Chủ nhật 11/01/2026 15:39
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Quốc Cường Gia Lai đặt mục tiêu doanh thu 900 tỷ cho năm 2023

24/06/2023 21:53
Quốc Cường Gia Lai chỉ tập trung vào các dự án tại TPHCM, Vũng Tàu, Bình Dương và Đà Nẵng. Do đó, mục tiêu doanh thu năm 2023 ở mức khiêm tốn là 900 tỷ đồng.

Chiều 24/06, Công ty CP Quốc Cường Gia Lai (QCG/HoSE) đã tổ chức cuộc họp Đại hội cổ đông thường niên năm 2023 nhằm thông qua kế hoạch kinh doanh cho năm tới và thông tin về kết quả vụ kiện với Sunny Island.

Theo đó, QCG đã đặt mục tiêu doanh thu thuần năm 2023 là 900 tỷ đồng, giảm 29% so với năm trước. Tuy nhiên, mục tiêu lợi nhuận trước thuế lại là 50 tỷ đồng, tăng 13%.

Quốc Cường Gia Lai đặt mục tiêu doanh thu 900 tỷ cho năm 2023
Quốc Cường Gia Lai đặt mục tiêu doanh thu 900 tỷ cho năm 2023.

Mặc dù mục tiêu doanh thu và lợi nhuận đối lập nhau, QCG lại hướng tới một hoạt động khá bị động trong năm 2023. Công ty cho biết sẽ tiếp tục thực hiện các thủ tục pháp lý cho các dự án và cố gắng duy trì hoạt động, trong khi chờ đợi sự phục hồi của lĩnh vực bất động sản qua việc sửa đổi luật và chính sách pháp lý.

Về tài chính, QCG sẽ cơ cấu lại nguồn vốn tại các công ty con và công ty liên kết để tránh gánh nặng tài chính từ các khoản đầu tư chưa mang lại lợi nhuận.

Trong thông báo, QCG cũng cho biết sẽ không thực hiện việc chi trả cổ tức năm 2022 vì cần sử dụng lợi nhuận năm đó để đầu tư vào các dự án đang tiếp tục để bán sản phẩm, bởi nguồn vốn vay hiện tại đang hạn chế.

Đối với cổ tức năm 2021, HĐQT QCG đề xuất hoãn thời gian chi trả cho đến quý 3/2025. Cụ thể, vào ngày 09/8/2022, HĐQT Công ty đã ban hành Nghị quyết số 06/NQ-HĐQT về việc triển khai phương án phát hành cổ phiếu trả cổ tức. Tuy nhiên, quá trình này đã gặp trở ngại do vụ kiện với CTCP Đầu tư Sunny Island và việc chờ đợi phán quyết từ Trung tâm trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC). Đến ngày 10/05/2023, VIAC mới đưa ra phán quyết cuối cùng về vụ kiện này.

Theo phán quyết, "việc QCG chấm dứt hợp đồng là hợp lệ theo quy định của pháp luật và số tiền hoàn trả cho Sunny Island được thực hiện theo điều khoản tương ứng trong hợp đồng về quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng của QCG".

Tuy nhiên, do thời gian chờ đợi phán quyết từ Trung tâm trọng tài và các thủ tục pháp lý cần phải thực hiện lại cho dự án theo Luật Đầu tư năm 2020, QCG đã chậm trễ trong việc hoàn tất hồ sơ phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2021, vượt quá thời gian kế hoạch được thông qua tại Đại hội đồng cổ đông năm 2022.

Tại Đại hội, Tổng Giám đốc QCG, bà Nguyễn Thị Như Loan, chia sẻ rằng trong suốt 3 năm qua (2021-2023), QCG không thể hoàn thành bất kỳ dự án nội đô nào. Trong quá trình chờ đợi các chính sách giải quyết, công ty đã gặp gỡ nhiều đối tác trong và ngoài nước, nhưng vẫn gặp khó khăn do tình trạng pháp lý.

Bà Loan cũng nhấn mạnh rằng nếu có dự án có pháp lý rõ ràng, QCG sẽ có đủ nguồn lực để triển khai mà không cần phải kêu gọi hợp tác. Bà đánh giá việc mua dự án chỉ khi đã hoàn thành 50% pháp lý là rất rủi ro. Do đó, Tổng Giám đốc QCG khẳng định sẽ đợi đến khi vấn đề pháp lý được giải quyết mới triển khai các dự án mới, không chấp nhận mức lãi suất cao dưới bất kỳ hình thức nào và không chấp nhận bán dự án với giá rẻ trước bất kỳ hình thức nào.

Hiện tại, QCG chỉ tập trung vào các dự án tại TPHCM, Vũng Tàu, Bình Dương và Đà Nẵng. Do đó, mục tiêu doanh thu năm 2023 được đặt ở mức khiêm tốn là 900 tỷ đồng.

