Saigontourist Group và tỉnh Bến Tre ký kết hợp tác thúc đẩy phát triển du lịch

14:42 18/04/2024

Vừa qua, tại Bến Tre đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) và UBND tỉnh Bến Tre giai đoạn 2024-2029.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tiến Đạt - Giám đốc Kinh doanh tiếp thị Saigontourist Group, cho biết, lễ ký kết nhằm mục đích đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch, xúc tiến đầu tư, phát triển sản phẩm, dịch vụ du lịch, quảng bá tiếp thị, tổ chức sự kiện, đào tạo nhân lực và hỗ trợ ngành du lịch trong quá trình phát triển, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của Bến Tre.

Ông Trương Đức Hùng - Tổng giám đốc Saigontourist Group chia sẻ lại lễ ký kết
Ông Trương Đức Hùng - Tổng Giám đốc Saigontourist Group chia sẻ lại lễ ký kết.

Ông Trương Đức Hùng - Tổng Giám đốc Saigontourist Group, cho biết, tập đoàn sẽ tư vấn công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới, các sản phẩm liên kết các địa phương trong địa bàn tỉnh và liên kết vùng nhằm mục tiêu phát triển du lịch của Bến Tre.

Saigontourist Group đã giao cho Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist nhiệm vụ tăng cường trao đổi và hợp tác với các đơn vị và đối tác tại tỉnh Bến Tre để phát triển các sản phẩm du lịch, tour, và tuyến du lịch mới tại địa phương.

Bà Nguyễn Thị Bé Mười - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre phát biểu tại lễ ký kết
Bà Nguyễn Thị Bé Mười - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre phát biểu tại lễ ký kết.

Trong lĩnh vực đào tạo, Saigontourist Group cùng Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist cùng các đơn vị thành viên khác của tập đoàn đang tiến hành nghiên cứu và phối hợp với các trường học và trung tâm tại Bến Tre để tổ chức các khóa đào tạo, tập huấn và bồi dưỡng về du lịch và các nghề liên quan; tạo điều kiện cho sinh viên tham gia thực tập và ưu tiên tuyển dụng nhân lực được đào tạo theo nhu cầu của Saigontourist Group.

Đồng thời, Saigontourist Group cũng đang tư vấn, hỗ trợ và phối hợp với Bến Tre trong các hoạt động quảng bá và khuyến mãi du lịch, công việc truyền thông; cung cấp tư vấn tổ chức sự kiện, lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực trong và ngoài nước. Tập đoàn cũng cam kết hỗ trợ và đồng hành cùng Bến Tre trong việc triển khai các hoạt động hợp tác cụ thể nhằm đóng góp vào sự phát triển du lịch của tỉnh.

Theo bà Nguyễn Thị Bé Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, việc ký kết hợp tác chiến lược giữa UBND tỉnh và Saigontourist Group sẽ là nền tảng vững chắc để tiếp tục xây dựng và phát triển những thành tựu của sự hợp tác trong những năm qua và trong thời gian tới.

"Đây là cột mốc quan trọng, đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch, xúc tiến đầu tư du lịch, đào tạo và các nội dung khác hỗ trợ ngành du lịch Bến Tre trong quá trình phát triển đồng thời hỗ trợ phát triển kinh doanh của Saigontourist Group tại thị trường Bến Tre", bà Nguyễn Thị Bé Mười chia sẻ.

Ngọc Thư (Theo DNO)