Startup đình đám DesignBold của triệu phú công nghệ Hùng Đinh bất ngờ tuyên bố đóng cửa vĩnh viễn

DNHN - Thông tin về việc DesignBold - một start up thường xuyên được so sánh với Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông - tuyên bố sẽ đóng cửa doanh nghiệp vào sinh nhật năm thứ 5 của công ty đã khiến nhiều người bất ngờ. "Cha đẻ" của DesignBold chính là Founder đình đám trong giới startup Việt - ông Hùng Đinh.

EO Hùng Đinh. Nguồn: Internet
EO Hùng Đinh. Nguồn: Internet.

DesignBold là tên tuổi đình đám trong giới khởi nghiệp. Startup này ra mắt vào ngày 25/10/2016, với mục tiêu trao quyền cho tất cả mọi người từ khắp mọi nơi để tạo ra các nội dung trực quan từ trí tưởng tượng của mỗi người.

DesignBold được ra đời xuất phát từ ý tưởng của ông Hùng Đinh là dùng phần mềm có những công cụ sẵn để bất kỳ ai không phải học thiết kế cũng vẫn có thể tạo ra mẫu in đẹp. Mọi tác vụ đều được thực hiện trên nền cloud, chỉ cần mở website là có đủ công cụ để chỉnh sửa ảnh, thiết kế banner, Facebook Cover, Flyer dễ dàng. Chưa đến 7 ngày ra mắt, DesignBold đã đạt được doanh thu hơn 80.000 USD. Startup này cũng gây tiếng vang khi thường xuyên so sánh với Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông.

Thời điểm đó, Hùng Đinh cho biết DesignBold có thể đạt được doanh thu như Flappy Bird vào cuối năm 2016.

Chỉ sau nửa năm ra mắt, nền tảng này đã có hơn 90.000 người dùng, đạt hơn 5 tỷ doanh thu, tạo được hơn 8000 mẫu thiết kế chuyên nghiệp. DesignBold là 1 trong 5 startup Việt lọt vào Top 100 startup nổi bật châu Á tại sự kiện công nghệ Echelon Asia Summit 2017.

“Tôi muốn DesignBold sẽ là một sản phẩm được cả thế giới biết đến, là của người Việt Nam, thương hiệu Việt Nam, qua đó góp phần cổ vũ cho phong trào khởi nghiệp tại Việt Nam”, nhà sáng lập Hùng Đình từng chia sẻ như vậy.

Thế nhưng sau 5 năm thành lập, startup này cho biết sẽ đóng cửa vĩnh viễn vào đúng ngày sinh nhật. Đội ngũ DesignBold thừa nhận: "Chúng tôi đã thất bại trong việc đưa DesignBold trở thành một công cụ thiết kế phổ biến và dẫn đầu".

"Đó là một quyết định khó khăn", thông báo của DesignBold cho biết.

"Là một startup, DesignBold phải đối mặt với rất nhiều vấn đề... Chúng tôi đã thất bại trong việc đưa DesignBold trở thành một công cụ thiết kế phổ biến và dẫn đầu", đội ngũ này thông báo.

Năm 2020, dưới sự thất bại của nhiều startup bởi ảnh hưởng dịch bệnh như WeFit Việt Nam hay Wework, ông Hùng Đinh cũng đã nhận định rằng sự sống còn chính là cốt lõi của mọi startup. 

Ông cũng cho rằng mỗi startup cần tùy vào hoàn cảnh bên ngoài cũng như nội bộ để chọn cách thích ứng, từ đó quyết định nên đập đi hoàn toàn hay chỉ cần biến đổi mô hình.

Từng chia sẻ với truyền thông về đứa con tinh thần của mình, CEO Hùng Đinh cho hay ông muốn DesignBold sẽ là một sản phẩm được cả thế giới biết đến, "là của người Việt Nam, thương hiệu Việt Nam, qua đó góp phần cổ vũ cho phong trào khởi nghiệp tại Việt Nam”. 

Mặc dù trên fanpage của DesignBold chưa có thông báo chính thức nào, tuy nhiên chỉ cần vào trang chủ website của DesignBold, tất cả các khách hàng, cộng tác viên và đối tác của họ sẽ dễ dàng nắm được thông tin. Qua đó, doanh nghiệp này nhắn gửi đến những ai luôn đồng hành cùng họ hãy tải xuống mọi thiết kế trước ngày 25/10, đó cũng là ngày mà DesignBold sẽ đóng lại hoàn toàn các công cụ liên quan.

Trúc Sam (tổng hợp)

Bài liên quan