Swafford trở lại ngôi vô địch sau 2 năm khát giải

Sau tất cả những gì đã chuẩn bị, có vẻ như Hudson Swafford đã sẵn sàng cho một chiến thắng ngay tại giải Corales Puntacana Resort & Club Championship. Thành công cứu par sau cú double bogey ở nửa 9 lỗ sau, anh cuối cùng cũng có được chiến thắng PGA TOUR thứ hai trong sự nghiệp.

Swafford 

Đã có thời điểm, Swafford dẫn trước bốn gậy. Duy trì mãi (-5) gậy trong suốt 9 lỗ đầu nhưng việc mắc sai lầm tại lỗ 13 par 4 và 15 par-4 khiến anh rơi vào tình thế nguy hiểm.

Swafford, người đã giành chiến thắng The American Express vào năm 2017 – chiến thắng TOUR đầu tiên của mình, đã thực hiện cú đánh bằng gậy sắt số 6 để ghi được điểm birdie tại lỗ 17 par-3. Đây là cú đánh khiến anh hồi tưởng lại chiến thắng mà mình đạt được cũng nhờ cú đánh ở lỗ 17 tại Palm Desert.

Sau khi đã bỏ xa đối thủ nhờ cú đánh quyết định, Swafford chỉ cần đạt par ở lỗ cuối để giành chiến thắng. Anh là người thứ 3 đạt số gậy (-18) tại Corales Puntacana. Tyler McCumber về nhì với (-17) gậy trong khi Mackenzie Hughes, người về nhì tại Corales Puntacana mùa trước, xếp vị trí thứ ba.

Swafford đã bỏ lỡ thời gian thi đấu trong giai đoạn 2018-19 sau khi tiến hành ca phẫu thuật ở bàn chân phải vào tháng 7 năm 2019. Anh ấy chia sẻ rằng bản thân đã cảm thấy không ổn khi ở nửa chặng đường của giải đấu, nhưng vì gia đình và đứa con trai 2 tuổi anh phải nỗ lực đem về vinh quang, để có thể tự hào là nhà vô địch PGA TOUR một lần nữa.

Ngọc Linh

Tin liên quan