Saigonbank vẫn chưa thể "rút chân" khỏi Viet Capital Bank

DNHN - HoSE cho biết cuộc đấu giá cổ phiếu ra công chúng của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương - Saigonbank sở hữu tại Ngân hàng TMCP Bản Việt không đủ điều kiện để tổ chức và do vậy, cuộc đấu giá được coi là không thành công.

Theo thông báo của Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh, lúc 16h ngày 17/09/2021, là thời điểm kết thúc thời hạn đăng ký tham gia và nộp tiền cọc mua cổ phiếu bán đấu giá ra công chúng của cổ đông Saigonbank sở hữu tại BVB, trên hệ thống đấu giá của HoSE ghi nhận không có nhà đầu tư tham gia đăng ký đấu giá.

Theo đó, HoSE cho biết cuộc đấu giá này không đủ điều kiện để tổ chức và do vậy, cuộc đấu giá được coi là không thành công. 

Saigonbank vẫn chưa thể
Saigonbank vẫn chưa thể "rút chân" khỏi Viet Capital Bank.

Đây là lần thứ hai không có nhà đầu tư nào tham gia đăng ký đấu giá cổ phiếu ra công chúng của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (Saigonbank, SGB/UPCoM) sở hữu tại Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank, BVB/UPCoM).

Trước đó, ngày 14/07/2021, cuộc đấu giá này cũng bị hủy vì không có nhà đầu tư tham gia đăng ký đấu giá. Như vậy, đây là đã lần thứ hai Saigonbank thoái vốn bất thành tại BVB.

Trong cả 2 lần đấu giá, Saigonbank đều dự kiến chào bán gần 8,3 triệu cp BVB, tương ứng 2,25% vốn điều lệ tại đây với giá chào bán là 22.800 đồng/cp.

Linh Anh

Tin liên quan