Startup fintech huy động được 200 triệu đô la từ ngân hàng lớn nhất Nhật Bản

15:39 28/12/2022

Đây là một phần của khoản đầu tư chiến lược, trong đó công ty khởi nghiệp Akulaku và MUFG có kế hoạch cùng nhau mở rộng sang các thị trường và sản phẩm mới vào năm 2023.

Được thành lập vào năm 2016, mục tiêu của nó là phục vụ 50 triệu người dùng vào năm 2025.

Được thành lập vào năm 2016, mục tiêu của Akulaku là phục vụ 50 triệu người dùng vào năm 2025.

Startup trong mảng công nghệ tài chính Akulaku có trụ sở tại Jakarta đã huy động được 200 triệu USD từ ngân hàng Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG), ngân hàng lớn nhất Nhật Bản. Đây là một phần của khoản đầu tư chiến lược, trong đó công ty khởi nghiệp và MUFG có kế hoạch cùng nhau mở rộng sang các thị trường và sản phẩm mới vào năm 2023.

Đầu năm nay, Akulaku đã huy động được 100 triệu USD tài trợ từ Ngân hàng Thương mại Siam như một phần của khoản đầu tư chiến lược khácNhững người ủng hộ khác bao gồm Ant Group. 

Akulaku ngoài hoạt động ở Indonesia thì còn hoạt động ở Philippines và Malaysia. Startup này ban đầu là một nền tảng thương mại điện tử và thẻ tín dụng ảo trước khi mở rộng sang lĩnh vực quản lý tài sản thông qua nền tảng Asetku của họ. Năm 2021, Akulaku tiếp tục mạo hiểm tham gia vào lĩnh vực ngân hàng kỹ thuật số thông qua việc mua lại ngân hàng cho vay Bank Neo Commerce của Indonesia. Được thành lập vào năm 2016, mục tiêu là phục vụ 50 triệu người dùng vào năm 2025.

Đối với MUFG, khoản đầu tư vào Akulaku là nỗ lực mới nhất của tập đoàn nhằm khai thác cơ hội trong lĩnh vực công nghệ tín dụng tiêu dùng
Đối với MUFG, khoản đầu tư vào Akulaku là nỗ lực mới nhất của tập đoàn nhằm khai thác cơ hội trong lĩnh vực công nghệ tín dụng tiêu dùng.

Là một phần trong khoản đầu tư chiến lược của MUFG, Akulaku đã đồng ý hợp tác với các công ty MUFG ở khu vực Đông Nam Á về công nghệ, phát triển sản phẩm, cấp vốn và phân phối. MUFG đang tập trung vào việc tăng cường sự hiện diện của mình trong khu vực và đầu năm nay, họ đã mua các đơn vị của Home Credit BV ở Philippines và Indonesia với giá 596 triệu euro (tương đương 634,3 triệu USD)Việc tập trung vào khu vực Đông Nam Á diễn ra khi các ngân hàng trong nước như DBS Group Holdings của Singapore và Ngân hàng Trung Á của Indonesia vượt MUFG về vốn hóa thị trường .

Đối với MUFG, khoản đầu tư vào Akulaku là nỗ lực mới nhất của tập đoàn nhằm khai thác cơ hội trong lĩnh vực công nghệ tín dụng tiêu dùng. MUFG cũng đang chuẩn bị mua lại 70% cổ phần của Kanmu, một startup của Nhật Bản cung cấp dịch vụ chấm điểm tín dụng, với giá khoảng 150 triệu USD, theo báo cáo của Nikkei Asian Review vào đầu tuần này.

Mai Anh (t/h)