Thứ tư 07/01/2026 22:16
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Southampton 1-0 Liverpool: Liverpool đối mặt nguy cơ mất ngôi đầu bảng

05/01/2021 08:40
Liverpool bước vào vòng 17 giải Ngoại hạng Anh với quyết tâm đánh bại Southampton để củng cố ngôi đầu khi phía sau họ là Manchester United. Tuy nhiên, khi đồng hồ mới chỉ sang phút thứ 2, nhà đương kim vô địch đã phải nhận một gáo nước lạnh...
Southampton có bàn mở tỉ số từ phút thứ 2
Southampton có bàn mở tỉ số từ phút thứ 2. (Ảnh: Internet)

Cuộc khủng hoảng nhân sự triền miên tại Liverpool, đặc biệt ở hàng phòng ngự, khiến HLV Jurgen Klopp lần đầu tiên phải bố trí hai tiền vệ Jordan Henderson và Fabinho đá… cặp trung vệ dù đây không phải là ý tưởng tồi. Ngoại trừ hai vị trí có tính chắp vá này, Liverpool ra quân với đội hình cực mạnh và được dự báo sẽ tạo được thế trận tưng bừng trước chủ nhà Southampton.

Trước sự đeo bám sát sao của Manchester United, Liverpool buộc phải giành chiến thắng trước một Southampton rất khó chịu ở mùa này.

Tuy nhiên, chẳng ai nghĩ điều bất ngờ đã diễn ra ngay ở phút thứ 2 ở tình huống Southampton được hưởng quả đá phạt gián tiếp. Bóng được Ward-Prowse treo bổng qua hàng rào cầu thủ Liverpool và Danny Ings thoát xuống, đè mặt hậu vệ Alexander- Arnold trước khi tâng bóng điệu nghệ qua tay thủ thành Alisson Becker để mở tỉ số cho Southampton.

Đây là bàn thắng thứ 50 của tiền đạo người Anh từng khoác áo... Liverpool tại đấu trường Premier League và cũng là bàn thắng sớm nhất của anh (1 phút 51 giây). "Lữ đoàn đỏ" ngay lập tức trả lời bằng tình huống Salah đẩy bỏng rất đúng tầm di chuyển của Firmino nhưng cú dứt điểm cuối cùng của tiền đạo người Brazil đã đi không trúng mục tiêu.

Tình hình trong hiệp 2 không được cải thiện nhiều với Liverpool
Tình hình trong hiệp 2 không được cải thiện nhiều với Liverpool. (Ảnh: Internet)
Sau khi bị dẫn bàn, Liverpool vùng lên khá mạnh hòng sớm đưa trận đấu trở lại đúng trật tự tuy nhiên Southampton đã phòng thủ khá chặt chẽ và giảm thiểu tối đa nguy hiểm cho khung thành Forster. Thực ra, đội khách không đến nỗi quá đói kém cơ hội trong 30 phút đầu trận song hoặc bị hậu vệ đối phương lăn xả chặn đứng trong khu vực 16m50 hoặc bị dính việt vị...

Liverpool đẩy cao đội hình tấn công ở hiệp 2 hòng tìm bàn gỡ và liên tục gây sóng gió trước cầu môn của Fraser Forster. Phút 50, Wijnaldum dứt điểm trong vòng cấm, bóng đập vào tay trung vệ Stephens phía Southampton nhưng trọng tài vẫn cho qua. Ít phút sau, chính Stephens rướn chân phá bóng cứu thua sau pha dứt điểm của Sadio Mane.

Thế trận bế tắc khiến các cầu thủ đội khách càng thi đấu càng tuyệt vọng, nhất là khi họ không thể xuyên thủng hàng phòng ngự thi đấu cưc kỳ tập trung của "The Saints". Liverpool may mắn không thua thêm ở phút 84 khi thủ môn Alisson băng ra cản phá và pha dứt điểm của Valery phía Southampton đưa bóng từ từ lăn vào khung thành cho đến khi Fabinho kịp băng về giải nguy.

