Sau thời gian im hơi lặng tiếng, Hoài Linh nhận Huy chương Vàng Liên hoan kịch toàn quốc

DNHN - Nghệ sĩ Hoài Linh nhận Huy chương Vàng tại Liên hoan kịch nói toàn quốc sau gần một năm rút khỏi showbiz vì ồn ào từ thiện với vở kịch “Lạc giữa biển người”.

Hoài Linh và Việt Hương sau đêm công diễn.
Hoài Linh và Việt Hương sau đêm công diễn. (Ảnh: BTC)

Trong sự kiện bế mạc tối 17/1 tại Nhà hát Trần Hữu Trang (quận 1), Hoài Linh được trao huy chương với vở Lạc giữa biển người - một trong 26 tác phẩm dự thi Liên hoan kịch nói toàn quốc khu vực phía Nam. Nghệ sĩ bận việc riêng nên không góp mặt trong lễ trao giải. 

Vở kịch tái xuất của Hoài Linh công diễn hôm 7/1 nhận sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả. Vở kịch không có quá nhiều kịch tính nhưng thu hút nhờ khơi dậy tình người ấm áp. Nam nghệ sĩ vào vai ông Tài - chủ xóm trọ keo kiệt nhưng hay quan tâm hàng xóm. Nhân vật ông Tài với tạo hình bình dân, đảm nhận vai trò gây cười. Hoài Linh được đánh giá tái hiện thành công hình ảnh ông Tài sống chi li, sẵn sàng nổi đóa với hàng xóm khi có mâu thuẫn nhưng ẩn sâu bên trong là tình yêu thương, quan tâm láng giềng. Hoài Linh vẫn giữ lối diễn tự nhiên, hài hước quen thuộc.

Nghệ sĩ Trần Minh Ngọc - Chủ tịch hội đồng nghệ thuật của liên hoan đánh giá qua diễn xuất của Hoài Linh và các nghệ sĩ, tác phẩm gây cảm động khi khai thác số phận của những người nghèo về vật chất, giàu về tình cảm, sẵn lòng bao bọc kẻ yếu thế hơn mình.

Tại lễ bế mạc Liên hoan sân khấu kịch nói toàn quốc 2021, ban tổ chức còn trao huy chương vàng cho 39 nghệ sĩ xuất sắc khác như Việt Hương (Lạc giữa biển người), Ngọc Trinh (Mưa bóng mây), Tuyết Thu (Bạch Hải Đường), Lê Giang (Nắng chiều), Nam Thư (Ngược gió), Quốc Thảo (Nắng chiều), Quốc Thịnh (Tình lá diêu bông), Ái Như (Sài Gòn có một ngã tư), Thành Hội (Bạch Hải Đường)...

Bên cạnh đó, có sáu vở đoạt Huy chương Vàng trong dịp này, gồm Mưa bóng mây, Thành Thăng Long thuở ấy, Thành phố tình yêu, Bao giờ mẹ lấy chồngCâu hò đất mẹ, Khóc giữa trời xanh.

(t/h)

Bài liên quan