Thứ hai 29/06/2026 02:00
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Ra mắt robot DEEBOT T10 tích hợp công nghệ AI

30/06/2022 16:11
ECOVACS ROBOTICS (“ECOVACS”) công ty trong lĩnh vực robot dịch vụ vừa ra mắt dòng sản phẩm robot hút bụi, lau nhà DEEBOT T10 hoàn toàn mới được tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).
Ảnh minh họa
Robot hút bụi, lau nhà DEEBOT T10 hoàn toàn mới được tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Ra mắt vào Ngày Gia đình Việt Nam, DEEBOT phiên bản mới kết hợp các công nghệ thế hệ tiếp theo, trong đó có công nghệ Nhận dạng và Tránh vật thể dựa trên công nghệ AI được nâng cấp AIVI 3.0, giúp những thành viên gia đình sành công nghệ có nhiều thời gian hơn với những người thân yêu, thay vì phải dành nhiều thời gian cho việc nhà.

DEEBOT T10 trang bị công nghệ AIVI 3.0 được tích hợp cho Bộ xử lý Horizon Sunrise® 3. Tính năng AI nâng cao giúp cải thiện độ chính xác trong nhận dạng khung hình đơn đối tượng lên 20% và tốc độ nhận dạng khung hình đơn của vật thể gấp 20 lần. Với chế độ chụp thiên văn 960P được tích hợp trên bo mạch, Trường nhìn (FOV) có thể được mở rộng lên 148,3 °; nhờ vậy, DEEBOT T10 xác định được các chướng ngại vật trên mặt đất nhanh hơn và tránh vật thể tốt hơn.

Robot hút bụi cũng có khả năng nhận dạng 18 loại chướng ngại vật trên sàn, đồ nội thất, vật liệu sàn, cùng với đó là chứng chỉ an toàn và bảo mật TÜV Rheinland được cấp cho phần mềm và phần cứng. DEEBOT T10 được thiết kế để hoạt động trên nhiều loại bề mặt và thảm khác nhau. Công nghệ AIVI 3.0, khi kết hợp với các cảm biến siêu thanh robot sẽ có vai trò giúp robot nhận ra các loại thảm khác nhau, trong khi đó các cảm biến có tính năng chống rơi sẽ ngăn robot khỏi bị rơi xuống các bậc thang và ngưỡng cửa. Khi làm sạch thảm (chỉ có ở chế độ tiêu chuẩn), robot sẽ tự động thay đổi áp suất và biết tránh những vị trí đặt thảm khi lau sàn. Tính năng liên lạc và video thời gian thực giúp người dùng liên lạc với các thành viên ở nhà và quan sát ngôi nhà của mình bất cứ lúc nào.

DEEBOT T10 sở hữu Trợ lý giọng nói YIKO - trợ lý tương tác ngôn ngữ tự nhiên được tích hợp sẵn đầu tiên ở mảng cho robot dịch vụ gia đình, và cũng là trợ lý giọng nói AI đầu tiên trong số robot dịch vụ gia đình có hỗ trợ đa ngôn ngữ. Tính năng này kết hợp một số công nghệ tương tác bằng giọng nói dựa trên nền tảng AI, trong đó phương thức trình bày ngữ nghĩa với giọng nói của Google, giúp cải thiện độ chính xác và thời gian phản hồi, và mang đến cho người dùng trải nghiệm tương tác chưa từng có với ngôn ngữ tự nhiên.

Người dùng có thể kết nối, ra lệnh và tương tác với DEEBOT T10 bằng giọng nói của chính mình. Có ba chiếc míc được đặt ở vị trí thích hợp giúp người dùng kích hoạt thiết bị bằng cách hô: “OK YIKO.” Khi nói "OK YIKO, xây dựng bản đồ nhanh", người dùng có thể xây dựng một bản đồ làm sạch hiệu quả một cách hoàn chỉnh. Trợ lý giọng nói YIKO AI cũng có vai trò chuyển đổi trải nghiệm người dùng, biến DEEBOT T10 từ công cụ dọn dẹp thông minh thành robot phục vụ gia đình đích thực. Công nghệ cục bộ hóa âm thanh tích hợp và công nghệ AIVI 3.0 có thể xác định nguồn giọng nói trong nhà, nhờ vậy, người dùng có thể ra lệnh cho robot hút bụi làm sạch một khu vực cụ thể hoặc di chuyển đến vị trí của họ trong bán kính năm mét.

