ROS bị hủy niêm yết, FLC Faros nói gì?

22:55 09/08/2022

ROS cho biết sẽ công bố báo cáo tài chính quý II ngay khi có người đại diện pháp luật để cổ phiếu không bị đình chỉ giao dịch.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) đã ra quyết định đình chỉ hoạt động giao dịch chứng khoán đối với cổ phiếu của Công ty CP Xây dựng FLC Faros (ROS) kể từ ngày 12/8. Nguyên nhân do công ty tiếp tục vi phạm quy định về công bố thông tin sau khi cổ phiếu đã bị đưa vào diện hạn chế giao dịch, mà cụ thể là chậm nộp Báo cáo tài chính quý II/2022.

Sau khi nhận án hủy niêm yết, cổ phiếu ROS của họ FLC tiếp tục giảm mạnh. Dù đã thoát giá sàn, nhưng đóng cửa ROS vẫn giảm gần 5%. Hôm nay, ROS đã có giải trình về quyết định hủy niêm cổ phiếu của HoSE. FLC Faros cho biết, sẽ công bố báo cáo tài chính quý II ngay khi có người đại diện pháp luật để cổ phiếu không bị đình chỉ giao dịch.

ROS bị hủy niêm yết, FLC Faros nói gì?
ROS bị hủy niêm yết, FLC Faros nói gì?.

Theo Luật Kế toán, báo cáo tài chính phải có chữ ký của người lập, kế toán trưởng và người đại diện pháp luật của doanh nghiệp. Tuy nhiên, theo ROS, sau khi bà Hương Trần Kiều Dung, người đại diện pháp luật của FLC Faros bị bắt hồi cuối tháng 3, công ty đã thay đổi vị trí này sang bà Nguyễn Bình Phương, Chủ tịch HĐQT hôm 21/4.

ROS cho biết, đã nộp hồ sơ đăng ký thay đổi người đại diện pháp luật, nhưng đến nay chưa được Phòng đăng ký kinh doanh (Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội) chấp thuận. "Nguyên nhân bất khả kháng này dẫn đến việc FLC Faros đã hoàn thiện báo cáo tài chính quý II nhưng vẫn chưa thể phát hành tài liệu theo đúng thời hạn", công ty giải thích.

Công ty mong Ủy ban Chứng khoán, HoSE xem xét ghi nhận nội dung giải trình và tạo điều kiện để khắc phục trong thời gian tới.

Ngày 5/8, FLC Faros cũng đã xin ý kiến các cơ quan quản lý, trong đó có UBND TP Hà Nội, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội... để được hỗ trợ và hướng dẫn doanh nghiệp xúc tiến việc hoàn thành hồ sơ đăng ký thay đổi người đại diện trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho công ty vận hành ổn định, tránh ảnh hưởng đến quyền lợi trực tiếp của hàng nghìn cổ đông, người lao động, đối tác và khách hàng.

P.V