Thua trận thứ nhì từ đầu giải, Liverpool dù vẫn giữ được ngôi đầu bảng nhưng chỉ hơn đội xếp kế tiếp là Man United về hiệu số bàn thắng-bại, bằng điểm nhưng đá nhiều hơn "Quỷ đỏ thành Manchester" một trận.

TH

Tin bài khác
Đà Nẵng khẳng định không tạm dừng chi trả trợ cấp xã hội

Đà Nẵng khẳng định không tạm dừng chi trả trợ cấp xã hội

Trước thông tin lan truyền về việc tạm dừng chi trả trợ cấp xã hội, TP Đà Nẵng khẳng định không có chủ trương này. Các chính sách trợ giúp xã hội vẫn được triển khai đầy đủ, kịp thời theo Nghị quyết 41/2025/NQ-HĐND, có hiệu lực từ 1-1-2026.
Hà Nội vinh danh huấn luyện viên và vận động viên tỏa sáng trên đấu trường khu vực SEA Games 33

Hà Nội vinh danh huấn luyện viên và vận động viên tỏa sáng trên đấu trường khu vực SEA Games 33

Chiều 7/1, Thành ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng các huấn luyện viên (HLV) và vận động viên (VĐV) Thủ đô đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33) tổ chức tại Thái Lan.
Thời tiết ngày mai 8/1/2026: Hà Nội rét đậm, thấp nhất 8 - 10°C

Thời tiết ngày mai 8/1/2026: Hà Nội rét đậm, thấp nhất 8 - 10°C

Thời tiết ngày mai 8/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Hà Nội rét sâu xuống khoảng 10 độ và không mưa, trong khi TP. Hồ Chí Minh đêm và sáng sớm se lạnh, Đà Nẵng có mưa rải rác.
Thanh Hóa: Trích ngân sách hơn 96 tỷ đồng tặng quà Tết cho người có công

Thanh Hóa: Trích ngân sách hơn 96 tỷ đồng tặng quà Tết cho người có công

Chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, mới đây HDND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Nghị quyết về quy định mức kinh phí quà tặng cho đối tượng người có công, Đảng viên 60 năm tuổi đảng, cán bộ hưu trí trên địa bàn tỉnh.
Chủ xe bánh mì khiến 90 người ngộ độc thực phẩm đã bị phạt 92 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 4 tháng

Chủ xe bánh mì khiến 90 người ngộ độc thực phẩm đã bị phạt 92 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 4 tháng

Ngày 7/1, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ xe bánh mì liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm khiến nhiều người phải nhập viện xảy ra trên địa bàn phường Phan Thiết.
Trường Sa đón Tết 2026: Quà xuân từ hậu phương vượt sóng ra đảo xa

Trường Sa đón Tết 2026: Quà xuân từ hậu phương vượt sóng ra đảo xa

Tàu Hải quân Vùng 4 vượt 254 hải lý từ Cam Ranh mang hàng trăm tấn hàng hóa, quà Tết đến Trường Sa, thể hiện nghĩa tình hậu phương hướng về biển đảo.
Phường Long Nguyên (TP. Hồ Chí Minh): Tâm điểm phát triển đô thị công nghiệp mới

Phường Long Nguyên (TP. Hồ Chí Minh): Tâm điểm phát triển đô thị công nghiệp mới

Sau hơn 6 tháng chính thức vận hành theo mô hình hành chính mới kể từ ngày 01/7/2025, phường Long Nguyên (TP. Hồ Chí Minh) đang khẳng định vị thế của khu vực tăng trưởng ấn tượng tại phía Bắc.
Cục Hải quan đẩy mạnh triển khai 4 nghị quyết trụ cột, tạo động lực cải cách và phát triển

Cục Hải quan đẩy mạnh triển khai 4 nghị quyết trụ cột, tạo động lực cải cách và phát triển