Công nghệ TrueMapping 2.0 của DEEBOT T10 sử dụng cảm biến dToF tích hợp để định vị chính xác hơn, đồng thời cho phép người dùng lưu bản đồ ở định dạng 2D hoặc 3D trong ứng dụng ECOVACS HOME trực quan trên thiết bị di động. Người dùng có thể chuyển từ bản đồ 2D sang 3D; từ đó sẽ có cái nhìn chi tiết hơn về ngôi nhà của họ. Qua hoạt động nghiên cứu và tìm hiểu môi trường sống, bản đồ mang lại hình ảnh môi trường gia đình chi tiết hơn và xác định được chính xác cấu trúc nhà, đồ nội thất và vật liệu nền. Người dùng cũng có thể sử dụng bản đồ 3D để nâng cao hiệu quả làm sạch xung quanh và phía dưới đồ nội thất.

Ảnh minh họa
Người dùng có thể kết nối, ra lệnh và tương tác với DEEBOT T10 bằng giọng nói của chính mình.

Chổi quét hai bên máy nhanh chóng gom bụi trên mặt đất và quét sạch tới từng cm sàn nhà. Chổi chính ở vị trí lơ lửng giúp giữ thiết bị ở gần sàn hơn mà không bị va chạm và sở hữu công suất hút mạnh 3.000pa. Thiết kế tổng thể cho phép robot hút bụi thích ứng với nhiều kiểu sàn khác nhau trong quá trình làm sạch sâu. Hệ thống lau rung OZMO ™ Pro 3.0 với tần suất rung 600 lần mỗi phút để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu nhất trên sản. Đây là sản phẩm lý tưởng cho một môi trường sống nhiều bụi, giúp loại bỏ lông vật nuôi, và lý tưởng với các hộ gia đình có thành viên bị dị ứng với bụi.

DEEBOT T10 có thể giúp không khí trở nên thoáng mát hơn với các chế độ mùi có thể hoán đổi nhau trong quá trình hút bụi. Người dùng có thể chọn một trong ba viên nén làm mát không khí với mùi cơ bản - Wild Bluebell (Hoa chuông xanh), Bergamot & Lavender (Cam Bergamot và Oải hương), và Cucumber & Oak (Dưa chuột & Gỗ sồi) – để giúp gia đình có một ngôi nhà sạch sẽ và thơm mát.

Robot DEEBOT T10 hỗ trợ phụ kiện đốc sạc hút rác tự động giúp tối đa hóa sự tiện lợi khi dọn dẹp và mang đến sự an tâm cho người dùng. Phụ kiện này loại bỏ tất cả các loại hạt bụi khỏi robot hút bụi, cho phép robot hoạt động lâu hơn và tỉ mỉ hơn. Công suất hút 21kPa hút tất cả bụi ra khỏi thiết bị và từ đó, người dùng không phải đổ bỏ bộ hút bụi trên thiết bị một cách thủ công. Trạm có thể giữ bụi lên đến 60 ngày, với thiết kế hoàn toàn kín và đi kèm với túi đựng bụi đóng, đảm bảo không bị rò rỉ bụi. Người dùng cũng có thể cá nhân hóa thời điểm gom bụi cho robot hút bụi.

Quách Công

Tin bài khác
Quý II/2026: Lợi nhuận ngành ngân hàng tiếp tục khởi sắc nhưng không còn tăng đồng đều

Quý II/2026: Lợi nhuận ngành ngân hàng tiếp tục khởi sắc nhưng không còn tăng đồng đều

Dự báo lợi nhuận ngành ngân hàng tiếp tục tăng khoảng 15% trong quý II/2026 nhờ tín dụng duy trì đà mở rộng và nguồn thu dịch vụ cải thiện. Tuy nhiên, phía sau con số tăng trưởng tích cực là sự phân hóa ngày càng rõ rệt khi lợi thế đang nghiêng về những ngân hàng có nền tảng vốn mạnh, hạn mức tín dụng cao và hệ sinh thái tài chính đa dạng.
Vietnam Airlines đặt mục tiêu xóa lỗ từ năm 2030, tăng tốc đầu tư đội bay

