Sai phạm về thuế, Đá quý Phú Nhuận - PNJ bị phạt và truy thu hơn 1 tỷ đồng

DNHN - Cục Thuế TP Hồ Chí Minh quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận - PNJ, do đã có hành vi chưa kê khai nộp thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa khuyến mại vượt mức đăng ký.

Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ/HoSE) vừa công bố việc nhận được quyết định của Cục Thuế TP Hồ  Chí Minh về việc xử lý vi phạm về thuế.

Ngày 17/06, Cục Thuế TP Hồ Chí Minh quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với PNJ, do đã có hành vi: Chưa kê khai nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với hàng hóa khuyến mại vượt mức đăng ký với Sở Công Thương; đã kê khai doanh thu tài chính không đúng quy định của pháp luật; đã tính vào chi phí được khấu trừ các khoản chi không liên quan đến hoạt động kinh doanh. 

Sai phạm về thuế, Đá quý Phú Nhuận - PNJ bị phạt và truy thu hơn 1 tỷ đồng
Sai phạm về thuế, Đá quý Phú Nhuận - PNJ bị phạt và truy thu hơn 1 tỷ đồng.

Với hành vi trên, PNJ bị phạt hơn 167 triệu đồng, truy thu tiền thuế hơn 835 triệu đồng, số tiền chậm nộp là hơn 40 triệu đồng. Tổng cộng, số tiền phạt và truy thu trên 1,04 tỷ đồng.

Liên quan tới nội bộ PNJ, ông Nguyễn Anh Hùng - Giám đốc Khối cũng bị phạt 25 triệu đồng do thực hiện đồng thời mua và bán chứng khoán của công ty đại chúng trong thời gian đăng ký giao dịch.

Linh Anh

Tin liên quan