Triển khai đồng bộ, quyết liệt các nghị quyết lớn của Đảng, Quốc hội và Chính phủ, đặc biệt là “bộ tứ” nghị quyết trụ cột của Bộ Chính trị, trong năm 2025, Cục Hải quan đã đạt nhiều kết quả nổi bật, qua đó góp phần thúc đẩy chuyển đổi số, tạo thuận lợi thương mại, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước và hỗ trợ phát triển kinh tế tư nhân.
Thời tiết hôm nay 7/1: Hà Nội chênh lệch nhiệt độ ngày đêm lớn

Thời tiết hôm nay 7/1: Hà Nội chênh lệch nhiệt độ ngày đêm lớn

Thời tiết hôm nay 7/1, Bắc Bộ trưa trời nắng, vùng núi Bắc bộ có nguy cơ băng giá, sương muối; Trung Bộ có mưa rào; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời nắng, mưa trái mùa giảm.
Phú Thọ “hái lộc” du lịch đầu năm: 305.000 lượt khách, thu 311 tỷ đồng

Phú Thọ “hái lộc” du lịch đầu năm: 305.000 lượt khách, thu 311 tỷ đồng

Kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày đã tạo cú hích rõ nét cho du lịch Phú Thọ, với lượng khách và doanh thu tăng mạnh, nhiều điểm đến đạt công suất lưu trú gần như tuyệt đối.
Fengshui Summit 2026 : Sự kiện phong thủy có tầm ảnh hưởng nhất năm tại Việt Nam

Fengshui Summit 2026 : Sự kiện phong thủy có tầm ảnh hưởng nhất năm tại Việt Nam

Dưới sự dẫn dắt của Master Phùng Phương, Fengshui Summit trở thành cầu nối giữa tri thức phong thủy cổ truyền và tư duy kinh doanh hiện đại, mang lại giá trị ứng dụng sâu rộng.
Nestlé Việt Nam khởi động chiến dịch Tết 2026: “Cầu Gì Hơn Phút Giây Này”

Nestlé Việt Nam khởi động chiến dịch Tết 2026: “Cầu Gì Hơn Phút Giây Này”

Nestlé mang đến chiến dịch ý nghĩa nhân dịp Tết 2026, lan tỏa tinh thần trân quý khoảnh khắc sum vầy, khuyến khích người Việt sống chậm và trọn vẹn bên gia đình.
Thời tiết ngày mai 7/1/2026: Không khí lạnh mở rộng, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét sâu

Thời tiết ngày mai 7/1/2026: Không khí lạnh mở rộng, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét sâu

Thời tiết ngày mai 7/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo không khí lạnh tiếp tục tăng cường và mở rộng phạm vi ảnh hưởng trên cả nước, gây rét đậm, rét hại tại nhiều khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
Du lịch Việt Nam lập kỷ lục mới: Hơn 21 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2025

Du lịch Việt Nam lập kỷ lục mới: Hơn 21 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2025

Năm 2025, du lịch Việt Nam ghi nhận cột mốc chưa từng có khi lượng khách quốc tế đạt hơn 21 triệu lượt, tăng trên 20% so với năm trước. Kết quả này không chỉ phản ánh đà phục hồi mạnh mẽ của ngành du lịch, mà còn cho thấy vai trò ngày càng rõ nét của khu vực dịch vụ trong tăng trưởng kinh tế.
Hơn 3,5 triệu người sẽ được nhận chi trả gộp lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 2 và 3/2026 trước Tết nguyên đán

Hơn 3,5 triệu người sẽ được nhận chi trả gộp lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 2 và 3/2026 trước Tết nguyên đán

Thực hiện Chỉ thị số 36/CT-TTg ngày 31/12/2025 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam triển khai phương án chi trả gộp lương hưu và trợ cấp BHXH tháng 2 và tháng 3/2026 vào cùng kỳ chi trả tháng 2/2026. Chính sách này nhằm bảo đảm an sinh xã hội, tạo điều kiện để người hưởng vui Xuân, đón Tết đầy đủ, kịp thời.