Vietnam Airlines đặt mục tiêu xóa lỗ từ năm 2030, tăng tốc đầu tư đội bay

Sau khi hoàn tất giai đoạn đầu của kế hoạch tăng vốn gần 9.000 tỷ đồng, Vietnam Airlines tiếp tục triển khai chiến lược mở rộng đội bay, đầu tư hạ tầng hàng không và phát triển hệ sinh thái dịch vụ. Doanh nghiệp đặt mục tiêu xóa toàn bộ lỗ lũy kế trong giai đoạn 2030-2032, tạo nền tảng tài chính để bước vào chu kỳ tăng trưởng mới.
Từ hào khí Bạch Đằng đến bản lĩnh doanh nghiệp: CPA VIETNAM vun đắp văn hóa phát triển bền vững

Từ hào khí Bạch Đằng đến bản lĩnh doanh nghiệp: CPA VIETNAM vun đắp văn hóa phát triển bền vững

Điều gì làm nên sức mạnh trường tồn của một dân tộc? Đó là lịch sử. Điều gì làm nên giá trị bền vững của một doanh nghiệp? Đó là văn hóa. Hai dòng chảy ấy gặp nhau trong chuyến hành trình về nguồn của Công ty TNHH Kiểm toán CPA VIETNAM tại Khu di tích Bạch Đằng Giang – nơi hội tụ hồn thiêng sông núi và cũng là nơi khơi nguồn cho những suy ngẫm về bản lĩnh, đạo đức nghề nghiệp và khát vọng phát triển trong thời đại mới.
Nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô JRD - Việt Nam sẽ có chủ sở hữu mới

Nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô JRD - Việt Nam sẽ có chủ sở hữu mới

Ngày 26/6, trong khuôn khổ Hội nghị Công bố Quy hoạch và Xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Lắk năm 2026, lãnh đạo Công ty TNHH Năng lượng Hoa Nam (Công ty Hoa Nam) do ông Chen Xian Gen làm Chủ tịch Hội đồng quản trị cùng đại diện hãng ô tô Trường An (Changan Automobile) và các đối tác liên quan đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk về việc mua lại Nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô JRD - Việt Nam (tại xã Tuy An Nam, tỉnh Đắk Lắk) để cải tạo, khôi phục lại hoạt động của nhà máy này.
An Khang Group khởi động “Hành trình nâng tầm sức khỏe Việt”, mở rộng hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe

An Khang Group khởi động “Hành trình nâng tầm sức khỏe Việt”, mở rộng hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe

Ngày 26/6, An Khang Group chính thức khởi động dự án "Hành trình nâng tầm sức khỏe Việt" tại khu vực miền Nam và khai trương Văn phòng đại diện miền Nam tại TP.HCM. Dự án hướng tới nâng cao nhận thức cộng đồng về chăm sóc sức khỏe chủ động thông qua việc cải thiện chất lượng nguồn nước sinh hoạt.
Bộ Xây dựng giao chiến lược mới cho Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam

Bộ Xây dựng giao chiến lược mới cho Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam

Bộ Xây dựng vừa giao nhiệm vụ và các chỉ tiêu chủ yếu trong Chiến lược phát triển giai đoạn 2026-2030, tầm nhìn đến năm 2045 đối với Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM). Theo định hướng mới, doanh nghiệp sẽ tiếp tục giữ vai trò nòng cốt trong bảo đảm hoạt động bay, đồng thời đẩy mạnh chuyển đổi số, hiện đại hóa công nghệ quản lý không lưu và nâng tầm vị thế trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
“Phao cứu sinh” mới của Xây dựng Hòa Bình

“Phao cứu sinh” mới của Xây dựng Hòa Bình

Xây dựng Hòa Bình (HBX) dự kiến thành lập công ty con chuyên về tài chính là Hòa Bình Investment Holdings và công ty này sẽ giúp HBC thu hút các nhà đầu tư trong, ngoài nước, qua đó tăng niềm tin thị trường, cải thiện dòng tiền vận hành và giảm bớt áp lực nợ.
Gần 152 tỷ kWh điện thương phẩm bán ra, EVN thu về hơn 13 tỷ USD trong 6 tháng đầu 2026

Gần 152 tỷ kWh điện thương phẩm bán ra, EVN thu về hơn 13 tỷ USD trong 6 tháng đầu 2026

Trong bối cảnh nắng nóng gay gắt xuất hiện sớm, nhu cầu điện tăng cao, trong nửa đầu năm 2026, lượng điện thương phẩm bán ra của Tập đoàn EVN tăng mạnh, kéo theo doanh thu 6 tháng tăng lên mốc 344.700 tỷ đồng, tương đương hơn 13 tỷ USD.
Gelex Infra hoàn thành 85% kế hoạch lợi nhuận sau nửa đầu năm

