Sắp diễn ra VIMEXPO 2023: Gia tăng cơ hội cho các doanh nghiệp Việt trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ

14:58 04/10/2023

Triển lãm Quốc tế lần thứ 4 về Công nghiệp Hỗ trợ & Chế biến Chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2023 sẽ diễn ra từ ngày 15-17/11 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hanoi. Sự kiện sẽ góp phần gia tăng cơ hội cho các DN Việt trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ.

Ảnh minh họa
VIMEXPO 2023 diễn ra từ ngày 15-17/11 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hanoi.

Ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam hình thành và phát triển muộn hơn so với các nước trong khu vực và đến nay vẫn phụ thuộc phần lớn vào các doanh nghiệp FDI. Việc phát triển công nghiệp hỗ trợ có ý nghĩa quan trọng đối với chiến lược tăng sức cạnh tranh của sản phẩm công nghiệp hoàn chỉnh, giảm giá thành, tạo ra giá trị gia tăng. Với sự chuyển dịch mạnh mẽ của chuỗi cung ứng trên toàn cầu, nhiều tập đoàn đa quốc gia đầu tư vào Việt Nam, các doanh nghiệp Việt cần nắm bắt cơ hội cũng như cần được hỗ trợ để có thể tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

Để nắm bắt cơ hội tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, đòi hỏi các doanh nghiệp Việt Nam phải thay đổi, đầu tư mạnh mẽ hơn, liên kết chặt chẽ hơn, đòi hỏi những định hướng, cơ chế chính sách, giải pháp đủ mạnh để phát triển theo kịp các nước trong khu vực và thế giới. Triển lãm Quốc tế lần thứ 4 về Công nghiệp Hỗ trợ & Chế biến Chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2023 do Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Công nghiệp (IDC), Bộ Công Thương và Công ty CP Quảng cáo & Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 15-17/11 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hanoi. Sự kiện sẽ góp phần gia tăng cơ hội cho các doanh nghiệp Việt trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ.

Tiếp nối thành công của 3 triển lãm trước, VIMEXPO 2023 với chủ đề “Kết nối cùng phát triển” là môi trường thuận lợi để các doanh nghiệp trong nước và quốc tế quảng bá sản phẩm; tạo cơ hội liên danh liên kết, chia sẻ học hỏi kinh nghiệm cũng như nâng cao giá trị thương hiệu. Triển lãm sẽ là cầu nối giúp các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo tại Việt Nam từng bước nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp trong nước. Đồng thời, giúp các doanh nghiệp từng bước dịch chuyển lên các công đoạn tạo ra gía trị gia tăng cao hơn trong chuỗi giá trị cung ứng toàn cầu.

VIMEXPO 2023 có quy mô 7000m2, với gần 300 gian hàng, đặc biệt là có sự tham dự của Tập đoàn Thaco, Toyota, Tổng công ty Veam, Kowang, Horn & Boehlerit, Jaan – E, HaNoi Plastic, Yangmin, Tân Phong cùng các tập đoàn, công ty đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ (Mỹ, Đức, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc). Sự kiện dự kiến thu hút khoảng 15.000 khách đến tham quan và làm việc trực tiếp.

Trong các ngày diễn ra sự kiện, VIMEXPO 2023 sẽ tổ chức hàng loạt các hoạt động bên lề liên quan đến chính sách, chủ chương của Nhà nước, kết nối giao thương, tọa đàm, giới thiệu sản phẩm, thăm quan nhà máy…Các hoạt động này được chủ trì bởi Bộ Công Thương, các cơ quan quản lý Nhà nước, đại diện các tổ chức quốc tế, hiệp hội chuyên ngành và các doanh nghiệp.

Qua đó, giúp các doanh nghiệp trong nước và quốc tế có cơ hội tăng cường đầu tư, tạo cơ hội mở rộng thị trường tìm kiếm các nhà cung cấp tiềm năng, nâng cao năng lực sản xuất, từng bước tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

Hoài Anh