chuyển đổi số mà hàng trăm nghìn doanh nghiệp Việt Nam đang đối mặt mỗi ngày.
Đà Nẵng định vị trung tâm vi mạch bán dẫn miền Trung, sẵn sàng đón làn sóng đầu tư công nghệ cao

Đà Nẵng định vị trung tâm vi mạch bán dẫn miền Trung, sẵn sàng đón làn sóng đầu tư công nghệ cao

Đà Nẵng đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành trung tâm công nghiệp vi mạch bán dẫn và công nghệ cao của khu vực miền Trung khi đồng thời xây dựng hệ sinh thái đầu tư, hoàn thiện cơ chế ưu đãi và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị bán dẫn toàn cầu.
Điện Biên mở cơ chế mới để phát triển hệ sinh thái du lịch số

Điện Biên mở cơ chế mới để phát triển hệ sinh thái du lịch số

Lần đầu tiên ban hành nghị quyết riêng hỗ trợ phát triển sản phẩm du lịch, Điện Biên tạo cơ chế đồng bộ từ hạ tầng, doanh nghiệp đến truyền thông số, mở hướng đi mới cho ngành du lịch.
Meta rút ứng dụng AI tạo ảnh: Cú vấp vì dữ liệu người dùng

Meta rút ứng dụng AI tạo ảnh: Cú vấp vì dữ liệu người dùng

Tính năng AI tạo ảnh mới của Meta vừa xuất hiện đã phải dừng lại, phơi bày nghịch lý của các ông lớn công nghệ: càng muốn tận dụng kho dữ liệu người dùng để tăng tốc trong cuộc đua AI, họ càng đối mặt áp lực lớn hơn về quyền riêng tư và sự đồng thuận.
Meta chơi lớn với chip AI riêng

Meta chơi lớn với chip AI riêng

Trong cuộc đua AI ngày càng tốn kém, Meta không muốn chỉ đứng xếp hàng mua GPU từ Nvidia. Gã khổng lồ mạng xã hội đang chuẩn bị đưa chip AI tự thiết kế vào sản xuất từ tháng 9, một bước đi có thể giúp công ty tự chủ hơn về hạ tầng và tiến gần hơn tới mục tiêu sở hữu 14 gigawatt sức mạnh tính toán trong năm tới.
Trung tâm dữ liệu ngoài không gian mở ra thị trường trăm tỷ USD toàn cầu tương lai

Trung tâm dữ liệu ngoài không gian mở ra thị trường trăm tỷ USD toàn cầu tương lai

Trung tâm dữ liệu ngoài không gian được dự báo trở thành ngành công nghiệp trăm tỷ USD, mở ra hướng đi mới cho hạ tầng AI trong bối cảnh tài nguyên trên Trái Đất ngày càng hạn chế.
Đổ tiền tỷ vào AI nhưng chỉ 26% doanh nghiệp toàn cầu sẵn sàng vận hành lớn

Đổ tiền tỷ vào AI nhưng chỉ 26% doanh nghiệp toàn cầu sẵn sàng vận hành lớn

Tập đoàn FPT vừa bắt tay cùng hãng tư vấn công nghệ Forrester Consulting công bố báo cáo nghiên cứu toàn cầu mang tên “From Pilots to Reusable Platforms: A Blueprint for Scaling Enterprise AI”. Khảo sát trực tiếp gần 400 lãnh đạo công nghệ tại các thị trường lớn như Bắc Mỹ, châu Âu, châu Á-Thái Bình Dương và Nhật Bản đã bóc tách một nghịch lý lớn của năm 2026: Dù cuộc đua rót vốn vào trí tuệ nhân tạo đang nóng hơn bao giờ hết, phần lớn các tổ chức vẫn chưa thể đưa AI thoát khỏi vỏ bọc thử nghiệm để vận hành ở quy mô lớn do xung đột với nền tảng công nghệ cũ.
Meta ra mắt Muse Image, tham vọng tự chủ AI tạo ảnh

Meta ra mắt Muse Image, tham vọng tự chủ AI tạo ảnh

Meta vừa giới thiệu Muse Image - mô hình AI tạo ảnh mới sẽ được tích hợp trên nhiều dịch vụ của hãng, đồng thời phục vụ chiến lược thương mại hóa AI và giảm phụ thuộc vào công nghệ của bên thứ ba.
Hà Nội siết hạn thu phí điện tử không dừng 100% tại các bãi trông giữ xe

Hà Nội siết hạn thu phí điện tử không dừng 100% tại các bãi trông giữ xe

Thành công từ mô hình thí điểm giao thông tĩnh thông minh tại Hà Nội đang tạo động lực mạnh mẽ để nhân rộng công nghệ thu phí điện tử không dừng trên toàn quốc. Tuy nhiên, khi kế hoạch áp dụng giải pháp tự động này bước vào giai đoạn tăng tốc, thực tế quản lý lại đang vấp phải rào cản lớn từ các "bãi xe kín" tại chung cư, bệnh viện. Để không làm nghẽn mạch chiến lược số hóa diện rộng, hạ tầng giao thông tĩnh đang rất cần một mã lệnh chuẩn hóa và đồng bộ về mặt công nghệ từ các cơ quan quản lý cấp Bộ.
Apple ký hợp đồng chip hơn 30 tỷ USD với Broadcom đến năm 2031

Apple ký hợp đồng chip hơn 30 tỷ USD với Broadcom đến năm 2031

Apple vừa ký hợp đồng cung ứng chip trị giá hơn 30 tỷ USD với Broadcom, kéo dài đến năm 2031, trong bối cảnh hãng tiếp tục mở rộng chuỗi cung ứng tại Mỹ và đẩy mạnh đầu tư vào ngành công nghiệp bán dẫn trong nước.
Elon Musk ra mắt mô hình AI mới, giá rẻ hơn đối thủ

Elon Musk ra mắt mô hình AI mới, giá rẻ hơn đối thủ

Mô hình AI mới của Elon Musk được giới thiệu là sản phẩm thông minh nhất của SpaceXAI đến nay, đồng thời có mức giá thấp hơn đáng kể so với một số đối thủ trên thị trường.
Meta tung “vũ khí” AI mới, quyết bám đuổi OpenAI và Google

Meta tung “vũ khí” AI mới, quyết bám đuổi OpenAI và Google

Sau cuộc cải tổ mạnh tay của Mark Zuckerberg, Meta tiếp tục tung mô hình AI tạo ảnh mới nhằm thu hẹp khoảng cách với OpenAI và Google. Động thái này cho thấy tham vọng ngày càng lớn của gã khổng lồ mạng xã hội trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo.
DeepSeek phát triển chip AI riêng, mở chiến lược mới trong cuộc đua AI

DeepSeek phát triển chip AI riêng, mở chiến lược mới trong cuộc đua AI

DeepSeek được cho là đang phát triển chip AI riêng nhằm chủ động hơn về hạ tầng tính toán và giảm phụ thuộc vào các nhà cung cấp như Nvidia và Huawei.