Sôi động Giải Half Marathon Thành phố mới Bình Dương năm 2024

14:27 15/04/2024

Sáng ngày 14/4, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế WTC EXPO đã diễn ra Giải Half Marathon Thành phố mới Bình Dương năm 2024, do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Câu lạc bộ chạy bộ Bình Dương và các đơn vị liên quan tổ chức.

Giải Half Marathon Thành phố mới Bình Dương năm 2024 thu hút hơn 3.500 vận động viên là học sinh, sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt có nhiều vận động viên có quốc tịch nước ngoài đến từ hơn 20 quốc gia là các chuyên gia đang làm việc tại các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Lễ khai mạc Giải Half Marathon thành phố mới Bình Dương năm 2024.
Lễ khai mạc Giải Half Marathon Thành phố mới Bình Dương năm 2024.

Đến dự khai mạc sự kiện thể thao Half Marathon Thành phố mới Bình Dương năm 2024 có ông Nguyễn Hữu Đạt - Trưởng Cơ quan đại diện Văn phòng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tại TP Hồ Chí Minh; bà Nguyễn Trường Nhật Phượng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Bùi Hữu Toàn – Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Du lịch; ông Cao Văn Chóng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Du lịch, Trưởng BTC giải; ông Phạm Ngọc Cường - Phó Chủ tịch Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam cùng lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể tỉnh Bình Dương và các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo các doanh nghiệp, các Hội, Liên đoàn thể thao các cấp và các cơ quan truyền thông, phóng viên các báo, đài.

Bà Nguyễn Trường Nhật Phượng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh (bìa phải) và ông Nguyễn Hữu Đạt - Trưởng Cơ quan đại diện Văn phòng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tại TP Hồ Chí Minh (thứ 2 từ phải sang) tham dự lễ khai mạc
Bà Nguyễn Trường Nhật Phượng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh (bìa phải) và ông Nguyễn Hữu Đạt - Trưởng Cơ quan đại diện Văn phòng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tại TP Hồ Chí Minh (thứ 2 từ phải sang) tham dự lễ khai mạc.

Giải Half Marathon Thành phố mới Bình Dương năm 2024 là một trong những hoạt động trong khuôn khổ chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh Bình Dương nhằm chào mừng kỷ niệm Ngày Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch), kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2024) và 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (1.5.1886 - 1.5.2024), kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2024). Đồng thời, nhằm đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và thiết thực hưởng ứng phong trào "Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” trong đông đảo các tầng lớp nhân dân, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất. Giải Half Marathon Thành phố mới Bình Dương năm 2024 được tổ chức với ý nghĩa mang lại sân chơi lành mạnh, chuyên nghiệp, phát triển thành giải chạy thường niên có chất lượng.

Ông Trịnh Xuân Đức - Phó Tổng Giám đốc, Tổng Công ty Becamex IDC thay mặt các đơn vị tài trợ đồng hành, phát biểu chúc mừng giải.
Ông Trịnh Xuân Đức - Phó Tổng Giám đốc, Tổng Công ty Becamex IDC thay mặt các đơn vị tài trợ đồng hành, phát biểu chúc mừng giải.

Bên cạnh đó, Giải Half Marathon Thành phố mới Bình Dương năm 2024 còn là sự kiện thể thao ý nghĩa, nằm trong chuỗi các sự kiện quan trọng đang diễn ra tại tỉnh Bình Dương. Trong đó, nổi bật là sự kiện Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc, diễn ra ngày 14 và 15 tháng 4 năm 2024 tại Trung tâm Hội nghị & Triển lãm tỉnh Bình Dương được đồng tổ chức bởi UBND tỉnh Bình Dương; Tổng Công ty Becamex IDC và Liên đoàn Kinh tế Công nghiệp Trung Quốc.

Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, Giải Half Marathon Thành phố mới Bình Dương năm 2024 có lộ trình chạy trên những cung đường khang trang, phong cảnh đẹp, mang biểu tượng, dấu ấn lịch sử và văn hóa, những nét đặc trưng về lịch sử, con người Bình Dương. Khi tham gia sự kiện thể thao này, các vận động viên có thể cảm nhận đây không chỉ đơn thuần là một giải chạy, mà còn là dịp để khám phá bản thân, vượt lên chính mình, đồng thời là cơ hội để trải nghiệm du lịch ở một thành phố năng động, có tốc độ phát triển rất nhanh, đang thay đổi từng ngày, thành phố vừa được ICF vinh danh TOP1 Cộng đồng có chiến lược phát triền thông minh tiêu biểu của thế giới.

Hơn 3.500 VĐV tham gia tranh tài tại Giải Half Marathon Thành phố mới Bình Dương năm 2024.
Hơn 3.500 VĐV tham gia tranh tài tại Giải Half Marathon Thành phố mới Bình Dương năm 2024.

Đặc biệt, tại Giải Half Marathon Thành phố mới Bình Dương năm 2024 tất cả các vận động viên đều được Ngân hàng BIDV tài trợ 100% bảo hiểm khi tham gia giải. Các vận động viên đăng ký tham gia tranh tài ở các cự ly: 1.2km – Kids – từ 5-12 tuổi; 5 km – từ 12 tuổi trở lên; 10 km – từ 12 tuổi trở lên và cuối cùng là Half Marathon – 21 km từ 16 tuổi trở lên.

Thông qua Giải Half Marathon góp phần giới thiệu và quảng bá hình ảnh, mảnh đất, nét đặc trưng về lịch sử và con người Bình Dương đến với cộng đồng. Đồng thời là dịp để kết nối, giao lưu giữa các VĐV trong nước và quốc tế.

Vân Nguyễn