Tại Đại hội, QCG cũng thông báo rằng công ty sẽ tiến hành cơ cấu lại nguồn vốn tại các công ty con và công ty liên kết, nhằm giảm gánh nặng tài chính từ các khoản đầu tư chưa sinh lợi và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho hoạt động kinh doanh của QCG.

Ngoài ra, QCG cũng đã quyết định hoãn việc chi trả cổ tức năm 2022 và đề xuất hoãn thời gian chi trả cổ tức năm 2021 cho đến quý 3/2025.

PV (t/h)

Tin bài khác
Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung vững vàng vượt khó,  kinh doanh hiệu quả, nộp ngân sách Nhà nước 1.100 tỷ đồng

Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung vững vàng vượt khó, kinh doanh hiệu quả, nộp ngân sách Nhà nước 1.100 tỷ đồng

Chiều 10/1, Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2025. Tham dự hội nghị có ông Y Giang Gry Niê Knơng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk; ông Lâm Du An - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Sabeco, cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành; lãnh đạo các hội, hiệp hội doanh nghiệp, doanh nhân và đối tác, khách hàng.
Thaco, Thiso và Đại Quang Minh "hút" 5.700 tỷ đồng cuối năm 2025

Thaco, Thiso và Đại Quang Minh "hút" 5.700 tỷ đồng cuối năm 2025

Những ngày cuối năm 2025, hệ sinh thái Thaco đồng loạt đẩy mạnh huy động vốn qua kênh trái phiếu, thu về khoảng 5.700 tỷ đồng. Động thái diễn ra trong bối cảnh tập đoàn và các công ty thành viên chuẩn bị triển khai hàng loạt dự án hạ tầng, bất động sản và công nghiệp quy mô rất lớn.
Lãnh đạo Đà Nẵng cam kết đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư phát triển

Lãnh đạo Đà Nẵng cam kết đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư phát triển

Chiều 8/1, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị gặp mặt đầu năm doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn thành phố. Với tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau", Đà Nẵng cam kết nỗ lực cao nhất để đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ doanh nghiệp một cách thực chất, hiệu quả.
Highlands Coffee giữa “tâm bão” thịt lợn bệnh của Đồ hộp Hạ Long: Đối tác lớn trong báo cáo tài chính

Highlands Coffee giữa “tâm bão” thịt lợn bệnh của Đồ hộp Hạ Long: Đối tác lớn trong báo cáo tài chính

Giữa bê bối hơn 120 tấn thịt lợn nhiễm bệnh dịch tả châu Phi bị cơ quan chức năng phát hiện tại Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long, thông tin Highlands Coffee được xác định là đối tác tiêu thụ lớn trong báo cáo tài chính giữa niên độ đã thu hút sự quan tâm của cả giới đầu tư lẫn người tiêu dùng.
Khởi động dự án Miss Global Business Innovation 2026

Khởi động dự án Miss Global Business Innovation 2026

Ngày 07/01, tại Hà Nội, buổi tọa đàm và gặp gỡ triển khai dự án “Miss Global Business Innovation 2026” đã chính thức diễn ra. Sự kiện không chỉ đánh dấu sự khởi đầu của một cuộc thi sắc đẹp mà còn mở ra một diễn đàn chiến lược cho các nữ doanh nhân trong việc khẳng định bản lĩnh, tư duy sáng tạo và năng lực dẫn dắt doanh nghiệp trong kỷ nguyên mới.
Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Nguyễn Doãn Anh dự Lễ khai trương hệ thống thiết bị công nghệ cao và quản trị thông minh của Tổng Công ty CP Hợp Lực

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Nguyễn Doãn Anh dự Lễ khai trương hệ thống thiết bị công nghệ cao và quản trị thông minh của Tổng Công ty CP Hợp Lực

Phát triển doanh nghiệp gắn với lợi ích cộng đồng luôn là kim chỉ nam xuyên suốt gần ba thập kỷ hình thành và phát triển của Tổng Công ty CP Hợp Lực. Việc chính thức đưa vào vận hành tổ hợp thiết bị công nghệ cao cùng hệ thống quản trị thông minh không chỉ đánh dấu một bước tiến quan trọng về năng lực chuyên môn, mà còn thể hiện tầm nhìn dài hạn, tinh thần dám nghĩ, dám làm và quyết tâm đổi mới của một doanh nghiệp y tế tư nhân.
Betrimex cùng người nông dân Bến Tre tái sinh vườn dừa