Gelex Infra hoàn thành 85% kế hoạch lợi nhuận sau nửa đầu năm

Ước đạt gần 980 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế sau 6 tháng đầu năm 2026, hoàn thành khoảng 85% kế hoạch cả năm, Gelex Infra đang tạo nền tảng thuận lợi để bứt phá trong giai đoạn tới. Doanh nghiệp đồng thời công bố chiến lược tăng trưởng dài hạn với mục tiêu duy trì mức tăng lợi nhuận 25-30% mỗi năm, tập trung vào ba trụ cột gồm hạ tầng, vật liệu xây dựng và bất động sản.
Cơ khí An Giang thay Tổng giám đốc sau năm lợi nhuận bứt phá, áp lực nợ xấu gia tăng

Cơ khí An Giang thay Tổng giám đốc sau năm lợi nhuận bứt phá, áp lực nợ xấu gia tăng

Sau một năm ghi nhận lợi nhuận tăng gần 3 lần nhờ khoản doanh thu tài chính đột biến, Công ty CP Cơ khí An Giang (HoSE: CKA) vừa thực hiện thay đổi nhân sự điều hành cấp cao. Trong khi kết quả kinh doanh và quy mô tài sản đều cải thiện, doanh nghiệp cũng đối mặt với áp lực chất lượng công nợ khi giá trị nợ xấu tăng hơn 130% so với đầu năm.
Huế tìm được chủ đầu tư dự án điện mặt trời gần 671 tỷ đồng, có thành viên TTC Group góp mặt

Huế tìm được chủ đầu tư dự án điện mặt trời gần 671 tỷ đồng, có thành viên TTC Group góp mặt

Dữ liệu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia cho thấy, dự án có 2 nhà đầu tư tham gia đấu thầu dự án Nhà máy điện mặt trời Phong Hòa. Kết quả cho thấy Liên danh Công ty Thái Đạt và Thủy điện Gia Lai (thuộc TTC Group) đã trúng thầu dự án quy mô 671 tỷ đồng.
Vingroup thắng kiện tại Đức, Đặng Thị Huệ phải gỡ bài bôi nhọ nếu không muốn đi tù

Vingroup thắng kiện tại Đức, Đặng Thị Huệ phải gỡ bài bôi nhọ nếu không muốn đi tù

Phán quyết chung thẩm từ cơ quan tư pháp Đức khẳng định các nội dung xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo Vingroup phải bị gỡ bỏ hoàn toàn, đồng thời khẳng định sẽ đưa ra mức phạt hành chính rất nặng hoặc phạt tù nếu đối tượng Đặng Thị Huệ tiếp tục tái phạm.
Elcom mở rộng hệ sinh thái, nâng số công ty con lên 8 doanh nghiệp

Elcom mở rộng hệ sinh thái, nâng số công ty con lên 8 doanh nghiệp

Sau khi hoàn tất mua 80% vốn CTCP Đầu tư GSS Holdings, Elcom đồng thời gián tiếp sở hữu CTCP Chuyển đổi số VDX, qua đó nâng tổng số công ty con lên 8 doanh nghiệp và tiếp tục mở rộng hệ sinh thái hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, chuyển đổi số.
Pacific Airlines đối diện với nguy cơ bị chủ tàu, chủ nợ khởi kiện

Pacific Airlines đối diện với nguy cơ bị chủ tàu, chủ nợ khởi kiện

Tại ngày 31/12/2025, hãng hàng không Pacific Airlines ước lỗ trước thuế 565 tỷ đồng, nâng lỗ lũy kế lên gần 10.676 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu âm 6.604 tỷ đồng, trong khi hệ số thanh toán nợ đến hạn chỉ đạt 0,2 lần.
Xi măng Hoàng Long Hòa Bình xin thăm dò mỏ đá vôi 58,7ha ở Phú Thọ

Xi măng Hoàng Long Hòa Bình xin thăm dò mỏ đá vôi 58,7ha ở Phú Thọ

UBND tỉnh Phú Thọ vừa công khai hồ sơ đề nghị cấp phép thăm dò khoáng sản của Công ty CP Xi măng Hoàng Long Hòa Bình tại khu vực mỏ đá vôi Phú Thành, xã An Nghĩa.