Gã khổng lồ chip Trung Quốc SMIC giảm báo cáo lợi nhuận giảm 25%

16:20 11/08/2022

Lợi nhuận trong quý 2 đã giảm so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 514 triệu USD, công ty niêm yết tại Hồng Kông và Thượng Hải cho biết hôm thứ Năm (11/8).

Semiconductor Manufacturing International Corp. là nhà sản xuất chip theo hợp đồng hàng đầu của Trung Quốc. © Reuters
Semiconductor Manufacturing International Corp là nhà sản xuất chip theo hợp đồng hàng đầu của Trung Quốc. Ảnh: Reuters.

Semiconductor Manufacturing International Corp, nhà sản xuất chip theo hợp đồng hàng đầu của Trung Quốc, đã báo cáo lợi nhuận ròng hàng quý giảm 25% sau khi các nhà máy của họ hoạt động chậm lại trong ba tháng khi các lệnh phong tỏa ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 ảnh hưởng đến nền kinh tế Trung Quốc. 

Lợi nhuận trong quý 2 đã giảm so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 514 triệu USD, công ty niêm yết tại Hồng Kông và Thượng Hải cho biết hôm thứ Năm (11/8).

Doanh thu tăng 42% lên 1,9 tỷ USD nhờ doanh số bán chip cho các thiết bị gia đình tăng mạnh, trái ngược với nhu cầu điện thoại thông minh đang chậm lại.

Chi tiêu đầu tư lên đến 1,6 tỷ USD trong quý 2 và tổng cộng 2,5 tỷ USD cho nửa đầu năm 2022. Các kế hoạch đầu tư 5 tỷ USD trong năm nay vẫn không thay đổi.

Sắp tới, SMIC dự đoán “chu kỳ điều chỉnh của ngành chip sẽ kéo dài ít nhất cho đến nửa đầu năm sau”.

Nhà sản xuất chip cho biết, đồng Giám đốc điều hành của SMIC - Zhao Haijun đã từ chức khỏi Hội đồng quản trị của công ty. Wu Hanming, một chuyên gia về chất bán dẫn và cựu Giám đốc điều hành SMIC, được bổ nhiệm làm Giám đốc hiện tại.

Lyly