SpaceX huy động được số tiền khổng lồ giúp nâng mức định giá lên 127 tỷ đô la

16:20 22/05/2022

Định giá của công ty đã tăng vọt trong vài năm qua khi SpaceX đã huy động hàng tỷ USD để tài trợ cho hai dự án đòi hỏi nhiều vốn.

Một tên lửa Falcon 9 phóng một loạt vệ tinh Starlink lên quỹ đạo vào ngày 29 tháng 4 năm 2022.

Một tên lửa Falcon 9 phóng một loạt vệ tinh Starlink lên quỹ đạo vào ngày 29 tháng 4 năm 2022.

SpaceX đang huy động một vòng tài trợ mới khổng lồ, đưa mức định giá của công ty tư nhân lên khoảng 127 tỷ USD.

Liên doanh không gian đang tìm cách thu về khoản vốn mới lên tới 1,725 ​​tỷ USD, với mức giá 70 USD/cổ phiếu, theo một email toàn công ty được CNBC thu được mới đây. 

SpaceX cũng đang tiến hành một đợt chào bán trên thị trường thứ cấp cho những người trong công ty và các cổ đông hiện hữu với giá lên tới 750 triệu USD cổ phiếu phổ thông. Công ty tiến hành các đợt chào bán trên thị trường thứ cấp này thường xuyên, như một cách để các cổ đông lâu năm bán vốn cổ phần, do SpaceX vẫn là công ty tư nhân trong hơn 20 năm kể từ khi thành lập.

Tờ New York Post lần đầu tiên đưa tin SpaceX đang tìm cách để huy động nhiều nguồn tài trợ hơn. 

Định giá của công ty đã tăng vọt trong vài năm qua khi SpaceX đã huy động hàng tỷ USD để tài trợ cho hai dự án đòi hỏi nhiều vốn:  tên lửa thế hệ tiếp theo Starship và mạng internet vệ tinh toàn cầu Starlink .

Vòng tài trợ của công ty diễn ra khi người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành - tỷ phú Elon Musk bị lôi kéo vào các cáo buộc quấy rối từ một cựu tiếp viên hàng không của SpaceX . Tỷ phú đã phủ nhận những tuyên bố chống lại ông là “những lời buộc tội ngông cuồng". Các tiếp viên hàng không được cho là đã không kiện SpaceX, và thay vào đó, họ đã đạt được thỏa thuận thôi việc trị giá 250.000 USD.

Minh Anh