Sau ngày 1/8, TP.HCM có thể giãn cách thêm 1-2 tuần

DNHN - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi, cho biết, với tình hình dịch bệnh như hiện nay, TP.HCM có thể phải kéo dài thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 1-2 tuần sau ngày 1/8.

Chiều 28/7, Phó Bí thư Thường trựcThành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi tham dự họp báo thông tin về tình hình dịch Covid-19.

Một trong những nội dung tại cuộc họp được nhiều phóng viên quan tâm là sau ngày 1/8, TP.HCM có tiếp tục thực hiện công tác phòng dịch theo Chỉ thị 12 của Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM và Công văn 2468 của UBND TP.HCM. 

Phó bí thư thường trực Thành ủy Phan Văn Mãi tại cuộc họp báo thông tin về tình hình dịch Covid-19
Phó bí thư thường trực Thành ủy Phan Văn Mãi tại cuộc họp báo thông tin về tình hình dịch Covid-19. (Ảnh: PV) 

Theo ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM, đến ngày 1/8, TP sẽ có những đánh giá về tình hình dịch, từ đó đưa ra những giải pháp đồng bộ. Tuy nhiên theo ông, TP có thể tiếp tục áp dụng các biện pháp theo Chỉ thị 12 và Công văn 2468 thêm một thời gian nữa, có thể 1-2 tuần.

Theo ông Phan Văn Mãi, vừa qua người dân thực hiện tốt yêu cầu hạn chế ra đường từ 18 giờ đến 6 giờ. Tuy nhiên, từ 6 giờ đến 18 giờ, số người ra đường vẫn đông đúc, lượng tiếp xúc nhiều. Vì vậy, các quận, huyện, TP.Thủ Đức cần tăng cường công tác kiểm tra để hạn chế tình trạng này. Sắp tới, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của các cấp và lực lượng chức năng sẽ tăng cường kiểm tra, nhắc nhở, hướng dẫn và xử lý các vi phạm về giãn cách triệt để hơn để tăng sức răn đe.

Trước đó, ngày 22/7, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã ký Chỉ thị 12 về tăng cường một số biện pháp thực hiện Chỉ thị số 16 của Chính phủ. Đến ngày 23/7, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong ký Công văn số 2468 về tăng cường mạnh mẽ các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Như Anh (T/H)

Bài liên quan