Samsung và LG hợp tác kết nối hệ thống ứng dụng thông minh

21:22 05/09/2023

Hai hãng điện tử hàng đầu của Hàn Quốc dự kiến sẽ hỗ trợ tính năng cơ bản mà người dùng thường hay sử dụng, như mở tắt kết nối từ xa và theo dõi thiết bị, đối với 9 loại đồ điện gia dụng như tủ lạnh, máy giặt, máy điều hòa, TV.

Hai hãng điện tử Samsung Electronics và LG Electronics, những đối thủ lớn nhất trong ngành đồ điện gia dụng nội địa Hàn Quốc, đang xúc tiến hợp tác kết nối hệ thống thông qua các ứng dụng thông minh. Các ứng dụng tiêu biểu dùng để điều khiển từ xa các thiết bị đồ điện gia dụng trong nhà thông minh (smart home) là ứng dụng SmartThings của Samsung Electronics và ThinQ của LG Electronics. Trước đây, các ứng dụng này chỉ có thể kết nối với đồ điện tử của cùng hãng. Tuy nhiên, trong tương lai, người dùng có thể sử dụng ứng dụng của Samsung điều khiển đồ gia dụng của LG, và ngược lại.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Một lãnh đạo của Samsung Electronics đã bày tỏ kỳ vọng rằng, việc hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp điện tử toàn cầu để tăng cường khả năng liên kết giữa các sản phẩm sẽ nâng cao tiện nghi cho người tiêu dùng.

Một quan chức của LG Electronics nhận định, công nghệ thông minh có vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu suất năng lượng và tính thân thiện với môi trường, đồng thời cũng là yếu tố quyết định giá thành và chất lượng của một sản phẩm.

Có phân tích cho rằng, việc hai "ông lớn" trong lĩnh vực điện tử của Hàn Quốc từng cạnh tranh về thị phần đồ điện gia dụng lại bắt tay hợp tác là nhằm kìm hãm tốc độ tăng trưởng của đồ điện gia dụng Trung Quốc.

Hiện tại, các doanh nghiệp Trung Quốc đã dùng thế mạnh về giá cả để lấn sang các thị trường giá rẻ như châu Âu và châu Phi. Đặc biệt, hãng Xiaomi đã thiết lập hệ sinh thái đồ điện tử sử dụng công nghệ thông minh của riêng mình, chiếm được nhiều tình cảm ngay cả trong thị trường Hàn Quốc. Do đó, Samsung Electronics và LG Electronics cần phải củng cố hệ sinh thái đồ điện tử Hàn Quốc để cạnh tranh với hàng Trung Quốc.

Trong khi Samsung Electronics đang kỳ vọng sẽ nâng cao doanh thu mặt hàng đồ điện gia dụng cùng với những thành công về điện thoại di động, thì LG Electronics dự đoán người sử dụng điện thoại di động Samsung cũng sẽ dễ dàng sử dụng đồ điện gia dụng của LG Electronics.

Ngọc Phi (TH)

Tags: