Thứ sáu 17/04/2026 14:29
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Sony lên kế hoạch đưa phim hoạt hình Sesame Street trở lại Nhật Bản

01/07/2021 10:53
Tập đoàn Sony đã mua lại bản quyền đối với các nhân vật dành cho trẻ em Sesame Street ở Nhật Bản sau 17 năm gián đoạn.

Sony nhận thấy một loạt cơ hội gắn liền với Sesame Street, từ buôn bán và phát triển trò chơi đến nâng cao nhận thức về các vấn đề xã hội ở Nhật Bản. © 2021 Hội thảo Sesame. Đã đăng ký Bản quyền.

Sony nhận thấy một loạt cơ hội gắn liền với Sesame Street, từ bán các sản phẩm gắn với nhân vật, phát triển trò chơi đến nâng cao nhận thức về các vấn đề xã hội ở Nhật Bản.

Nikkei Asia ngày hôm nay (1/7) đã đưa tin, Tập đoàn Sony đã mua lại bản quyền đối với các nhân vật dành cho trẻ em Sesame Street ở Nhật Bản sau 17 năm gián đoạn, với kế hoạch thúc đẩy hoạt động kinh doanh giải trí của mình với nội dung mới mẻ từ hàng hóa đến trò chơi điện tử.

Sony Creative Products (Danh mục sản phẩm sáng tạo của Sony-SCP), trong đó quản lý quyền sở hữu trí tuệ đối đã ký thỏa thuận cấp phép với Sesame Workshop - tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ đứng đằng sau thương hiệu. Một mục đích là đưa bộ truyện lên sóng truyền hình ở Nhật Bản.

Động thái này nhấn mạnh sự tập trung của Sony vào giải trí, vốn tạo ra khoảng một nửa doanh thu của tập đoàn thông qua sự kết hợp giữa trò chơi điện tử, âm nhạc và phim ảnh.

Cạnh tranh toàn cầu về nội dung đã nóng lên, khiến tập đoàn Nhật Bản phải đối mặt với những cái tên như Walt Disney, Netflix và Microsoft. Trong khi những gã khổng lồ công nghệ được tài trợ tốt hơn, Sony vẫn có thể khai thác hàng loạt hoạt động dưới sự bảo trợ của mình.

“Ngoài việc cấp phép thông thường, chúng tôi muốn việc hợp tác lần này để tạo ra các cơ hội kinh doanh khác,” Chủ tịch SCP Ken Ohtake nói.

Các giao dịch giải trí gần đây của Sony bao gồm mua nhà phát triển podcast của Anh Somethin 'Else, đầu tư vào một nhà sáng tạo phát triển trò chơi điện tử Fortnite Epic Games và mua lại dịch vụ phát trực tuyến phim hoạt hình Crunchyroll.

Sony trước đây nắm quyền đối với Sesame Street ở Nhật Bản từ năm 1989 đến năm 2004, tập trung vào việc bán hàng hóa mang thương hiệu này. Lần này công ty sẽ bắt đầu với quần áo và các mặt hàng khác, sau đó mở rộng quan hệ đối tác với Sesame Workshop sang nhiều lĩnh vực khác nhau.

Sesame Street đã trở thành một phần trong chương trình phổ biến của đài truyền hình NHK vào năm 1971 để giúp mọi người học tiếng Anh, thu hút người hâm mộ ở các nhóm tuổi. Nhưng NHK đã ngừng phát sóng loạt phim này vào năm 2004 và TV Tokyo, hãng tiếp quản, cũng bỏ chiếu vào năm 2007.

Làm việc với Sesame Workshop để tạo ra nội dung phù hợp với khán giả Nhật Bản, SCP sẽ thúc đẩy các đài truyền hình của Nhật Bản khôi phục vị trí của Sesame Street trong chương trình thông thường. Một thách thức đối với bộ truyện ở Nhật Bản sẽ là tăng cường sự công nhận và phổ biến của nó.

Nội dung dành riêng cho Nhật Bản không chỉ có thể xuất hiện trên TV mà còn được phát trực tuyến với một khoản phí. Tại Hoa Kỳ, các tập phim mới của Sesame Street lần đầu tiên được phát hành trên HBO Max, một dịch vụ đăng ký, trước khi phát sóng trên đài truyền hình công cộng PBS.

Âm nhạc của các nghệ sĩ liên kết với Sony mang đến các cơ hội kinh doanh tiềm năng khác, có các nhân vật trong Sesame Street, cũng như các trò chơi giáo dục dành cho thiết bị di động và PlayStation.

Kể từ lần cuối Sony nắm giữ quyền đối với Sesame Street cách đây 17 năm, tập đoàn đã chuyển trọng tâm từ điện tử sang giải trí. SCP đã đạt được một số thành công với việc cấp phép cho các thương hiệu ở nước ngoài. Nó đã mua lại bản quyền đối với Peanuts vào năm 2009 và Peter Rabbit vào năm 2012, tăng hơn gấp đôi doanh thu của mình tại Nhật Bản trong vòng 5 năm.

