Siêu thị mini 0 đồng được khai trương tại Trung tâm Thể dục thể thao quận Phú Nhuận

DNHN - Ngày 25/7/2021, Siêu thị mini 0 đồng đã được khai trương tại Trung tâm Thể dục thể thao quận Phú Nhuận.

Siêu thị phục vụ nhu cầu mua sắm thiết yếu của người dân với kinh phí tổ chức 400.000.000 đồng và hơn 50 mặt hàng từ thực phẩm khô, thực phẩm tươi, gia vị, rau củ quả, các sản phẩm y tế, chất tẩy rửa…

Đặc biệt, nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), ban tổ chức đã gửi tặng 300 suất mua hàng (mỗi suất trị giá 400.000 đồng) đến các gia đình thương binh liệt sĩ khó khăn, tặng 700 suất đến các công nhân, người lao động bị mất việc do ảnh hưởng bởi COVID-19.

Siêu thị sẽ phục vụ người dân trên địa bàn quận trong 5 ngày, bắt đầu từ ngày 25/7 - 29/7, mỗi ngày tiếp nhận 200 khách mua hàng và được chia theo giờ để đảm bảo nguyên tắc 5K.

Siêu thị mini 0 đồng cho gia đình thương binh liệt sĩ khó khăn và công nhân, người lao động bị mất việc-2

Nhận được phiếu mua hàng tại siêu thị, bà Hoa (57 tuổi, ngụ phường 1, quận Phú Nhuận) vô cùng cảm kích: "Hổm rày không bán vé số được nên tôi không có tiền mua đồ ăn, hôm nay nhận được hỗ trợ tôi rất mừng. Nhà chỉ có hai mẹ con nên số đồ ăn này cũng đủ ăn hơn cả tuần".

Ông Huỳnh Văn Tẩn - phó ban tổ chức chương trình - cho biết hoạt động này hướng đến hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn vì COVID-19. Siêu thị luôn cố gắng cung cấp đủ các nhu yếu phẩm từ gạo, đường cho đến rau củ, người dân đến đây mua sắm có thể tự do lựa chọn những mặt hàng mình cần.

Cùng ngày, Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn TPHCM đã tiếp nhận hơn 14 tấn nông sản từ tỉnh Lâm Đồng chuyến đến TPHCM. Đây là quà do các nhà hảo tâm ở Đà Lạt hỗ trợ. Số nông sản này trị giá gần 500 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận, Trung tâm đã phân phối 9 tấn hàng cho công nhân, lao động tại các khu cách ly trên địa bàn các quận: 10, 11 và Bình Thạnh; chuyển 2 tấn nông sản đến lực lượng tuyến đầu chống dịch tại quận Gò Vấp và TP Thủ Đức. Đồng thời, các nhà hảo tâm đã trực tiếp đi trao 3 tấn nông sản gồm: khoai tây, bắp cải, cà rốt, cà tím, bí đỏ, su su, khoai lang, chanh dây, bí xanh… cho Công ty dịch vụ công ích quận Phú Nhuận, bếp ăn phục vụ đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Gò Vấp, siêu thị 0 đồng ở quận 5, người khuyết tật ở Làng May mắn Bình Tân.

Trước đó, Trung tâm cũng tiếp nhận 15 tấn rau, củ, quả từ Đà Lạt do Công ty TNHH Long Thủy và Nhà hàng Cơm Niêu TP Đà Lạt trao tặng để đồng hành cùng người dân TPHCM chống dịch. Số nông sản này trị giá 700 triệu đồng. Sau khi tiếp nhận, trung tâm đã kịp thời phân phối đến người lao động ở các khu vực phong tỏa trên địa bàn các quận: 10, Bình Thạnh, Phú Nhuận, cư dân chung cư Carina quận 8, TPHCM, các bếp ăn bệnh viện dã chiến, công nhân khu nhà trọ bị phong toả, cách ly y tế.

PV

Tin liên quan