Betrimex cùng người nông dân Bến Tre tái sinh vườn dừa

Chạm mốc 50 năm, Betrimex đã ghi dấu hành trình gắn bó với người nông dân Bến Tre, cùng họ tái sinh vườn dừa. Khởi nguồn từ những cây dừa chứng kiến bao thăng trầm của người nông dân chân chất trên mảnh đất Bến Tre kiên trung.
Tập đoàn Dabaco đặt mục tiêu lãi trên 1.100 tỷ đồng năm 2026, bình quân hơn 3 tỷ đồng mỗi ngày

Tập đoàn Dabaco đặt mục tiêu lãi trên 1.100 tỷ đồng năm 2026, bình quân hơn 3 tỷ đồng mỗi ngày

Công ty Cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam (HoSE: DBC) vừa công bố kế hoạch sản xuất – kinh doanh năm 2026 với các chỉ tiêu tăng trưởng tích cực, tiếp nối đà bứt phá mạnh mẽ trong năm 2025. Theo đó, doanh nghiệp chăn nuôi – chế biến thực phẩm hàng đầu miền Bắc này đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế vượt 1.100 tỷ đồng, tương đương bình quân hơn 3 tỷ đồng mỗi ngày.
Đạm Phú Mỹ đặt kế hoạch cổ tức 12% năm 2026

Đạm Phú Mỹ đặt kế hoạch cổ tức 12% năm 2026

Đạm Phú Mỹ (DPM) dự kiến chia cổ tức 12% năm 2026, đồng thời lên kế hoạch doanh thu hợp nhất 17.600 tỷ đồng và đầu tư hơn 1.160 tỷ đồng hoàn toàn từ vốn chủ sở hữu. Trong bối cảnh giá urê thế giới được dự báo ổn định, doanh nghiệp hướng tới tăng trưởng bền vững và kiểm soát tài chính thận trọng.
Hơn 7 năm dự án nông nghiệp công nghệ cao tại Phú Quốc chưa thể triển khai

Hơn 7 năm dự án nông nghiệp công nghệ cao tại Phú Quốc chưa thể triển khai

Trong quá trình thu hút đầu tư và quản lý đất đai, không ít dự án đã gặp vướng mắc phát sinh từ sự chồng lấn về quy hoạch, ranh giới sử dụng đất giữa các giai đoạn khác nhau. Trường hợp Dự án Đầu tư khu trang trại nông nghiệp công nghệ cao kết hợp du lịch sinh thái của Công ty TNHH Vạn Lộc Phú Quốc tại xã Cửa Dương, Phú Quốc là một ví dụ.
Trước thềm niêm yết HoSE, Tôn Đông Á bị xử phạt và truy thu thuế hơn 7 tỷ đồng

Trước thềm niêm yết HoSE, Tôn Đông Á bị xử phạt và truy thu thuế hơn 7 tỷ đồng

CTCP Tôn Đông Á (GDA) vừa bị xử phạt hành chính và truy thu thuế với tổng số tiền hơn 7 tỷ đồng do khai sai dẫn đến thiếu số thuế phải nộp. Đáng chú ý, sự việc diễn ra không lâu sau khi doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký niêm yết cổ phiếu lên Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HoSE).
Gần 300.000 doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động trong năm 2025

Gần 300.000 doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động trong năm 2025

Năm 2025 ghi nhận sự phục hồi rõ nét của khu vực doanh nghiệp khi cả nước có gần 297.500 doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động, tăng hơn 27% so với năm trước. Dù vậy, số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường vẫn ở mức cao, phản ánh những thách thức song hành trong bức tranh kinh tế.
Năm 2025, vốn doanh nghiệp bổ sung vào nền kinh tế tăng gần 78%

Năm 2025, vốn doanh nghiệp bổ sung vào nền kinh tế tăng gần 78%

Theo Cục Thống kê (Bộ Tài chính), tổng số vốn doanh nghiệp đăng ký bổ sung vào nền kinh tế năm 2025 đạt gần 6,4 triệu tỷ đồng, tăng 77,8% so với năm trước, phản ánh xu hướng mở rộng quy mô và sự phục hồi rõ nét của khu vực doanh nghiệp.
VNX bổ nhiệm Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội

VNX bổ nhiệm Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội

Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam vừa công bố các quyết định bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, trong đó bà Vũ Thị Thúy Ngà được bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc HNX từ đầu năm 2026.
Than, khoáng sản và điện tăng tốc, TKV vượt xa mục tiêu lợi nhuận năm 2025

Than, khoáng sản và điện tăng tốc, TKV vượt xa mục tiêu lợi nhuận năm 2025

Nhờ điều kiện thị trường thuận lợi và tổ chức sản xuất linh hoạt, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam đã hoàn thành và vượt kế hoạch sản xuất - kinh doanh năm 2025, với lợi nhuận hợp nhất gấp hơn hai lần mục tiêu đề ra và nhiều sản phẩm chủ lực đạt sản lượng cao.