Với nỗ lực hồi sinh Sesame Street ở Nhật Bản, công ty đặt mục tiêu tăng gấp đôi doanh thu bán hàng tại quốc gia này trong ba năm lên khoảng 8 tỷ yên (tương đương 72,3 triệu USD). Điều này nhằm mục đích tăng cường sự xuất hiện của thương hiệu thông qua các sự kiện và các nỗ lực khác.

Sesame Street bắt đầu phát sóng tại Mỹ vào năm 1969. Nhà điều hành của thương hiệu, Sesame Workshop, có mặt tại hơn 150 quốc gia bao gồm cả Nhật Bản, nơi nó làm việc với chính quyền địa phương để tạo ra nội dung giáo dục cho các trường học.

Là một tổ chức phi lợi nhuận về giáo dục, Sesame Workshop đã hoạt động để nâng cao nhận thức về sự đa dạng và các vấn đề khác trong xã hội. Sony hy vọng sẽ tạo ra các nhân vật đặc trưng cho văn hóa Nhật Bản và các nội dung khác để thúc đẩy sự đa dạng như một phần trong nỗ lực đáp ứng các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc.

Bảo Bảo (Theo Nikkei Asia)

Tin bài khác
Hành khách có nhiều lựa chọn bay dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5/2026

Hành khách có nhiều lựa chọn bay dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5/2026

Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5/2026, hành khách có thêm nhiều lựa chọn bay khi nguồn cung được bổ sung đáng kể, nhu cầu đi lại phân bổ tương đối đồng đều và thị trường không xuất hiện tình trạng quá tải cục bộ.
Hà Nội ra mắt Cổng thông tin an toàn thực phẩm, mở thêm kênh minh bạch cho doanh nghiệp và người dân

Hà Nội ra mắt Cổng thông tin an toàn thực phẩm, mở thêm kênh minh bạch cho doanh nghiệp và người dân

Hà Nội vừa đưa vào vận hành Cổng thông tin an toàn thực phẩm tại địa chỉ antoanthucpham.hanoi.gov.vn, tạo đầu mối chính thức để công khai dữ liệu, tiếp nhận phản ánh và tăng tương tác giữa cơ quan quản lý với doanh nghiệp, người dân.
Thời tiết hôm nay 17/4: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa dông

Thời tiết hôm nay 17/4: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa dông

Thời tiết hôm nay 17/4, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ giảm nhiệt, mát mẻ; Quảng Trị - Cà Mau chiều tối có mưa dông; Quảng Trị - Lâm Đồng và Nam Bộ trưa nay có nắng.
Cảnh báo thuốc tiêm dự phòng HIV “YEZTUGO” rao bán trái phép: Chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam

Cảnh báo thuốc tiêm dự phòng HIV “YEZTUGO” rao bán trái phép: Chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam

Cơ quan chức năng vừa phát đi cảnh báo về tình trạng rao bán, kinh doanh trên mạng xã hội loại thuốc tiêm dự phòng HIV mang tên “YEZTUGO” (lenacapavir) khi sản phẩm này chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam, tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với sức khỏe người sử dụng.
TP. Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp được tạm dừng đóng BHXH tối đa 12 tháng nếu gặp khó khăn

TP. Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp được tạm dừng đóng BHXH tối đa 12 tháng nếu gặp khó khăn

Quy định mới về tạm dừng đóng BHXH bắt buộc cho phép doanh nghiệp gặp khó khăn được hoãn đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất tối đa 12 tháng, kèm điều kiện cụ thể và cơ chế đóng bù nhằm bảo đảm quyền lợi người lao động.
Giữ đà tăng trưởng hai con số, công nghiệp TP. Hồ Chí Minh chuyển dịch theo chiều sâu

Giữ đà tăng trưởng hai con số, công nghiệp TP. Hồ Chí Minh chuyển dịch theo chiều sâu

Theo thông tin từ Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh, bất chấp bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động, chi phí đầu vào và logistics gia tăng, trong quý I/2026, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) của TP. Hồ Chí Minh vẫn duy trì đà tăng trưởng tích cực.
Đề xuất chế độ tiền thưởng mới: Tách khỏi hệ số lương, lập quỹ tối đa 10% quỹ lương từ 1/7/2026

Đề xuất chế độ tiền thưởng mới: Tách khỏi hệ số lương, lập quỹ tối đa 10% quỹ lương từ 1/7/2026

Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng, trong đó đáng chú ý là đề xuất thiết kế lại cơ chế thưởng theo hướng linh hoạt, gắn với hiệu quả công việc và không phụ thuộc vào hệ số lương. Chính sách dự kiến áp dụng từ ngày 1/7/2026, cùng thời điểm điều chỉnh mức lương cơ sở lên 2,53 triệu đồng/tháng.
Lâm Đồng phê duyệt 2 dự án lưới điện 110kV, tổng vốn gần 368 tỷ đồng

Lâm Đồng phê duyệt 2 dự án lưới điện 110kV, tổng vốn gần 368 tỷ đồng

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư đối với hai dự án lưới điện 110kV trên địa bàn. Tổng Công ty Điện lực miền Nam TNHH (EVNSPC) được giao làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư hai dự án đạt gần 368 tỷ đồng.
Thời tiết hôm nay 16/4: Bắc Bộ đêm nay, ngày mai có mưa dông

Thời tiết hôm nay 16/4: Bắc Bộ đêm nay, ngày mai có mưa dông

Thời tiết hôm nay 16/4, Tây Bắc Bộ có nắng nóng; Nghệ An – Huế nắng nóng bớt gay gắt, Bắc Trung Bộ từ thứ Bảy kết thúc nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa dông; Đông Nam Bộ chiều nay nắng nóng.
Giật hụi! Nỗi đau người ở lại

Giật hụi! Nỗi đau người ở lại

Từ một vụ việc đang được công an xã xác minh ở Tân Kỳ (Nghệ An), câu chuyện vỡ hụi, giật hụi một lần nữa gióng lên cảnh báo cũ nhưng chưa bao giờ hết nóng: khi niềm tin thay cho hợp đồng, khi người sau nuôi người trước và chủ hụi ôm toàn bộ dòng tiền, bi kịch chỉ còn là vấn đề thời gian.
Quốc lộ 1 qua Hà Nội sẽ mở rộng lên 10 làn xe, hình thành trục giao thông hiện đại phía Nam

Quốc lộ 1 qua Hà Nội sẽ mở rộng lên 10 làn xe, hình thành trục giao thông hiện đại phía Nam

Hà Nội vừa phê duyệt phương án mở rộng Quốc lộ 1 đoạn từ hầm Kim Liên đến nút giao cầu Giẽ với quy mô 10 làn xe chính, kết hợp hệ thống đường gom hai bên. Dự án được kỳ vọng tạo đột phá hạ tầng, tăng kết nối vùng và thúc đẩy phát triển đô thị phía Nam Thủ đô.
Áp lực chi phí leo thang, ngành hàng không tính toán giảm giá dịch vụ để “chia lửa” với hãng bay

Áp lực chi phí leo thang, ngành hàng không tính toán giảm giá dịch vụ để “chia lửa” với hãng bay

Ngành hàng không Việt Nam đang chịu sức ép chi phí gia tăng từ biến động địa chính trị tại Trung Đông, buộc cơ quan quản lý yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam nghiên cứu điều chỉnh giá dịch vụ nhằm hỗ trợ các hãng bay ổn định hoạt động.
Không có “suất ngoại giao” nhà ở xã hội, vì sao nhiều người vẫn sập bẫy?

Không có “suất ngoại giao” nhà ở xã hội, vì sao nhiều người vẫn sập bẫy?

Từ Hà Nội đến Đà Nẵng, các vụ rao bán, môi giới, thậm chí lừa đảo liên quan “suất ngoại giao”, “suất nội bộ” nhà ở xã hội (NOXH) đang phơi bày một nghịch lý: chính sách an sinh bị bẻ cong bởi tâm lý muốn mua nhanh, trúng chắc, khỏi bốc thăm. Khi nguồn cung ít, nhu cầu lớn và thông tin nhiễu loạn, chiếc bẫy “đi cửa sau” càng dễ dàng moi tiền người mua.
BUV tham gia Diễn đàn cấp cao tại Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc), góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt - Trung

BUV tham gia Diễn đàn cấp cao tại Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc), góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt - Trung

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) do Giáo sư Rick Bennett, Phó Chủ tịch dẫn đầu, tham dự Diễn đàn Hợp tác Giáo dục Đại học, Khoa học Công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam – Trung Quốc, được tổ chức tại Đại học Thanh Hoa (Bắc Kinh, Trung Quốc) ngày 14/4/2026. Diễn đàn nằm trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Trung Quốc.
Đề xuất điều chỉnh khung giờ cao điểm sử dụng điện: Khuyến khích tiêu dùng ngoài giờ

Đề xuất điều chỉnh khung giờ cao điểm sử dụng điện: Khuyến khích tiêu dùng ngoài giờ

Bộ Công Thương Việt Nam đang lấy ý kiến dự thảo quy định mới về khung giờ cao điểm, thấp điểm của hệ thống điện quốc gia, nhằm điều tiết nhu cầu sử dụng điện, giảm áp lực vận hành và giúp người dân, doanh nghiệp tối ưu chi phí, đặc biệt trong mùa nắng nóng.